เทรนด์เดือด #saveขนมจีน โดนจวก แบบนี้ถึงกับต้องร้อง?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
ทำเอานักร้องสาว ขนมจีน-กุลมาศ สารสาส แทบร้อง และขนมจีน-กุลมาศกลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อมีการแชร์ภาพขนมจีน-กุลมาศในบทเรียนประวัติศาสตร์ ซึ่งในภาพบทเรียนเรื่องกิจกรรมพัฒนาการเรียนรู้ ในหัวข้อที่ให้เด็กร่วมอภิปรายความคิดเห็น เรื่องอิทธิพลของวัฒนธรรม ด้านการแต่งกาย โดยใช้ภาพประกอบเป็นภาพของอดีตนักร้องสาว ขนมจีน กุลมาศ ในช่วงยุค 90 ที่ขนมจีน-กุลมาศ เป็นการแต่งกายสไตล์พังค์ซึ่งเป็นความนิยมในยุคนั้น ซึ่งเฉลยได้ระบุว่า ไม่เหมาะสมเพราะดูไม่เรียบร้อย ไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมของคนไทย 
โดยสาวขนมจีน กุลมาศ ได้นำรูปหนังสือดังกล่าวมาโพสต์อินสตาแกรม @knomjeankulamas พร้อมด้วยข้อความว่า “อุแง้ ทุกคน​ช่วย​ #saveขนมจีน​ ที​ อิชั้นโดนแกงหม้อใหญ่เข้าให้แล้ว​ ทำไมมาบูลลี่กันแบบนี้ การแต่งกายใน single แรกของอิชั้นมันทำไมคะ​ บริบทคือเป็นนักร้อง​ ชุดก็ไม่โป๊​ สมวัยกับเด็กอายุ13 เอาจุดไหนมาชี้วัดคะ?!” “ใครที่มีความรู้ทางนี้ช่วยชี้ทางทีนะคะ​ เขาสามารถเอารูปเราไปใช้แบบนี้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต​เจ้าของภาพเลยหรอคะ​ และเราสามารถเรียกร้องสิทธิ​อะไรได้บ้าง​ ต้องขอบคุณคุณ​ Mod Cholapruek มาก​ ไม่งั้นเราคงไม่มีทางได้เห็นแน่นอน​ เกินไปมากๆ​ จำกัดความคิดระบบการศึกษานะคะแบบนี้​ โจทย์ควรจะชัดเจนกว่านี้จะไม่ว่าเลย​ ถ้าบอกว่าห้ามแต่งกายแบบนี้ในสถานศึกษาคือเข้าใจ​ เอาไปใช้คงไม่ว่า​นะคะ​ แบบนี้ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ​ #ประวัติศาสตร์ ​ป.5 #อิทธิพลจากต่างชาติ”
ทำให้ชาวเน็ตได้ทวีตภาพขนมจีน กุลมาศ ดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า การศึกษาไทย จำกัดสิทธิเสรีภาพของเด็ก และเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐาน ความไม่เรียบร้อย เพราะในบริบทของรูปดังกล่าวขนมจีน กุลมาศ เป็นนักร้อง คอนเสิร์ต จะบอกว่าไม่เรียบร้อยได้อย่างไร จนกลายเป็นเทรนเดือดบนทวิตเตอร์ทันที

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]