เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังจากเพจเฟซบุ๊ก “นี่แหละประเทศไทย” ได้เผยภาพแพร่ภาพที่อ้างว่านำมาจากเพจเฟซบุ๊ก “หม่อมถนัดแดก” ทั้งยังระบุว่าเป็นรูปของ นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือ เสก เจ้าของร้านข้าวแกง และ ยูทูบเบอร์คนดังวัย 46 ปี ที่กำลังยืนปัสสาวะลงไปใน เขื่อนแม่งัด อ.แม่แจง จ.เชียงใหม่ พร้อมกับอีโมชั่น รู้สึกมีความสุขที่ Mountain Float ภูเขาลอยน้ำเชียงใหม่ และแคปชั่นในโพสต์ว่า “พี่ขอระบาย” ส่งผลให้ชาวเน็ตที่พบเห็นต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่มองว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม และอยากให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊ก “หม่อมถนัดแดก” แล้วพบว่า ไม่พบว่ามีรูปดังกล่าวแต่อย่างใด ขณะที่ นายสหัสวรรษ ยังไม่ชี้แจงตอบโต้ในประเด็นดังกล่าวด้วย อย่างไรก็ตามในเพจเฟซบุ๊กมีข้อมูลยืนยันว่า เจ้าตัวได้เข้าพักโรงแรมระดับท๊อป 5 ดาว ในจ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา
สำหรับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องนั้น หากพบว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงก็อาจเข้าข่ายผิดพ.ร.บ. รักษาความสะอาดบ้านเมือง มาตรา 29 “ห้ามมิให้ผู้ใดถ่ายปัสสาวะหรืออุจจาระในที่สาธารณะ ปรับไม่เกิน 2,000 บาท” หรือหากการกระทำดังกล่าวไปทำให้ใครเดือดร้อนก็จะผิด ป.อาญา มาตรา 397 “ผู้ใดกระทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนรำคาญ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท”
by TVPOOL ONLINE