เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“ทนายเจมส์” เผยไมค์ พิรัชต์” คิดได้แล้ว ไม่อยากเป็นพ่อแค่จ่ายเงิน

เรียกว่ากลายมาเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล สำหรับกรณีที่ไมค์ พิรัชต์” ที่มีข่าวออกมาว่า เจ้าตัวยังไม่ได้เซ็นรับรองบุตรลูกชายน้องแม็กซ์เวลล์ลูกที่เกิดจากนางแบบสาวซาร่า คาซิงกินี” โดยก่อนหน้านี้เองทางไมค์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าขั้นตอนการรับรองบุตรอยู่ในการดำเนินการทางกฎหมาย

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทางด้านของไมค์ พร้อมทนายความส่วนตัวได้เปิดใจโดย ทนายสนิทว่า “วันนี้เป็นการมาตามนัดของศาลที่เป็นกกระบวนการไต่สวนคำร้อง แต่ทางอีกฝ่ายซาร่าได้ส่งทนายความมายื่นคำร้องคัดค้านเข้ามา เลยทำให้ศาลมีการพิจารณานัดไกล่เกลี่อีกครั้ง ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563”

วันนี้เองก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือไกล่เกลี่ยกับอีกฝ่ายแต่อย่างใด ในส่วนที่ฝั่งเราได้ยื่นร้องไปยังศาลนั้น จะเป็นส่วนการเรียกร้องให้ทางไมค์ ในฐานะพ่อ มีอำนาจร่วมปกครองบุตรร่วมกับทางซาร่า ในฐานะแม่ เมื่อถามถึงประเด็นที่ทั้งคู่เองก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสร่วมกัน จะส่งผลต่อการยื่นเรื่องดังกล่าวหรือไม่นั้น ทางทนายเองก็อธิบายว่า ในส่วนข้อเท็จจริงตามใบสูติบัตรก็มีชื่อไมค์เป็นบิดาอยู่แล้ว

ทางด้านของทนายเจมส์ ในฐาะผู้รับมอบอำนาจหลังจากนี้ เผยว่าเรื่องดังกล่าวจะจบลงด้วยง่ายหรือยากนั้น อยู่ที่ 2 ฝ่ายจะสามารถลดทิฐิลงได้หรือไม่ โดยที่ทางไมค์ ก็อยากให้เอาเรื่องของผลประโยชน์ลูกเป็นหลัก พร้อมเอาเรื่องส่วนตัวที่เคยมีปัญหาทิ้งไปก่อน อีกทั้งที่ผ่านมาเองเราก็มักจะไม่ค่อยเห็นการที่ฝ่ายชายร้องขอให้เป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมายนั้น ส่วนตัวเรามักจะไม่ค่อยเจอสักเท่าไหร่ สาเหตุหนึ่งเพราะถ้าการเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้วจะต้องมีหน้าที่ในการอุปการะเลี้ยงดูเด็ก แล้วหากวันหนึ่งคนเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายไม่จ่ายเงินหรือไม่ทำตามที่พึงกระทำ ก็จะโดนฟ้องร้องตามกฎหมายได้”

ทางไมค์ บอกกับตนมาตลอดว่าส่วนตัวนั้นไม่อยากเป็นพ่อแค่การจ่ายเงิน อยากจะมีส่วนในการเลี้ยงดูลูกและมีส่วนในการตัดสินใจในอะไรหลายๆ อย่างของลูกได้ ทั้งนี้ในเเง่ของกฎหมาย หากทางไมค์ได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้ว ก็จะต้องมีการตกลงร่วมกับทางฝั่งซาร่า ในเรื่องของค่าอุปการะเลี้ยงดูใครจะเป็นคนจ่าย จะต้องจ่ายกันคนละครึ่งหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะรับผิดชอบ เด็กจะเรียนที่ไหน อำนาจการปกครองจะเป็นของใคร จะเป็นของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือมีอำนาจปกครองร่วมกัน”

 สำหรับ “ไมค์ พิรัชต์” เป็นบุตรชายคนที่ 4 ของครอบครัว นิธิไพศาลกุล โดยพี่ชายคนโต 2 คนของเขา แซนด์ พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล และ แบงค์ พิเศษ นิธิไพศาลกุล ซึ่งพี่ชายทั้ง 2 ของไมค์ได้เข้าวงการบันเทิงก่อน โดยการออกอัลบั้ม Sand-Bank เมื่อปี .. 2542 กับค่ายอาร์เอส มีเพลงดังคือเพลงอะไรว้าซึ่งฮิตมากในสมัยนั้น หลังจากนั้น ผ่านมาอีก 3 ปี ไมค์ กับ กอล์ฟ ซึ่งเป็นพี่ชายอีกคน ก็ได้ผ่านการคัดเลือกในโครงการ จีจูเนียร์ (G-Junior) รุ่นที่ 1 ซึ่งเป็นโครงการฝึกหัดศิลปินหน้าใหม่ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในปี .. 2545 ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในการร้องและการเต้น ทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสขึ้นโชว์เปิดในคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังมากมาย จากนั้นจึงมีโอกาสเปิดตัว มีอัลบั้มแรกของตัวเองชื่อ อัลบั้ม Golf-Mike ในอีก 4 ปีต่อมา ซึ่งในขณะนั้น ไมค์ มีอายุเพียง 16 ปี

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มชุดแรก ด้วยแนวเพลงที่แปลกใหม่ และภาพลักษณ์แบบวัยรุ่น สไตล์ญี่ปุ่น ก็ทำให้ดูโอ้ กอล์ฟไมค์ โด่งดังขึ้นอย่างรวดเร็ว จนได้มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง และมีผลงานเพลง ออกอัลบั้มต่าง อีกมากมาย ทั้งในและต่างประเทศ โดยมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังจากญี่ปุ่น ยามะพี หรือ ยามาซิตะ โทโมฮิสะ ในยูนิตพิเศษ GYM ซึ่งโด่งดังมากในสมัยนั้น และมีผลงานโฆษณาอีกหลายชิ้น และจากนั้น ไมค์ ก็ได้มีผลงานละครครั้งแรก คือเรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ในปี .. 2551 ร่วมกับ กอล์ฟ ผู้เป็นพี่ชาย โดยละครเรื่องนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับของทั้งคู่ จนถูกสร้างภาคต่อ และมีอัลบั้มเพลงประกอบละครออกมาอีกด้วย