เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจาก“ทนายนิด้า” ได้โพสต์ “นางเอกดัง” เตรียมฟ้องชาวเน็ตหมิ่นประมาท คนละ 1 ล้านโดยล่าสุด “ทนายนิด้า” ได้เผยว่า “หลายคนสงสัยว่า แค่ไปพิม์ข้อความด่า คำสองคำผิดไหม ตอบคือ ถ้าอ่านแล้วส่วนใหญ่ทราบว่าหมายถึงใคร ผิด ถึงแม้ที่แม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่สามารถรู้ได้ว่าหมายถึงใคร หรือการไปคอมเมนต์ใต้ภาพบุคคลนั้น เท่านี้ก็สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้แล้ว”

“ยกตัวอย่างในเคสส่วนตัวพี่เองเคยฟ้องในคดีที่มีคนมาพิมพ์ว่า ทนายโจร แค่คำเดียว ไม่ได้ระบุชื่อพี่ ซึ่งพี่ไม่ใช่บุคคลมีชื่อเสียง ศาลสั่งให้ชำระค่าเสียหายพี่เป็นเงิน 1 แสนบาท ส่วนในเคสของดาราพี่ไม่ขอไประบุว่า ฟ้อง 1 ล้านได้จริงไหม อยู่ที่ดุลยพินิจของศาล ในส่วนประสบการณ์การทำงานของพี่ เชื่อว่า ฟ้อง 1 ล้านบาท ไม่ได้แพงเกินไปสำหรับแวลู่ (Value) ของดาราท่านนี้ พี่ว่าตั้งราคา 3 -5 ล้านบาท ยังไม่น่าเกลียดเลยด้วยซ้ำ เพราะเขาเป็นนางเอกมาทุกเรื่อง และยังเคยได้รับรางวัลจากการแสดงต่างๆ มากมาย และมีงานอีเวนต์มากมาย มันแสดงให้เห็นว่าเขามีคุณค่าแค่ไหน แต่เราไปแสดงความคิดเห็นลดทอนคุณค่าในตัวเขาเป็นกะ-รี่”

อะไรคือ จุดเดือด ที่ทำให้ดาราสาวท่านนี้ ตัดสินใจฟ้อง ?
“เขารู้สึกว่าไปแตะครอบครัวเขา จึงทำให้รู้สึกว่า ไม่ควรจะทน ที่ผ่านมาโดนด่ามาเยอะแต่เจ้าตัวไม่คิดอะไร ปล่อยผ่าน และพยายามเข้าใจโลก เขาบอกพี่แบบนี้นะ แต่ทุกครั้งที่พูดคือ น้ำตาซึม แต่ล่าสุดมาถึงพ่อและแม่เขา มันจี๊ดมาที่หัวใจเขา มันเซนซิทีฟ เขาจึงตัดสินใจว่าอยากเรียกร้องตรงนี้ให้ครอบครัวเขา บางทีน้องไม่ได้อ่านคอมเมนต์เอง มีคนส่งให้บ้าง จากข่าวในโลกออนไลน์บ้าง ซึ่งมันไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน ทำไมทำงานดีๆ ไม่มีคนชื่นชมผ่านออนไลน์ มันบั่นทอนและมีผลต่องาน ต่อเรตติ้งละคร”

เมื่อถามว่า “ตอนนี้เตรียมฟ้องแล้วกี่คน ทนายนิด้า เผยว่า ยังไม่ได้กำหนดว่ากี่คน แต่นางเอกดังไฟเขียวว่าใครที่หมิ่นประมาท หรือทำให้เสียหาย ฟ้องทั้งหมด ซึ่งใครที่ยังรู้ตัวรีบเคลียร์ตัวเองก่อนที่เราจะเก็บหลักฐานทัน ซึ่งตอนนี้ทยอยร่างฟ้องแล้วราวหลักร้อยราย ทางนางเอกดังให้เราดำเนินการจนกว่าทุกอย่างในโลกออนไลน์จะเบาลงกว่านี้ หรือเริ่มจะสำนึก และเข้าใจเขามากขึ้น”

จากนั้น พิธีกรเล่าข่าวคนดัง หนุ่ม กรรชัย ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ เผยให้ว่า “เท่าที่ผมทราบมา ไม่ใช่ น้องแต้ว หากนางเอกสาวที่เป็นลูกความของทนายนิด้านั้นฟ้องสำเร็จก็จะเป็นบรรทัดฐานให้ดาราคนอื่น ๆ ลุกขึ้นมาฟ้องได้เลย และย้ำว่า “คดีของ ทนายนิด้า ไม่ใช่แต้ว แต่ก็เข้าใจที่มีคนเข้าใจผิด เพราะตอนนี้ น้องแต้ว มีข่าวเยอะที่เขาไปเที่ยว” โดย หนุ่ม กรรชัย ได้เขียนชื่อบอกใบ้ให้พิธีกรคู่อย่าง หมวย อริสรา ได้ดูกันกลางรายการ ก่อนจะรีบปิดไปทันที

ก่อนที่ล่าสุดทางทนายนิด้า จะออกมาโต้ตอบในเฟซบุ๊คว่า “ไม่ใช่แต้วก็ไม่ใช่แต้ว ก็ไม่ใช่จริงๆ
ใครที่เคยบอก #หนุ่มรู้โลกรู้นั้น ไม่จริง  พี่หนุ่มก็ยังบอกว่ารอให้น้องแถลงข่าวเอง ถึงไม่หล่อแต่ก็ยังนิสัยดีอะแหละ … อันนี้ต้องชม #หมิ่นประมาทดารา #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย”