เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ที่ต้องออกมา!! ขอดูแลลูก เพราะ “ไมค์ พิรัชต์” เป็นห่วง เหตุข่าวลือ “ซาร่า” กำลังมีลูกกับหนุ่มต่างชาติ

เรียกว่ากลายมาเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล สำหรับกรณีที่ไมค์ พิรัชต์” ที่มีข่าวออกมาว่า เจ้าตัวยังไม่ได้เซ็นรับรองบุตรลูกชายน้องแม็กซ์เวลล์ ลูกที่เกิดจากนางแบบสาวซาร่า คาซิงกินี” โดยก่อนหน้านี้เองทางไมค์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าขั้นตอนการรับรองบุตรอยู่ในการดำเนินการทางกฎหมาย สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทางด้านของไมค์ พร้อมทนายความส่วนตัวได้เปิดใจโดย ทนายสนิทว่า “เป็นการมาตามนัดของศาลที่เป็นกกระบวนการไต่สวนคำร้อง แต่ทางอีกฝ่ายซาร่าได้ส่งทนายความมายื่นคำร้องคัดค้านเข้ามา เลยทำให้ศาลมีการพิจารณานัดไกล่เกลี่อีกครั้ง ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563”

ทางด้านของทนายเจมส์” ในฐาะผู้รับมอบอำนาจหลังจากนี้ เผยว่าเรื่องดังกล่าวจะจบลงด้วยง่ายหรือยากนั้น อยู่ที่ 2 ฝ่ายจะสามารถลดทิฐิลงได้หรือไม่ โดยที่ทางไมค์ ก็อยากให้เอาเรื่องของผลประโยชน์ลูกเป็นหลัก พร้อมเอาเรื่องส่วนตัวที่เคยมีปัญหาทิ้งไปก่อน อีกทั้งที่ผ่านมาเองเราก็มักจะไม่ค่อยเห็นการที่ฝ่ายชายร้องขอให้เป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมายนั้น ส่วนตัวเรามักจะไม่ค่อยเจอสักเท่าไหร่ สาเหตุหนึ่งเพราะถ้าการเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้วจะต้องมีหน้าที่ในการอุปการะเลี้ยงดูเด็ก แล้วหากวันหนึ่งคนเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายไม่จ่ายเงินหรือไม่ทำตามที่พึงกระทำ ก็จะโดนฟ้องร้องตามกฎหมายได้”

ทางไมค์ บอกกับตนมาตลอดว่าส่วนตัวนั้นไม่อยากเป็นพ่อแค่การจ่ายเงิน อยากจะมีส่วนในการเลี้ยงดูลูกและมีส่วนในการตัดสินใจในอะไรหลายๆ อย่างของลูกได้ ทั้งนี้ในเเง่ของกฎหมาย หากทางไมค์ได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้ว ก็จะต้องมีการตกลงร่วมกับทางฝั่งซาร่า ในเรื่องของค่าอุปการะเลี้ยงดูใครจะเป็นคนจ่าย จะต้องจ่ายกันคนละครึ่งหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะรับผิดชอบ เด็กจะเรียนที่ไหน อำนาจการปกครองจะเป็นของใคร จะเป็นของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือมีอำนาจปกครองร่วมกัน”

ทั้งนี้ ยังมีข่าวถึงจำนวนเงินที่ไมค์ได้ส่งเสียค่าเลี้ยงดูลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ปีละประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นค่าเทอมปีละ 8 แสน ค่าคนขับรถปีละ 2 แสน 5 ค่าจ้างพี่เลี้ยง 3 แสน ค่าเลี้ยงดู 3 แสน 6 และใช้จ่ายโดยรวมทั้งหมดตลอดมา แต่ช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เขาต้องอยู่ประเทศไทย แต่กลับไม่ได้เจอลูกอย่างที่ตั้งใจได้เลยนอกเหนือจากนั้น ยังมีข่าวว่าอดีตภรรยา ยังจะพาลูกชายไปเรียนที่ภูเก็ตอีก เท่ากับว่า ไมค์จะพบลูกยากขึ้น 

ยังไม่จบ อาจจะมีเรื่องที่ประกอบการตัดสินใจให้ไปศาลครั้งนี้ คือข่าวลือที่ว่า ซาร่า กำลังมีลูกกับสามีใหม่ชาวต่างชาติ ที่เพิ่งคลอดได้ 1 เดือน ซึ่งน่าจะเป็นส่วนสำคัญที่กระตุ้นให้ไมค์ อยากจะได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูกหรือเปล่า ด้วยเพราะความเป็นห่วงลูกชาย ที่จะต้องอยู่กับพ่อใหม่ และอาจจะทำให้ตัวเขาได้เจอลูกยากขึ้นไปอีก

สำหรับ “ไมค์ พิรัชต์” เป็นบุตรชายคนที่ 4 ของครอบครัว นิธิไพศาลกุล โดยพี่ชายคนโต 2 คนของเขา แซนด์ พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล และ แบงค์ พิเศษ นิธิไพศาลกุล ซึ่งพี่ชายทั้ง 2 ของไมค์ได้เข้าวงการบันเทิงก่อน โดยการออกอัลบั้ม Sand-Bank เมื่อปี .. 2542 กับค่ายอาร์เอส มีเพลงดังคือเพลงอะไรว้าซึ่งฮิตมากในสมัยนั้น หลังจากนั้น ผ่านมาอีก 3 ปี ไมค์ กับ กอล์ฟ ซึ่งเป็นพี่ชายอีกคน ก็ได้ผ่านการคัดเลือกในโครงการ จีจูเนียร์ (G-Junior) รุ่นที่ 1 ซึ่งเป็นโครงการฝึกหัดศิลปินหน้าใหม่ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในปี .. 2545 ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในการร้องและการเต้น ทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสขึ้นโชว์เปิดในคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังมากมาย จากนั้นจึงมีโอกาสเปิดตัว มีอัลบั้มแรกของตัวเองชื่อ อัลบั้ม Golf-Mike ในอีก 4 ปีต่อมา ซึ่งในขณะนั้น ไมค์ มีอายุเพียง 16 ปี

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มชุดแรก ด้วยแนวเพลงที่แปลกใหม่ และภาพลักษณ์แบบวัยรุ่น สไตล์ญี่ปุ่น ก็ทำให้ดูโอ้ กอล์ฟไมค์ โด่งดังขึ้นอย่างรวดเร็ว จนได้มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง และมีผลงานเพลง ออกอัลบั้มต่าง อีกมากมาย ทั้งในและต่างประเทศ โดยมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังจากญี่ปุ่น ยามะพี หรือ ยามาซิตะ โทโมฮิสะ ในยูนิตพิเศษ GYM ซึ่งโด่งดังมากในสมัยนั้น และมีผลงานโฆษณาอีกหลายชิ้น และจากนั้น ไมค์ ก็ได้มีผลงานละครครั้งแรก คือเรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ในปี .. 2551 ร่วมกับ กอล์ฟ ผู้เป็นพี่ชาย โดยละครเรื่องนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับของทั้งคู่ จนถูกสร้างภาคต่อ และมีอัลบั้มเพลงประกอบละครออกมาอีกด้วย