น้องหญิง โพสต์เรื่อง ไมค์ พิรัชต์ ที่หลายคนไม่เคยรู้?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
จากกรณี ไมค์ พิรัชต์ และ ซาร่า คาซิงกินี ที่ออกมาโต้กันผ่านสื่อ หลังจาก พระเอกดังขอจดทะเบียนรับรองบุตร ทำให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ก่อนที่ ไมค์ ได้ออกรายงานรายการโหนกระแส แจงกรณีคำถามต่างๆ หลังจากที่หนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ เพิ่งจะออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาต่อหน้านักข่าวเป็นครั้งแรกถึงเรื่องลูก หลังจากที่เจ้าตัวได้ยื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับอดีตแฟนสาว ซาร่า คาซิงกินี ซึ่งก่อนหน้านี้ซาร่าก็เพิ่งออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการเช่นกัน
หญิง พลอยชมพู น้องสาวคนเล็กของครอบครัว โดยล่าสุด น้องหญิง ก็ได้โพสต์ภาพตอนที่ขี่หลังไมค์ พร้อมเล่าเรื่องราวของพี่ชายคนนี้ ที่หลายคนไม่เคยได้รู้ว่า”มาช้าหน่อยแต่มาแล้ววว หลายวันที่ผ่านมายังมึน ๆ อยู่ ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้ว่าจะให้กำลังใจพี่ชายตัวเองได้แค่ไหน เพราะตัวหญิงเองก็อยู่อเมริกา วันที่มีข่าว อยากจะบินกลับไปกอดแน่น ๆ แต่ก็ได้แต่นั่งรอฟังแถลงข่าวตอนตี 4 และพูดกับไลฟ์สด ให้พี่เราหายใจเข้าลึก ๆ หลาย ๆ ครั้ง ทั้งที่รู้ว่าเค้าไม่ได้ยินเราหรอก
             รูปนี้เป็นรูปเก่ามากแล้ว แต่หญิงรู้สึกว่ามันเป็นรูปที่สื่อสารได้ตรงตัวที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของหญิงและพี่ไมค์ในฐานะพี่น้อง ถ้าใครที่รู้จักพี่ไมค์จะรู้ว่าพี่ไมค์เป็นคนที่โคตรจะใจดี ไม่ว่าใครในครอบครัวจะลำบาก เค้าพร้อมที่จะช่วยเหลือเสมอ เมื่อเค้ามีกำลัง เช่นเดียวกันกับตัวหญิงเอง หญิงก็มีช่วงที่อยู่ในสถานการณ์จุดเปลี่ยนของชีวิต หญิงเลือกที่จะไม่ทำงานกับครอบครัว ซึ่งเมื่อตัดสินใจแบบนั้นแล้ว ทางบ้านก็ไม่สามารถให้เงินเดือนโดยไม่ทำงานได้
             ในจุดนั้น หญิงเองก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน ซึ่งทำให้หญิงกลัว และพยายามวิ่งหนีมันโดยการจะขอไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อค้นหาตัวเอง โดยการขอในครั้งนี้ หญิงไปขอกับพี่ไมค์ พี่ไมค์ตอบตกลงที่จะส่งเสียหญิง แต่พี่ไมค์ก็พูดกับหญิงว่า “อยากให้หญิงลองคิดดูนะว่า ทำไมเราไม่ลองหาอะไรทำตอนนี้แล้วค่อย ๆ ค้นหาตัวเองไป เพราะถึงแม้หญิงจะไปเรียนต่อปริญญาโท หญิงก็ต้องกลับมาอยู่จุดเดิมอยู่ดี นั้นก็คือการหางานและหาสิ่งที่ตัวเองชอบ”  สุดท้ายหญิงก็ไม่ได้ไป หนึ่งคือเกรงใจพี่ชาย อยากให้เค้าเก็บเงินไว้ให้ลูกเรียน แทนที่จะมาส่งเรา สอง เมื่อหญิงคิดสิ่งที่เค้าพูด หญิงว่ามันก็ถูกของเค้า ในขณะเดียวกันนั้นเค้าก็ยื่นข้อเสนอว่าเค้าจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของหญิงให้ แต่มีข้อแม้ว่า หญิงต้องไปหางานทำด้วย เค้าบอกว่า เค้าเองมีเงินนะ แต่เค้าไม่อยากเป็นคนที่จับปลาให้หญิงกินอยู่ตลอด ๆ เค้าอยากสอนให้หญิงจับปลาเองได้ เค้าจะได้รู้ว่า ถ้าวันนึงที่เค้าไม่อยู่ หญิงจะดูแลตัวเองได้ ยืนด้วยตัวเองได้โดยที่เค้าไม่ต้องเป็นห่วง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้หญิงก้าวข้ามผ่านความกลัวของการสมัครงาน และเริ่มปรับปรุงตัวเองใหม่
             แต่ทั้งนี้เค้าเองก็พูดกับหญิงเสมอว่า อยากให้หญิงพยายามที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ให้รู้ว่า ไม่ว่ายังไงพี่ไมค์ก็ไม่ทิ้งหญิงแน่นอน มันก็เหมือนกับรูปนี้ เค้าแบกฉันไว้จริง ๆ ต่อให้ชั้นจะหนักแค่ไหน และไม่ใช่แค่หญิงคนเดียว แต่อีกหลาย ๆ คนที่เค้าต้องแบกไว้คนเดียว สู้ ๆ นะ @m1keangelo วันนี้หญิงลงจากหลังพี่ไมค์ และยืนได้ด้วยตัวเองแล้ว ขอบคุณพี่ไมค์ที่ค่อยดูแลซัพพอร์ตในวันที่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ขอบคุณที่ดูแลเหมือนพ่อคนที่ 2″

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]