เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 

 

 

เป็นหนุ่มมากความสามารถที่เรียกว่าเป็นคนที่ยืนข้างความเท่าเทียมและประชาธิปไตยเลยจริงๆ สำหรับ เพชร กรุณพล หนุ่มนักแสดงมากความสามารถ ดีกรีลูกชายนางงาม และตำรวจ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เพชร เป็นลูกชายของ พลตำรวจตรีเทอดพงศ์ เทียนสุวรรณ และประภัสสร พานิชกุล อดีตนางสาวไทย พ.ศ. 2509 โดยชื่อเพชรมาจากที่เขาเกิดได้ไปเติบโตที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งในสมัยเด็กนั้นเขาเติบโตมาในหลายๆ จังหวัดเพราะว่าต้องย้ายตามครอบครัวเพราะคุณพ่อเป็นตำรวจ โดยเขาเป็นดาราที่ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมือง โดยเลือกที่จะอยู่สนับสนุนประชาธิปไตย และการเลือกตั้งในช่วงปี 2557 จนส่งผลให้เขาถูกคนในวงการบางกลุ่มแบน ตลอดจนถึงถูกปลดจากละครจากเรื่องการเมืองมาแล้ว

 

 

 

 

ล่าสุด เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ นักแสดงชื่อดัง หลังเดินทางมาร่วมชุมนุมที่สนามหลวง ร่วมกับธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมเผยว่า ตลอดเส้นทางที่ตนเดินทางมา บริเวณรอบท้องสนามหลวง มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่อยู่อย่างหนาแน่นนายกรุณพล ยังระบุอีกว่า หากทางรัฐบาลได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเยอะขนาดนี้ แล้วยังมีความรุนแรงเกิดขึ้น แสดงให้เห็นว่า ความหละหลวมเกิดจากการทำงานของรัฐบาลเองวันนี้ตนมาให้กำลังใจ มาร่วมแสดงจุดยืน แสดงพลังให้คนอื่นเห็น การมาที่นี่ไม่อันตราย เราไม่ได้ไปยึดอะไรเหมือนม็อบอื่นๆ เรามาเพื่อช่วยตะโกนให้มันดัง ว่าเราไม่ใช่เสียงส่วนเล็ก ถ้าเสียงที่เรามาวันนี้ถึงผู้ใหญ่ การเปลี่ยนแปลงอาจเกิด

 

 

 

 

เราอยากให้คนใหม่ๆเข้ามาบริหารบ้านเมืองแทนคนเก่าๆที่ไม่ฟังอะไรเลย ผู้ชุมนุมที่มาวันนี้ตอนแรกตนคำนวณไว้ว่า สัก 3-4 หมื่นคน แต่ตอนนี้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ เพราะคนมามากกว่าที่ตนคิดเยอะมาก ซึ่งตนคาดว่า หากดึกน่าจะเยอะกว่านี้วันนี้ทุกๆคนคือประชาชน ทุกๆคนมี 1 สิทธิ 1 เสียง เราไม่ต้องการพลิกฟ้าพลิกแผ่นดิน แต่คน 1 คนต้องมี 1 สิทธิ 1 เสียงเท่ากัน ไม่ว่ารวยหรือจน ล่าสุด ตนเพิ่งโดนปลดออกจากงาน หลังเขารู้ว่าเราจะมาร่วมเคลื่อนไหว ซึ่งตนเข้าใจ ก็ไม่เป็นไร ตนเชื่อว่าสิ่งที่ทำไม่ผิด ไม่ได้ก้าวล่วง ไม่ได้ทำร้ายใคร และไม่ได้มีความรุนแรง สุดท้ายอยากฝากถึงน้องๆทุกคน ที่มาในวันนี้ ให้รักษาสุขภาพด้วย เพราะฝนตกมาต่อเนื่อง กลัวว่าน้องๆจะเป็นหวัด เรายังต้องสู้อีกหลายเวที วันนี้ตนช่วยเท่าที่ช่วยได้ และพี่บอกไว้เลยว่า น้องๆจะไม่เดียวดาย ส่วนที่โดนปลดนั้นคือละครหรือรายการอะไรต้องรอเจ้าตัวออกมาพูดอีกที