เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กลายเป็นประเด็นเดือด!! จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความและรูปภาพในกลุ่มเฟซบุ๊ก รักประชาธิปไตย  โดยระบุว่าถูกนักแสดงรุ่นใหญ่ สรพงษ์ ชาตรี  นักแสดงชื่อดังและศิลปินแห่งชาติ ไล่ออกจากวัดขณะเข้ามากราบไหว้หลวงพ่อโต ที่วัดโนนกุ่ม หรือวัดหลวงพ่อโต ใน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เนื่องจากใส่เสื้อที่มีข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมือง สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส


โดยระบุในเฟซบุ๊กว่า “สรพงษ์ ชาตรี วัดนี้ท่านสร้างด้วยเงินส่วนตัวหรือ สรพงษ์ ไม่พอใจผู้ที่มากราบหลวงพ่อโต ใส่เสื้อตัวนี้” จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักนั้น และอีกหนึ่งบุคคลที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้และเป็นที่สนใจอีกคนก็คือ สมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ด นปช.ตัวพ่อ ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “เลิกเข้าวัดนี้ หลวงพ่อโต ที่สี่คิ้ว โคราช  สรพงษ์ ชาตรี ห้ามคนใส่เสื้อ #สู้เป็นไทยถอยเป็นทาส เข้าไปทำบุญไหว้พระฯที่วัด  เออมึงก็เอาสิวะ!? ดูสิจะมีคน เข้าไปทำบุญไหม? 5555”

กระทั่ง ล่าสุด สรพงษ์ ชาตรี ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า ส่วนตัวแล้วจำไม่ได้ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ปัจจุบันภายในวัดมีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งอาจเป็นจังหวะที่ตนบอกให้ถอยออกเพื่อเว้นระยะ หรืออาจเป็นช่วงที่มีคนเข้ามาไหว้พระและถ่ายรูปกันเยอะ แล้วตนบอกว่าออกไปก่อน เพื่อจะได้ไม่กีดขวางกันในจุดถ่ายรูป ซึ่งผู้โพสต์อาจเข้าใจผิดว่าไล่ตัวเขา แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ ใครจะใส่เสื้ออะไรมาที่วัดก็ได้ ไม่เคยมีปัญหาในจุดนี้

 

 

by TVPOOL ONLINE

TV Pool OnlineTV Pool Online