“แอนนี่ บรู๊ค” เผยถึงวินาทีวันที่ย้ายลูกชาย จากเคยเรียน “โรงเรียนอินเตอร์” แต่..วันนึงมาถึงจุดเปลี่ยน!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ต้องบอกเลยคะว่าอย่างที่หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีถือว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่สายสตรองของวงการบันเทิง อย่าง “แอนนี่ บรู๊ค” ที่ทำงานเลี้ยงดู “น้องฑีฆายุ” ด้วยตัวคนเดียวมาโดยตลอด ด้วยการทำงานต่างๆทั้งในวงการและนอกวงการ โดยก่อนหน้านี้แอนนี่เคยไปทำงานต่างประเทศ เพื่อหาเงินส่งให้ลูกชายเรียนโรงเรียนอินเตอร์ แต่ด้วยใช้จ่ายต่างๆทีมีมากขึ้น ประกอบกับลูกชายอยากอยู่กับแม่ เธอจึงยอมกลับมาหางานในประเทศไทยและลดค่าใช้จ่ายลง และให้ลูกชายอยู่โรงเรียนสามัญ และด้วยกระแสดราม่าที่กำลังพูดถึงคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอยู่ในตอนนี้ สาวแอนนี่ ได้นำประสบการณ์การเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของตัวเองที่เคยแชร์ไว้เมื่อ 1 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา นำกลับมาแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊ก “แอนนี่ ฑีฆายุ” อีกครั้ง โดยข้อความระบุว่า…

“แบ่งประสบการณ์จากอินเตอร์สู่สามัญด้วยพิษเศรษฐกิจที่ทุกวงการ ทุกอาชีพระส่ำระสาย หาเงินฝืดเคืองเรียกว่าหืดขึ้นคอกันเลยทีเดียว แต่สำหรับแอน แอนว่าตัวเองเป็นคนไม่อยู่เฉยและมองหาช่องทางทำมาหากินอยู่ตลอดเวลา ถึงช่วงที่หาเงินยากก็จะพยายาม หาให้ได้เพื่อลูก”

“ตอนเล็กนั้นฑีเรียนอนุบาล เทอมนึง ก็หลายอยู่ เพราะโรงเรียนใกล้บ้านที่บางนา ของผู้ใหญ่ที่ช่วยดูแลน้องเวลาที่แอนทำงาน ค่าเทอมถือว่าอยู่ในระดับกลางถึงแพง แต่ด้วยวัยตอนนั้นแค่ 33 ยังไหวต่องานหนัก จึงไม่มีปัญหา…..วันคืนผ่านไป เด็กชายขึ้น ป.1 ด้วยความที่เห็นลูกเก่งภาษาและตัวน้องขอเรียนโรงเรียนที่มีฝรั่ง ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ออกจากปากน้องจริงๆ…..เราจึงเดินทางต่างประเทศอีกครั้งเพื่อหาเงินทุนในการเรียน ใช้เงิน หลายแสนในการเริ่มต้นและยังมีค่าเทอมต่อๆมาทุกเทอม แต่น้องใฝ่เรียนและคะแนนเต็มเกือบทุกวิชาจึงยอมให้น้องเรียน…อันว่าโรงเรียนอินเตอร์นั้นดี ตรงที่เด็กอิสระ เรียนๆเล่นๆ มีทุกอย่างในการเรียนต่อสัปดาห์ พ่อแม่แทบไม่ต้องหาเรียนพิเศษ ไม่ต้องเจอสอบ โอเนทเอเนทอะไรมากมาย หรือสอบเข้าโรงเรียนให้เครียด จะเข้าก็เข้าเลย จ่ายตังค์ จบ”

“เด็กก็คุยกันภาษาอังกฤษซะส่วนมาก (ได้ความอินเตอร์ไปเต็มๆ) ซึ่งเป็นส่วนแข็งของโรงเรียนอินเตอร์ แต่ อย่าลืม สังคมแบบนี้ย่อมแลกมาด้วยกิจกรรมที่แสนแพง เทศกาล ไทย+เทศแต่ละปี อย่างเยอะบางทีหาเสื้อผ้ากันแทบไม่ทัน น้อยหน้ากันก็ไม่ได้ เป็นการสร้างค่านิยมหัวสูงให้ลูกโดยเราไม่รู้ตัว พอ ป.2 ผ่านไป ค่าใช้จ่ายมีแต่เพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้น..ประกอบกับ น้องเริ่มโตและเริ่มอยากอยู่ใกล้แม่มากยิ่งขึ้น………นั่งมองเงินในบัญชี กับ พิจารณาค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน แต่ละปีผ่านไปทุกเหตุผลบวกกัน จนเราต้องทิ้งงานทิ้งเงินที่ว่าหาได้ง่าย (#ถึงหาง่ายแต่ถ้ายังต้องจ่ายค่าเทอมและชีวิตที่แสนแพงก็ไม่เหลืออยู่ดี) เพื่อลดอัตราชีวิตลง แต่ได้อยู่ใกล้ชิดและดูแลลูกมากขึ้น”

“บางที การลด การไต่ระดับลง ลดอัตราลง เราอาจจะพบกับความสุขมากกว่าเดิมก็เป็นได้ สิ่งที่ต้องทำคือ “หยุด” ทบทวน.อะไรบ้างที่มันเกินไปกับชีวิตก็ให้ลดลงอะไรที่ขาดหายก็ให้เติมแล้วชีวิต …#ไม่ต้องดีพอสำหรับใครหรอก แต่พอดีกับตัวเองให้มีชีวิตต่อไปได้ก็พอ ทุกอย่างแก้ได้ ยังไม่สายเกินไป คุณภาพของชีวิต เริ่มต้นที่ความคิดของเราเอง”

“แอนนี่ บรู๊ค” เผยถึงวินาทีวันที่ย้ายลูกชาย จากเคยเรียน “โรงเรียนอินเตอร์” แต่..วันนึงมาถึงจุดเปลี่ยน!! “แอนนี่ บรู๊ค” เผยถึงวินาทีวันที่ย้ายลูกชาย จากเคยเรียน “โรงเรียนอินเตอร์” แต่..วันนึงมาถึงจุดเปลี่ยน!! “แอนนี่ บรู๊ค” เผยถึงวินาทีวันที่ย้ายลูกชาย จากเคยเรียน “โรงเรียนอินเตอร์” แต่..วันนึงมาถึงจุดเปลี่ยน!! “แอนนี่ บรู๊ค” เผยถึงวินาทีวันที่ย้ายลูกชาย จากเคยเรียน “โรงเรียนอินเตอร์” แต่..วันนึงมาถึงจุดเปลี่ยน!!
“แอนนี่ บรู๊ค” เผยถึงวินาทีวันที่ย้ายลูกชาย จากเคยเรียน “โรงเรียนอินเตอร์” แต่..วันนึงมาถึงจุดเปลี่ยน!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]