“ตำรวจรัฐเวอร์จิเนียรวบสาวไทยฉ้อโกง” ซื้อกระเป๋าหรูมาเเล้วนำของปลอมไปคืนเพื่อเรียกเงิน ส่วนของเเท้นำไปขายต่อ!!!

เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางของสหรัฐฯ เข้าจับกุมหญิงสาวจากรัฐเวอร์จิเนีย หลังพบก่อเหตุซื้อกระเป๋าหรูเช่น Gucci , Burberry และ Fendi ของเเท้ แล้วนำกระเป๋าของปลอมที่เตรียมไว้ มาคืนที่ร้านเพื่อเรียกเงินคืน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

     เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา “เว็บไซต์ Abcnews” รายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางของสหรัฐฯ ได้เข้าจับกุมหญิงสาวจากรัฐเวอร์จิเนียเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา หลังจากก่อเหตุซื้อกระเป๋าหรูเช่น Gucci , Burberry และ Fendi ของเเท้ แล้วนำกระเป๋าของปลอมที่เตรียมไว้ มาคืนที่ร้านเพื่อเรียกเงินคืน

     ตามรายงานระบุว่า สาวรายนี้มีชื่อว่า นางแพรพิทชา วัย 40 ปี ได้สั่งซื้อกระเป๋าหรูผ่านร้านค้าออนไลน์จำนวนมาก ซึ่งแต่ละใบนั้นมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 71,400 บาท จากนั้นเธอได้นำกระเป๋าปลอมที่เตรียมไว้ นำไปคืนให้กับร้านค้าต่างๆ เเล้วนำกระเป๋าแท้ที่ได้มาไปขายต่อยอด ซึ่งเธอทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆจนสามารถทำเงินได้มากถึง 1 ล้านดอลลาร์ หรือประมาร 35 ล้านบาทเลยทีเดียว 

     แต่สุดท้าย นางแพรพิทชา ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนียจับกุมจนได้ ซึ่งพวกเขาได้วางแผนและร่วมมือกับหน่วยสืบทุจริตของทางห้างสรรพสินค้าชื่อดังเพื่อล่อซื้อกระเป๋าจากเธอ เเละเมื่อตรวจค้นบ้านพักของเธอ ก็พบว่ามีกระเป๋าหรูอีกกว่า 572 ใบอยู่ที่นั่น

     ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเธอไปดำเนินคดีฐานฉ้อโกง และเตรียมขึ้นศาลที่เมืองอะเล็กซานเดรีย ในสัปดาห์หน้าหากศาลตัดสินว่าเธอมีความผิดจริง เธอจะต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 20 ปี

ที่มา – catdumb.com , abcnews.go.com

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]