“กอริล่า” ลากเด็ก 4 ขวบเข้ากรง ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ยิงดับเพื่อช่วยชีวิตเด็ก

กอริล่าวัย 17 ปี ลากร่างเด็กที่ร่วงลงไปในกรงของมัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเห็นว่าอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตเด็กน้อย จึงลงมือยิงสังหาร

รอยเตอร์ – กอริลลาเพศเมียตัวหนึ่งในสวนสัตว์ซินซินเนติ ของรัฐโอไฮโอ ถูกสังหารโดยผู้ดูแลเมื่อวันเสาร์ (28) หลังจากมันลากเด็กชายอายุราว 4 ขวบรายหนึ่ง ที่ตกลงไปในลานที่อยู่ของมัน เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เผย

เด็กชายรายนี้มุดผ่านที่กั้นและตกลงจากความสูงราว 3.7 เมตร ลงไปในคูรอบลานดังกล่าว ที่ซึ่งเจ้าฮาแรมเบกอริลลาที่ราบลุ่มตะวันตกหนัก 181 กิโลกรัม ได้จับตัวเขาเอาไว้ เธน เมย์นาร์ด ผู้อำนวยการสวนสัตว์ซินซินเนติบอกกับผู้สื่อข่าว

เด็กชายรายนี้อยู่กับกอริลลาวัย 17 ปีตัวนี้ เป็นเวลาราว 10 นาที และทีมตอบสนองสัตว์อันตรายของสวนสัตว์นี้คิดว่าสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอันตรายต่อชีวิต

“ได้มีการตัดสินใจที่จะสยบหรือยิงฮาแรมเบ ดังนั้น มันจึงตาย” เขากล่าว

กอริลลาเพศเมียสองตัวก็อยู่ในลานดังกล่าวด้วย ณ เวลานั้น เมย์นาร์ด กล่าวว่า เด็กชายคนนี้ซึ่งไม่ถูกระบุชื่อไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรง ทางสวนสัตว์ระบุในถ้อยแถลงว่า เด็กชายมีอาการตื่นตกใจในขณะนำส่งโรงพยาบาล

960

ฮาแรมเบเกิดที่สวนสัตว์กเลดีส์พอร์เตอร์ ในบราวน์วิลล์ รัฐเทกซัส และถูกย้ายมายังสวนสัตว์ซินซินเนติ ปี 2014 กอริลลาที่ราบลุ่มตะวันตกถูกจัดอยู่ในประเภทสายพันธุ์อันตราย และ เมย์นาร์ด กล่าวว่า ทางสวนสัตว์มีแผนที่จะใช้ฮาแรมเบสำหรับการเพาะพันธุ์

636000621399076440-Screen-Shot-2016-05-28-at-7.53.46-PM

 

ที่มา – http://www.manager.co.th/

 

แสดงความคิดเห็น