เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากประเด็นร้อน กรณี น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาล 1 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี อย่างทารุณหลายครั้ง อาทิ กดหัวเด็กลงกับโต๊ะเรียน, ดึงหู กระชากหัวอย่างรุนแรง, ลากเข้าไปทำร้ายต่อในห้องน้ำ, เอายาหม่องน้ำหยอดตาเด็ก, เอาดินสอทิ่มเท้า ฯลฯ

โดยที่ครูประจำชั้นและครูต่างชาติที่อยู่ในห้องรู้เห็น แต่ไม่เข้าช่วยเหลือ และมองว่าเป็นเรื่องปกติ ส่งผลให้เด็กได้รับบาดเจ็บ ได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจ หวาดผวา มีพฤติกรรมก้าวร้าว ไม่อยากไปโรงเรียน และไม่กล้าดื่มน้ำ และเข้าห้องน้ำ

โดยตัวแทนผู้ปกครองได้เล่าพฤติกรรมของลูกหลานที่ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมระบุ รับไม่ได้กับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันจะเรียกร้องความเป็นธรรมและเอาเรื่องถึงที่สุด ทั้งนี้เชื่อว่าครูคนอื่น ทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ไม่เข้าช่วยเหลือซึ่งทุกวันนี้ยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบจากโรงเรียน อีกทั้งโรงเรียนไม่ให้ความร่วมมือให้หลักฐานกล้องวงจรปิด และไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองเข้าภายในบริเวณโรงเรียน

ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ระบุว่า ครูต้องมีใบอนุญาตกำกับดูแล หากกระทำรุนแรงกับเด็ก ถือว่าผิดกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ฐานทำร้ายร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ซึ่งการที่ครูจุ๋มอ้างว่าเครียดและป่วยทางจิต เป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้น

ขณะที่ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ได้เชิญผู้ปกครองมาที่กระทรวงศึกษาธิการเพื่อรับฟังปัญหา และร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขเยียวยาจิตใจเด็กและผู้ปกครอง ส่วนบทลงโทษขั้นสูงสุดของกระทรวงศึกษาธิการ จะลงโทษผู้ก่อเหตุรวมทั้งครูที่อยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่ช่วยเหลือเด็ก ในส่วนของโรงเรียน อาจมีสิทธิ์ถึงขั้นปิดโรงเรียน

คลิปครูจุ๋มทำร้ายเด็กออกมาอีกแล้ว คราวนี้เอายาดมป้ายใส่ตานักเรียนลงโทษด้วยการเอายาดมป้ายตาเด็กอนุบาล เด็กร้องไห้ลั่นโบกมือด้วยความทรมาน ครูที่กระทำยืนหัวเราะ เด็กวิ่งไปหาครูคนอื่นให้ช่วย กลับไม่มีครูคนใด หยิบยื่นความเมตตามาช่วยเหลือเด็กคนเหล่านี้ ไม่น่าจะใช่ครู แต่เป็นอาชญากรที่แห่งนี้ไม่น่าจะใช่โรงเรียน แต่เป็นค่ายกักกัน—- เมื่อวานนี้ (27 กันยายน 2563) เฟซบุ๊ก ลิมิเต็ด เกริ์ล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปกครองของนักเรียนที่ถูกครูจุ๋ม ทำร้ายร่างกายภายในห้องเรียนของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียน เผยภาพพฤติกรรมของครูจุ๋ม โดยในคลิปพบว่า อยู่ดี ๆ ครูจุ๋มก็เอาน้ำยาดมไปป้ายที่ตาของเด็กนักเรียนชาย ทั้ง ๆ ที่เด็กนั่งอยู่เฉย ๆ จากคลิปจะเห็นว่าเด็กแสดงอาการโบกไม้โบกมือลักษณะขอร้องว่าอย่าทำ ก่อนที่ครูจุ๋มจะมายืนหัวเราะเยาะอยู่หน้าห้องเรียนเมื่อเห็นเด็กร้องไห้ ทั้งนี้ พบว่าขณะเกิดเหตุก็มีครูคนอื่นอยู่ในเหตุการณ์ด้วย และทั้งหมดต่างพากันหัวเราะใส่ โดยไม่ได้ให้การช่วยเหลือเด็กแต่อย่างใด แม้เด็กจะเดินร้องไห้เข้าไปขอความช่วยเหลือhttps://hilight.kapook.com/view/206802 @wirojlak

โพสต์โดย อัษฎาวุธ โลหนันทน์ ณ.หนองเส้ง เมื่อ วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2020

[โหนกระแส วันที่ 28 ก.ย.63] ใจทำด้วยอะไร? ครูโรงเรียนดัง ทำร้ายร่างกายเด็ก จิกหัว-น้ำยาดมป้ายตา #ช่อง3 #กด33

โพสต์โดย โหนกระแส เมื่อ วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2020