เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าใกล้ถึงงานแต่งเข้ามาทุกที สำหรับว่าที่เจ้าสาว แก้ว จริญญา ได้อัพเดตการเตรียมงาน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่11 ธันวาคม นี้ ซึ่งเธอเผยว่า ได้ชุดเจ้าสาวเรียบร้อยแล้ว ส่วนสถานที่เคาะเสร็จแล้วแต่ขออุบไว้ก่อน ที่สำคัญแก้วกับว่าที่เจ้าบ่าวโทนี่ รากแก่น มีความเห็นตรงกันว่า จะจัดงานแบบปลอดแอลกอฮอล์ เพราะทั้งคู่ลดละเลิกเหล้า งดปาร์ตี้กันแล้ว และยังงดทานเนื้อสัตว์อีกด้วย แต่ก็ไม่ได้บังคับแขก หากใครอยากดื่มให้นำมาเองได้เลย

ความรักช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง?

โอเคนะคะ ลงตัว เรารู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่สบายทั้งกาย สบายใจด้วย

ช่วงนี้ไปเที่ยวด้วยกันบ่อย?

อืม เรื่อยๆมากกว่า ถ้ามีเวลาว่างเราก็จะหาที่ไปกัน

แสดงว่าทริปฮันนีมูนของเราจะต้องหรูหราพิเศษมากกว่านี้หรือเปล่า?

ไม่เลย เอาจริงๆเราเที่ยวกันอยู่แล้ว มันคงไม่ได้ขนาดนั้นว่าเราจะได้ไปฮันนีมูนที่ดีๆ เราคงไปเที่ยวลุยๆของเรา เพราะมันเป็นสิ่งที่พวกเราชอบอยู่แล้ว ก็อาจจะไม่ได้ไปแนวหรู

งานแต่งเตรียมไปถึงไหนแล้ว?

ทุกอย่างก็เป็นไปตามขั้นตอน เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ตอนนี้ก็คือได้ชุดเจ้าสาวแล้ว แต่ว่ายังไม่ได้ตัดเย็บเสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ เพิ่งลองผ้าดิบเฉยๆแต่เดี๋ยวกำลังจะขึ้นผ้าจริงค่ะ

ชุดเจ้าสาวยังคงอุบเจ้าบ่าวต่อไป?

จริงๆก็มีช่วยกันหารีเฟอเรนซ์ว่าประมาณนี้มั้ย ไม่ได้ฟูฟ่องขนาดนั้น ด้วยตัวเราเน้นแบบสบายๆ คลาสสิก เก๋ๆไป ถามว่าลดน้ำหนักเพื่องานนี้ไหม (หัวเราะ) คือถ้าหนูลดกว่านี้คนคงต้องด่าแล้วว่าเป็นโรค หนูว่าสิ่งสำคัญคือการทำให้สุขภาพดีด้วย ไม่จำเป็นต้องลดให้มันผอมแห้ง เพราะว่าตอนนี้ก็โดนว่าจากผู้ใหญ่เหมือนกันว่าผอมไปนะ ต้องกินให้มันเยอะๆกว่านี้

ตอนนี้เคาะสถานที่ เคาะเรื่องการ์ดแต่งอะไรเรียบร้อย?

เรียบร้อยค่ะ เราเคาะสถานที่เรียบร้อย เราก็คุยกับออแกไนซ์ ชุดแต่งงาน อาหาร ทุกอย่างเรียบร้อยหมดค่ะ ถามว่าพร้อมไหม ถ้าถึงเวลาก็คงต้องพร้อมแหละ

ตอนนี้กังวลอะไรไหม?

กังวลเรื่องแขกมากกว่าค่ะ เราจะเป็นห่วงแขกซะส่วนใหญ่ว่าเขาจะสบายไหม เขาจะโอเคไหม แต่สุดท้าย เพื่อนๆเราก็ได้แต่บอกว่างานแต่งเธออ่ะ เอาที่เธอชอบเลยเต็มที่เลยไม่ต้องห่วงคนอื่นเลย

แต่งงานแล้วจะย้ายไปบ้านฝ่ายชายเลยไหม?

คงต้องย้ายอยู่แล้วค่ะ ถามว่าเตรียมการเป็นแม่ศรีเรือนไหม หนูรู้สึกว่าอันนี้มันเป็นยุคสมัยเก่ามากแล้วที่ผู้หญิงต้องเป็นแม่บ้าน หนูคิดว่าผู้หญิงยุคนี้ก็ออกมาทำงานเหมือนกัน ถ้าจะให้เราทำงานในบ้านด้วย แล้วก็ทำงานนอกบ้านด้วยมันก็โหแต่เราทั้งคู่ทำเป็นนะ ทำความสะอาด ทำอาหารเป็นอยู่แล้ว เราเป็นประเภทช่วยตัวเองได้พอสมควรตามธรรมชาติแหละ

โทนี่ อายุห่างจากตัวเรา 10 ปี มีอุปสรรคอะไรไหม?

เรารู้สึกว่าไม่นะ ด้วยความที่เป้าหมายในชีวิตของเราชัดเจนทั้งคู่ว่าเราอยากเป็นแบบนี้ แล้วความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงชีวิตด้วย มันแอบยากเหมือนกันนะ อย่างตอนนี้รู้สึกว่าเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เหมือนเราจับมือกัน เรารู้จักกันแล้วพากันไปในทางที่ดีขึ้น อย่างเช่น การลด ละ เลิก ในสิ่งที่มันไม่ดีต่อสุขภาพ ไม่ดีต่อสติของเรา คือเลิกแอลกอฮอล์ เลิกเหล้า เลิกปาร์ตี้ ทั้งคู่เลย ล่าสุดเลิกกินเนื้อสัตว์ เป็นวีแกน เราจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อะไรเลยที่เกี่ยวกับสัตว์

การที่มีข้อตกลง หรือ ข้อห้าม มันจะเคร่งไปไหม?

มันไม่เชิงข้อห้ามนะ มันเหมือนเป็นการลองชวนกันทำมากกว่าในช่วงแรก แล้วเรารู้สึกว่าตัวเราเองเป็นคนที่ทำอะไรแล้วเราไม่มั่นใจเราจะไม่ทำ เราสองคนก็เลยว่าลองดู อาจจะทำได้ก็ได้ แล้วพอเราทำไปเรื่อยๆ จนเราศึกษามันลึกขึ้นเรารู้สึกว่าสิ่งที่ทำมันดีมันโอเค เรารู้สึกว่าเราเบียดเบียนคนอื่นน้อยลง เราอยู่กับธรรมชาติได้สันติมากขึ้น

หลังจากแต่งงานจะรับงานบันเทิงน้อยลงไหม?

หนูว่าคงเป็นไปตามเวลาแหละค่ะ พอเราโตขึ้นแล้วอายุงานเราเยอะมากขึ้น เราก็คงกลับไปรับงานแบบเดิมไม่ได้ ให้ทำงานทุกวัน ถ่ายละคร ตื่นเช้า เลิกดึกทุกวันก็คงไม่ไหว คืออาจจะนานๆรับงานทีแล้วก็ทำให้มันเต็มที่ดีกว่า ซึ่งจริงๆก็มีแพลนไว้ว่าพอเราเป็นวีแกนอาจจะย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด ไปทำฟาร์มเป็นของตัวเอง กินผัก เต้าหู้ เห็ด เรารู้สึกว่าปลูกกินเองมันดี เพราะเราไม่รู้ว่าสิ่งที่กินทุกวันนี้ที่มาที่ไปมันเป็นยังไง ถ้าเราสามารถรู้ว่าที่มาที่ไปของอาหารที่เรากินมันมาจากเราเองก็น่าจะดี มันเลยเป็นแพลนที่เราอยากทำกันค่ะ

หลังจากแต่งงานเราอยากมีทายาทเลยไหม?

ไม่เลยค่ะ(ยิ้ม) ไม่พร้อมค่ะ ยังเป็นเรื่องไกลตัว จริงๆเราคุยกันนะว่าอยากมีหรือเปล่า แต่ก็ไม่นะ เฉยๆ ตอนนั้นเราพูดเหมือนกันเลย เรารู้สึกว่าการเกิดมามันมีความทุกข์นะ แต่เรารู้สึกดีที่เราสองคนคิดที่จะใช้ชีวิตแบบนี้ได้ที่หลุดออกมาให้ความสำคัญกับสติขณะนี้ หนูว่าเอาตามธรรมชาติดีกว่ามีก็ได้ ไม่มีก็ได้ ไม่เป็นไร ถามว่าวันข้างหน้าอาจจะเปลี่ยนใจไหม มันไม่เชิงว่าเปลี่ยนใจอย่างที่บอกค่ะ ตามธรรมชาติเลย ไม่ได้ปิดกั้น หรือคุมอะไร

ฤกษ์ 11 .. โทนี่ตื่นเต้น มีความในใจอะไรบอกหรือเปล่า?

หนูว่าการตื่นเต้นมันอาจจะเป็นการที่เราจะจัดงานได้โอเคกับทุกคนไหมหรือเปล่า อย่างตัวเราคิดว่ายังไงก็ได้ชิลมากแต่การจัดงานที่สามารถทำให้ทุกคนประทับใจได้ หรือว่ามาแล้วแฮปปี้ อันนั้นน่ากังวล

อย่างที่เราบอกก่อนหน้านี้ว่างดแอลกอฮอล์ อย่างนี้จะมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ แฮงค์เอ้าต์ไหม?

ทุกคนเอามาเองเลยค่ะ ทุกคนเอาของตัวเองมาอย่างที่บอกเราเลิกหมดแล้ว เราก็ไม่อยากสนับสนุนสิ่งนี้ให้กับทุกคน(ยิ้ม) ถ้าใครอยากจะกินอยากจะดื่มเราไม่ห้ามนะไม่บังคับ แต่เอามาเองละกัน

ชีวิตเราตั้งเป้าไว้อย่างไร อยากเที่ยวรอบโลก?

ก็มีค่ะ เราก็อยากเที่ยวไปเรื่อยๆ อยากเจอประสบการณ์เห็นโลกข้างนอก แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะได้ไปเมื่อไหร่

งานแต่งในครั้งนี้เราจะมี FFK มารวมตัวกัน?

ค่ะ ต้องมีอยู่แล้วค่ะ เพื่อนเรา และเราจะร่วมงานกันอีกครั้ง หนูรู้สึกว่ามันเป็นความสุขที่เราได้ทำมันเหมือนเป็นกลุ่มที่เราทำงานด้วยแล้วแฮปปี้ ได้กลับมาทำงานด้วยกันก็มีความสุขเราคุยกันตลอดค่ะ ก็เป็นซิงเกิลรอดูปีหน้าดีกว่าค่ะ

ตกใจไหมที่เป็นคนแรกที่สละโสดก่อนเพื่อน?

ไม่ได้ตกใจนะคะ เพราะจริงๆตัวเราไม่ได้คาดหวังว่าจะได้แต่งงานหรือเปล่า เราแอบคิดไม่ออกเหมือนกัน แบบใส่ชุดแต่งงานหรอ คิดไม่ออกค่ะว่าตัวเองจะเป็นยังไง แต่พอมันได้เจอความรักที่มันโอเค อยู่ด้วยกันแล้วมันแฮปปี้แล้วพอถึงช่วงโควิดมันทำให้เราได้คุยกันมากขึ้น จนเรารู้สึกว่าเราอยากใช้ชีวิตแล้วอ่ะ เราไม่อยากปิด เราอยากออกไปใช้ชีวิตด้วยกัน เลยทำให้มันถูกต้องไป คุยกับคุณพ่อคุณแม่เลย

ขอ 3 คำให้โทนี่?

สงบสุข ละกัน (หัวเราะ) ไม่ปั่นป่วน การเจอกันในชีวิตของเรามันสงบสุขมากๆ