เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าอยู่ในการมาอย่างยาวนาน สำหรับ ป๋อง กพล ทองพลับ หรือ ที่รู้จักกันดีใน ป๋อง เดอะช็อก กับการจัดรายการวิทยุ และรายการเกี่ยวกับผีมาอย่างยาวนาน ล่าสุดได้มาเปิดใจ ให้สัมภาษณ์ในรายการ เลดี้พลาซ่า ถึงเรื่องราวสุขภาพของตนเอง เคยผอมมากจนคิดว่าตัวเองเป็นเอดส์

เรื่องชีวิตในวงการตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง คนส่วนใหญ่ชอบไม่เคารพพี่ ?

เราต้องปล่อยความเป็นตัวของตัวเองออกมาเราไม่อยากให้น้องๆมาเกร็งหรือมีกำแพงปิดกั้น แต่พอตอนเลิกแสดง เด็กๆก็ยกมือไหว้เรา

เคยโกรธใครบ้างมั้ย ?

“เราเป็นโกรธง่ายหายเร็วๆ โกรธใครสุดๆมั้ย ก็มีนิดๆหน่อยๆ ไม่มีโกรธใครสุดๆ”

สุขภาพเป็นอย่างไรบ้าง ?

“โชคดีมีเบาหวาน เห็นเขานิยมกันเราก็เลยนิยมเป็นบ้าง เป็นเบาหวานตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆแล้ว เป็นมาจากกรรมพันธ์ ตอนที่เป็นทีแรก อยู่กับแฟนเก่า เวลาเราเข้าห้องน้ำมีมดมาตอมที่ปัสสาวะและเริ่มเจ็บขัดที่อวัยวะเพศและช่วงนั้นมีเรื่องของเอดส์ เราก็กลัวไปหมดเพราะเราผอมมาก”

คิดว่าตัวเองเป็นเอดส์มั้ย ?

“เสียวเหมือนกันตอนนั้น และในยุคนั้นเราก็ไม่ได้ป้องกันใช้ชีวิตเต็มที่ พ่อพาไปโรงพยาบาบไปตรวจเลือด ผลออกมาไม่ได้เป็นเอดส์แต่เป็นเบาหวาน น้ำตาลขึ้น 300 และเริ่มคุมน้ำตาลตั้งแต่ตอนนั้น มาจนถึงปัจจุบัน”

 

พูดถึงเรื่องธรรมะ พี่ป๋องเข้าใจเรื่องนี้มาก จากการทำรายการผี ?

“คือเมื่อก่อเราเรียนคริสต์ แต่บ้านเรานับถือพุทธ และเราก็มีเพื่อนอิสลามด้วย และมาทำรายการผีทำให้เรารู้สึก เรื่องการตายเป็นเรื่องธรรมชาติเราเองก็เป็นมนุษย์ที่มีทั้งขาวและดำปะปนกันไป แต่ขอให้สิ่งดีมากกว่าสิ่งไม่ไดี”

ตอนนี้ลูกชายอายุเท่าไหร่แล้ว ?

“คนโต ชื่อเป็ดน้ำ 4 ขวบ คนแล็ก ปลาวาฬ ขวบครึ่งสองคนนี้เกิดเดือนร้อน เลยตั้งชื่อให้เย็นลง ลูกไม่ค่อยติดเราเขาติดแม่มากกว่า งานที่เราทำ เวลามันสวนทางกับลูก”

เห็นบอกพี่มี 2 บ้านจริงมั้ย ?

“คำว่า 2 บ้านเนี่ย หมายถึงคอนโดมีบ้านหลังนอก หลังใน เราไม่ได้รวยแต่มีบ้านของแม่อีกหลังนึง เวลาเรากลับมาดึกมากๆ ตี 2 ตี 3เราก็เกรงใจ กลัวลูกร้อง เลยนอนบ้านหลังนอก ตอนแรกภรรยาก็ไม่เข้าใจ”

จัดรายการ เดอะช็อกมากี่ปี ?

“จัดมาทั้งหมด 30 ปีแล้ว 4 ทุ่ม ถึง ตี 3 จันทร์ – ศุกร์ สามารถฟังได้ผ่านชาแนลยูทูป เดอะช็อก 13”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online