เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ด้วยเเรงศรัทธา “บุ๋ม ปนัดดา” ชื่นชมความงามเเละทำบุญขอพรที่ถ้ำนาคา .บึงกาฬ

อุทยานแห่งชาติภูลังกา เปิดถ้ำนาคาให้ประชาชนเข้าไปท่องเที่ยวได้ตามปกติเเล้ว  ตั้งเเต่เมื่อวันที่ 5 .. 63 แต่จำกัดวันละ 350 คน โดยจองคิวผ่านแอพ QueQ เท่านั้น  สำหรับถ้ำนาคา ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา .บึงโขงหลง .บึงกาฬ และอยู่ใกล้กับวัดถ้ำชัยมงคล การขึ้นไปเที่ยวถ้ำต้องเดินขึ้นบันไดสูงชันที่ทางอุทยานฯ จัดสร้างขึ้นไปกว่า 1,400 ขั้น ใช้เวลาเดินราว 1-1.30 ชั่วโมง

โดยทางบุ๋ม ปนัดดา” ได้เดินทางไปยัง ถ้ำนาคา ที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา . บึงกาฬ โดยมีการโพสต์ภาพ และ ลงคลิปบรรยากาศ ให้ได้แฟนคลับได้ชมกัน ใครที่มีหนี้ ขอให้มีเหตุทำให้หมดหนี้ ใครที่มีทุกข์ ขอให้มีเหตุทำให้หมดทุกข์ ใครที่จน ขอให้มีเหตุทำให้รวย  เพี๊ยงงงงงงงงงงงงงความยากจนเข็นใจขออย่าได้มี ลูกปรารถนาสิ่งใดก็ขอให้ได้สิ่งนั้นในเร็วพลัน พร้อมกันนี้ ยังได้มีคลิปเล่าประสบการณ์เรื่องถ้ำนาคา บึงกาฬ  เหตุที่ถ้ำแห่งนี้ได้ชื่อว่าถ้ำนาคาหรือถ้ำพญานาค เนื่องจากมีของหินและผนังถ้ำดูคล้ายพญานาค ที่มีรูปทรงคล้ายพญานาคหรืองูขนาดใหญ่นอนขดตัว โดยมีส่วนสำคัญ ทั้งส่วนหัว ลำตัว และเกล็ดพญานาค (ตามจินตนาการและความเชื่อของชาวบ้าน)

ทั้งนี้ทาง บุ๋ม ปนัดดาได้บอกวิธีการปฏิบัติตัวของ นักแสวงบุญและนักท่องเที่ยวดังนี้  ….เข้าไปจองในแอพ #Queq วันเวลาและจำนวนคนที่จะมา

1. ควรเตรียมร่างกาย เสื้อผ้า รองเท้าให้พร้อม ระยะทาง 2 กม ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. แบบที่มีทั้งบันได ทางชัน หินที่ลื่น ควรมีถุงมือไว้ดึงเชือกด้วย

2. ไม่ควรพกน้ำพกของกินขึ้นไปเยอะ เพราะทุกอย่างที่คุณแบกคือ ภาระ!

3. เอาอะไรขึ้นไปแค่ไหนต้องเอากลับลงมาเท่านั้น ห้ามเพิ่มขยะเด็ดขาด

4. ไม่ควรแตะต้องหินเด็ดขาด เพราะ หินมีอายุเก่าแก่และมีความพรุนสูง จะแตกได้ง่าย

5. ควรฟังและทำตามไกด์ ตามจุดต่างๆ เช่น บริเวณปฏิบัติธรรมของวัด ต้องถอดรองเท้าเป็นต้น

6. ไม่ควรเล่นหรือใช้คำหยาบคาย สนุกสนานจนเกินงาม เพราะที่นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพนับถือของคนจำนวนมาก ควรสำรวมค่ะ