เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นอีกหนึ่งลูกกตัญญูที่น่าภูมิใจ  “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” เผยซุ่มซื้อที่ดินเตรียมสร้างบ้านเพื่อแม่ แต่ความคิดเห็นยังไม่ตรงกับแม่ คืบแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ ภูมิใจเป็นบ้านหลังแรกที่ลงมือด้วยตัวเอง ขออย่าเจอคนโกง อุบตอบเรื่องตัวเลข ยันไม่เน้นหรูหรา เน้นอยู่สบาย เจ้าตัวเผยว่า

“เรียกว่าซุ่มทำมาสักพักใหญ่ๆ แล้วครับ ความจริงผมกับแม่ไปซื้อที่ดินมาที่นึง ตอนนี้ก็ออกแบบสร้างบ้านเรียบร้อยแล้ว ช่วงโควิดเราก็ศึกษาเรื่องการสร้าง ดูแบบว่าแม่ชอบแบบไหน แต่สุดท้ายความเห็นก็ไม่ตรงกัน (หัวเราะ)​ เขาชอบแบบนึง ผมชอบอีกแบบนึง แต่ก็ต้องยอมๆ กันไปครับ

เรื่องตัวเลขยังไม่แน่นอนเลยครับ เพราะเรายังไม่ได้สรุปแบบที่เราต้องการจริงๆ ก็เอาทุกอย่างให้มั่นใจจริงๆ แล้วค่อยมาฟันธงว่าเราต้องการแค่นี้ ช่วงโควิดก็กระทบนะครับ ผมว่าช่วงโควิดมันกระทบต่อสถานการณ์ของทุกคนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ แต่ก็ไม่ถึงกับพับโปรเจกต์ครับ เพราะเราวางแพลนก่อนโควิดมาพักใหญ่ด้วย ตอนนี้ยังไม่ได้ลงมือทำนะ แค่คิดๆ ไว้เฉยๆ”

ไม่เน้นหรูหรา ขอแค่อยู่สบาย “ไม่ได้หรูหราอะไรหรอกครับ แค่อยู่สบายๆ ไม่ว่าจะบ้านเล็กหรือใหญ่ถ้าเรารู้สึกว่าอบอุ่น สะดวกสบาย มันก็คือบ้านอยู่ดี ก็ขึ้นอยู่กับคนที่อยู่ในบ้านด้วย

เราก็พูดกับแม่ด้วยเหตุและผลดีๆ ครับว่าผมชอบแบบนี้ แม่ชอบแบบนี้ เพราะมันเป็นบ้านที่เราตั้งใจสร้างให้เขาด้วย และเราอยู่เองด้วย ผมก็มีบอกๆ แม่ขอโรงรถไว้เผื่ออนาคต ตอนนี้ยังไม่ถึง 10% เลยมั้งครับ แต่เขียนแบบเสร็จแล้ว กำลังรอไฟนอล คือมันยังมีแก้อะไรกันอีกครับ เรื่องงบก็เอาที่เหมาะสม ยังไม่บอกดีกว่า”