“หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!!

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีกำลังถูกจับตาอย่างหนัก สำหรับการชุมนุม แยกราชประสงค์ 15 ต.ค.2563 ที่มีการคาดการณ์สถานการณ์รุนแรง จนรัฐบาลต้อง ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน  และมี ประกาศออกมา  4 ฉบับ  ซึ่งมีเหตุผลความจำเป็น เพื่อความสงบเรียบร้อยในประเทศและในพื้นที่กรุงเทพฯ และเพื่อป้องกันเหตุความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ทั้งนี้เพราะเกิดเหตุการณ์ที่มีผลกระทบต่อจิตใจของพี่น้องประชาชนคนไทยจำนวนมากคือ การกระทบกับขบวนเสด็จพระราชดำเนินและมีการก้าวล่วงสถาบันมีการใช้วาจาปลุกปั่นจึงไม่อยากให้เกิดการเผชิญหน้าของคนไทยด้วยกันเองที่มีความคิดแตกต่างกันเพราะมีคนไทย จำนวนไม่น้อย ที่แสดงท่าทีว่าไม่ต้องการให้มีการก้าวล่วงสถาบัน และไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีก

โดยล่าสุด ภาคย์ โลหารชุน โพสต์ข้อความระบุว่า ที่ผ่านมา ในหลวง ร.10 ท่านช่วยเหลือประชาชน มาโดยตลอด พระราชทานทรัพย์สินส่วนพระองค์อย่างมากมาย พระองค์ไม่ได้ประสงค์ว่าจะต้องให้ใครมารู้แม้จะมีคนพูดถึงท่านยังไง การกระทำที่ไม่เหมาะสมยังไง ท่านไม่ทรงตอบโต้#ทรงเป็นแบบอย่างแห่งความเมตตาและขันติบารมี ในหลวงไม่อยากให้ประชาชนต้องมาทะเลาะกันเองความรักและสามัคคีจะทำให้ชาติไปต่อได้ ความเกลียดชัง ความรุนแรง ความขัดแย้งแตกแยก ไม่มีทางนำไปสู่ชัยชนะหรือบรรลุเป้าหมายอย่างแท้จริง เรามีหน้าที่ตั้งสติรู้เท่าทันความคิด อารมณ์ตนเอง จะเกิดกระแสปัญญาในการดำเนินชีวิตอย่างเหมาะสม หากเราพลาดดึงสติไม่ทัน ความคิด คำพูดการกระทำ ที่ตามมาอาจส่งปัญหาย้อนกลับมาสู่ตัวเองได้
“หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!! “หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!! “หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!! “หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!!
“หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!! “หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!! “หมอภาคย์” สุดทน!! ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุม ก้าวล่วงสถาบันฯ!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]