เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 15 . 63 ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแถลงข่าวลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลไทย 2021-2028 THAI FOOTBALL : THE FUTURE IS YOU ที่ รร.ดิแอทธินี แบงค็อก กรุงเทพฯ ถึงสาเหตุที่บล็อกไอจี นิกกี้ ณฉัตร หลังโดนเม้าธ์เพราะหึงที่ฝ่ายชายไปจีบ ก้อย อรัชพร

ถามเรื่องที่บล็อกไอจีนิกกี้?

ตอนนี้ไม่บล็อกแล้วนะ เพราะมานั่งทบทวนคิดดูเลยรู้สึกว่า จริงๆแล้วเฟิร์นก็มีเพื่อนหลายคนอย่างแจ็ค ดีเจมะตูม ก็เป็นเพื่อนที่เวลาเรางอนมันจะเก็ตว่าทำยังไงถึงจะหาย อย่างแจ็คคือโดนงอนวันละแปดล้านรอบ อย่างไปงานศพพี่โรเบิร์ตไม่ชวน เฟิร์นก็เอาแล้ว มันก็เพื่อนเอากาแฟมั้ย พอมานั่งนึกดีๆ นิกกี้เขาก็เป็นเพื่อนเรา แต่ไม่ได้เป็นเพื่อนที่สนิทที่จะรู้ใจเราขนาดนั้นว่าเรางอนหรือไม่พอใจ และเรื่องมันถูกทับถมมานานพอสมควร งอนกันไปงอนกันมา จริงเล่นก็ไม่ได้เคลียร์กันและเขาก็เป็นสไตล์ของเขา ซึ่งเขาไม่ผิด มันไม่มีใครผิดอยู่แล้ว เราเลยมานั่งคิดดูว่าจะไปอะไรกับมันทำไม

งอนเรื่องอะไร?

มันนานมากแล้ว ช่วงวันเกิด ก่อนวันเกิด มันทับซ้อนกันเยอะมาก อย่างที่บอกว่าคนอื่นก็เป็นฟีลเพื่อนเป็นไรวะ แต่เขาเป็นสไตล์ผู้ชาย

ไม่เกี่ยวกับที่เรื่องเขาเปิดตัวจีบก้อยอรัชพร?

เพิ่งรู้เรื่องนี้ก่อนที่เขาจะเปิดตัวไม่นานมานี้เอง เฟิร์นก็ยังแซวอยู่เลย เพราะตอนแรกเฟิร์นไม่รู้ ยังแซวเลยว่ายังไงๆ ไม่บอก วันนั้นก็อยู่กับมะตูม คือเฟิร์นไม่อยากออกมาพูดตรงนี้แล้ว หนึ่งคือเฟิร์นไม่ได้คุยกับนิกกี้ และเฟิร์นก็ไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของเขามันไปในระดับไหนแล้ว และเฟิร์นก็ไม่ได้รู้จักน้องก้อยเป็นการส่วนตัว เฟิร์นไม่รู้ คือเอาตรงๆถ้ามีคนมาจีบเฟิร์น แล้วคนนั้นมีข่าวกับคนนี้ เราก็จะรู้สึกอะไรนักหนา เขาอาจจะไม่พูดอะไรก็ได้ ลับหลังเขาอาจจะคิดหรือไม่คิดก็ได้ แต่เป็นเฟิร์น เฟิร์นคิด เฟิร์นเลยไม่อยากออกมาพูดแล้วเพราะเป็นห่วงเขา เฟิร์นไม่รู้จักเขา ไม่รู้นิสัยใจคอเขาเป็นยังไง อย่างคุณแฟนแจ็คเราก็จะรู้ว่าเขาไม่อะไรหรอก แต่อย่างเขา เฟิร์นไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่อยากให้มีพันธะราคีอะไรกับเรา

กลัวเขาเข้าใจผิดขนาดนั้นเลยเหรอ?

ไม่ได้ถึงกับกลัวเขาเข้าใจผิด แต่แค่รู้สึกว่าเราไม่รู้จักเขา เราไม่รู้ว่าเขาเป็นคนยังไง เลยคิดว่าดีกว่ามั้ยที่เขาจะมูฟออนเดินหน้ากันสวยๆงามๆเพราะเราก็ไม่เคยมีความสัมพันธ์กับนิกกี้ในเชิงจีบกันหรือชอบกันอยู่แล้ว เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ต้นและไม่ได้มีอะไรอยู่แล้ว เลยคิดในใจว่าให้มันผ่านไป

คนคิดว่าเราน้อยใจ?

นี่ไงเฟิร์นเลยเลือกที่จะออกมาบอกว่าก็ไม่ได้อะไรนะ ไม่ได้น้อยใจอะไรเลย แต่ว่าเป็นความที่เรางอนเพื่อน ซึ่งเพื่อนคนอื่น เราก็มีอะไรแบบนี้อยู่แล้ว อยากให้เคลียร์ๆ กันไป เขาจะได้ไม่มีอะไรติดค้างคาใจกับเราแล้ว เฟิร์นว่าเขาไม่ได้ติดหรอก

ตอนนี้หายงอนแล้ว?

ไม่ได้ว่างอนหรือไม่งอน ไม่ได้เจอมากกว่าค่ะ ถ้าจะให้พูดตรง เขาไม่ใช่เพื่อนสนิทที่ต้องเจอกันอยู่ตลอดเวลาเหมือนอย่างแจ็ค แฟนฉัน หรือมะตูมเตชินต์ นิกกี้เป็นเพื่อนที่เราเคยเจอกันเฉย แล้วเขาก็ไม่ได้รู้ใจเราขนาดนั้น

ยังสามารถทำงานหยอกล้อกันได้เหมือนเดิม?

ทำงานได้ค่ะ เรายังต้องทำงานร่วมกับเขาอยู่

เราใช้คำว่าไม่สนิท ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทำงานเหมือนสนิทกันมาก?

เพื่อนสนิทของเฟิร์นหมายถึงว่าต้องเจอกัน ต้องโทรหากันตลอด หรือเป็นแก๊งที่ไปเที่ยวด้วยกัน ซึ่งเฟิร์นก็มีแก๊งที่ไปเที่ยวด้วยกัน ส่วนเขาก็เป็นเพื่อนที่อยู่ในสายงานเดียวกัน เจอกันบ่อย ในการทำงาน และเป็นเพื่อนที่พูดคุยทักกันได้บ้าง แต่ว่าไม่ได้เหมือนอย่างมะตูมหรือแจ็ค

ก่อนหน้านี้คนแซวว่านิกกี้จีบเฟิร์น?

เขาไม่ได้จีบ

เขาอาจจะหว่านแต่เราไม่รู้ตัว?

ไม่ค่ะ รู้สึกว่าเขาไม่ได้จีบอยู่แล้ว รู้สึกว่าเป็นการทำงาน ที่คาแรคเตอร์เขาเป็นแบบนั้น พอมีคอนเทนต์ร่วมกัน คนก็เลยชอบในเคมี แต่เรามองออกเลยว่าไม่มีการจีบกันตั้งแต่ต้น แล้วก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่มากไปกว่าเพื่อนเลย

อยากจะฝากบอกอะไรถึงนิกกี้ไหม?

ก็ไม่ได้บล็อคแล้วค่ะ ถ้าเจอกันก็คงคุยมั้ง แต่ครั้นที่จะให้โทรหา ก็ไม่รู้ว่าจะโทรหาทำไม ก็เคลียร์ผ่านตรงนี้ เฟิร์นเชื่อว่าเขาน่าจะดู เพราะตอนนี้เขาก็พยายามจะบอกทุกช่องทางว่าบล็อคทำไม เป็นอะไร งง ซึ่งเราก็บอกว่ามันเป็นอย่างนั้นนะ แต่เราไม่ได้เคลียร์กันนะ แต่ตอนนี้ไม่ได้บล็อคแล้ว

ทำงานยังสนิทใจเหมือนเดิมไหม?

ก็ได้นะคะ ในอนาคตก็น่าจะได้ ใกล้ นี่แหละ เพราะเดี๋ยวต้องมีงานคู่กันอีก

ตอนนี้ยังงอนอยู่ไหม?

ไม่งอนแล้วค่ะ หนูไม่ได้เป็นคนงอนนานขนาดนั้น แจ็คก็รู้ หนูงอนแจ็คบ่อยมาก นิด หน่อย งอนเป็นเมีย ซึ่งคุณแฟนแจ็ค ก็จะมาเพิ่มเรื่องอะไรแบบนี้ เหมือนเป็นเพื่อนกันไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น

เรื่องหัวใจเราโอเคไหม?

หัวใจเราก็ดีค่ะ เราชอบทำงาน

เห็นว่ามีคนคุยอยู่?

มีค่ะ ก็มีคนคุย จริง แล้วพี่โม่ หลังจากเหตุการณ์นั้นผ่านพ้นไป หนูก็ตัดสินใจบอกเขาว่าขอหยุดความสัมพันธ์ตรงนั้นไว้ก่อน เพราะหนูไม่สามารถที่จะเป็นมือที่ 3 ระหว่างใครได้จริง เขาก็เข้าใจ หลังจากที่เขาไปเคลียร์อะไรของเขาซึ่งเราก็รู้มาบ้างแล้วแหละ ตามข่าวที่ทุกคนทราบกัน จริง แล้วเขาก็ไม่ได้ไปไหน ตัวเขาก็เป็นเพื่อนในแก๊ง เรายังเจอกัน หลังจากเหตุการณ์นั้นผ่านพ้นไป พี่เขาก็เป็นคนนึงที่คอยให้คำปรึกษาที่ดี คุยได้ เป็นคนที่คอยเป็นห่วงเป็นใย เป็นคนที่คบหาได้ในระดับนึง แต่ว่าจะขยับความสัมพันธ์เป็นแฟนมั้ย ตัวหนูยังไม่ค่อยกล้าทำอะไรแบบนั้น ปล่อยให้เวลาล่วงเลยไป ชีวิตนี้จะเป็นคนนี้มั้ย หรือว่าจะเป็นใครที่จะเข้ามา หนูก็พร้อมที่จะรอให้คนเข้ามาในชีวิตอยู่ แต่ว่า ตอนนี้ไม่ได้อยากจะเร่งเร้าที่จะมีความสัมพันธ์ในแบบแฟนแล้ว คือมีหรือไม่มีก็ได้

เปิดประตูให้คนอื่นที่จะเข้ามาหรือยัง?

ได้ หมายถึงว่ามีคุยบ้าง เราไม่ได้ปิดกั้นตัวเองมากกว่า คุยได้กับทุกคนค่ะ