เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ก่อนหน้านี้ นักร้องสาว “วี วิโอเลต วอเทียร์” ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีสตอรี่ระบุว่า ” Freedom of speech is human Right. Come on. How many times Do we have to say this? Hello ? (สิทธิเสรีภาพในการพูด คือ สิทธิมนุษยชน จะต้องพูดเรื่องนี้ อีกกี่ครั้งกัน ฮัลโหล)เจ้าตัววี วิโอเลต ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า สำหรับความรู้สึกที่วี วิโอเลต โพสต์ลงไปนั้นก็เป็นไปตามข้อความที่ได้โพสต์ลงไป ส่วนที่ถามว่ากลัวจะโดนดราม่าไหม วี วิโอเลต ก็เชื่อว่าหากเราทำอะไรในสิ่งที่เราคิดว่าถูกก็จะเป็นประมาณนั้น แม้ว่าคนอื่นอาจจะมองว่าผิด แต่ส่วนตัวคิดว่าทำในสิ่งที่ถูกอยู่ ซึ่งก่อนวี วิโอเลตโพสต์วี วิโอเลต ก็มีปรึกษาทางผู้ใหญ่ก่อนทุกครั้ง
จากกรณีสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มตั้งแถวสลายการชุมนุม โดยเริ่มตั้งแต่การฉีดน้ำเพื่อให้ผู้ชุมนุมถอย ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำแรงดันสูง และผสมน้ำสีฟ้าที่เป็นน้ำผสมสารเคมี ทำให้ผู้ชุมนุมมีอาการแสบตา และถอยไปในที่สุด โดยมีผู้ชุมนุมหลายคน ถูกน้ำคล้ายแก๊สน้ำตา จนมีอาการแสบที่บริเวณลำตัวและใบหน้า ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์การสลายชุมนุมของเจ้าหน้าที่ โดยมีกลุ่มการา-ศิลปิน หลายคนที่ไม่เห้นด้วยต่อการกระทำทำของเจ้าหน้าที่ ต่อผู้ชุมนุมที่มีมือเปล่าในครั้งนี้ วิโอเลต วอเทียร์ นักร้อง-นักแสดง ชื่อดัง วี วิโอเลตเป็นอีกคนคนที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยวี วิโอเลต แแกมาโพสต์ว่า
“การชุมนุมต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เพื่อประชาธิปไตย โดยไม่ได้ใช้ความรุนแรงของกลุ่มเยาวชน ต้องไม่ถูกปฏิบัติจากคนที่ต้องปกป้องประชาชนแบบนี้ ต้องไม่ใช้ความรุนแรง กลุ่มเยาวชนเค้าตัวเปล่านะคะ ต้องทำขนาดนี้เลยหรอคะ”