แอน ทองประสม ไม่รอดดราม่าการเมือง มีคนไปกดดัน ให้ไปแสดงออกทางการเมือง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ในช่วงที่การเมืองร้อนระอุ ดาราหลายคนก็ถูกกดดันให้ออกมาแสดงออกจุดยืนทางการเมือง ไม่เว้นแม้แต่เจ้าหญิงวงการบันเทิง แอน ทองประสม ก็ไม่รอด หลัง อั้ม พัชราภา โดนมาแล้ว โพสต์เรื่องน้องหมาก็ผิดอีก ดราม่าชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์โยงเรื่องการเมือง ตั้งคำถามต่างๆนานา ว่าทำไมไม่ออกมาเคลื่อนไหว เห็นหมาดีกว่า ดราม่าหนักก่อนหน้านี้

ล่าสุด แอน ทองประสม ก็ไม่รอดดราม่า เมื่อเจ้าตัวโพสต์ล่าสุดลงไอจีส่วนตัว เป็นภาพตัวเอง พร้อมแคปชั่นว่า “A Day In ปทุมธานี #กะรัตรัก #UNIQLOJWAnderson #UniqloThailand” ปรากฏมีชาวเน็ตโผล่คอมเมนต์ยาวเรื่องการชุมนุมว่า

จากนั้นได้มีชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ถามในไอจีของแอนว่า

“พี่แอน คิดเห็นกับสถานการณ์ตอนนี้ยังไงคะหรือการเป็น.…..ทำให้พี่แอนเห็นด้วยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นโดยรัฐบาล? เหตุการณ์ ณ เวลานี้เกินกว่าคำว่าพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งไปมากนะคะ อยากให้พี่แอนลองคิดและหาข้อมูลดู ว่าการที่รัฐบาลโจมตีประชาชนแบบนี้มันถูกต้องรึเปล่า

และการที่พี่แอนวางตัวเป็นกลางเสมอในทุกเหตุการณ์มันแปลว่าพี่แอนเห็นด้วยใช่ไหมคะ?? หรือเพราะต้องการเซฟตัวเอง ไม่ว่าใครจะชนะพี่แอนก็ไม่มีอะไรต้องเสีย แต่คำว่าเผด็จการมันไม่มีคำว่าตรงกลาง

การที่พี่แอนเงียบคือการที่พี่แอนเลือกแล้ว พี่แอนรู้ใช่มั้ยคะ? วันนี้ไม่ได้รอให้พี่แอนออกมาคอลเอ้า แต่อยากมาถามให้แน่ใจว่าพี่แอนคิดอะไรอยู่ ถ้าเห็นด้วยมันก็ป็นสิทธิ์ของพี่ จะได้ไม่ตามต่อ แต่อยากให้พี่แอนคิดให้ถี่ถ้วนและลองหาข้อมูลจากสื่ออื่นที่ไม่ใช่ช่องที่สนับสนุนรัฐบาลเผด็จการขึ้นต้นด้วยเนหรือข่าวทางทีวีที่บิดเบือนความจริง วันหนึ่งพี่จะได้ทบทวนและคิดให้ดีว่าปัญหาจริงๆมันเกิดจากอะไร

ความจนไม่ใช่เรื่องโรแมนติก ไม่ใช่ไม่พยายามเราถึงจน แต่เป็นเพราะโครงสร้างที่บิดเบี้ยว กระทำโดยนายทุน รัฐบาล และใครบางคนที่วางโครงสร้างกดประชาชนให้ตกต่ำไม่มีวันมีเงิน และมีเสียงทัดเทียมเขา อยากให้ลองเปิดใจและหาดูนะคะ ทุกอย่างมีหลักฐานอ้างอิง สังคมจะเปลี่ยนพี่แค่ไหนแต่อย่าลืมความลำบากที่เคยกดพี่ไว้เมื่อนานมาแล้วเลยนะคะ”

กลายเป็นดราม่ามีคนเข้ามาถกเถียงกันอย่างหนัก อาทิ “ขอแสดงความคิดเห็นนะคะ การที่คุณมากดดันเค้าในพื้นที่ส่วนตัวของเค้าให้มาออกควาทคิดเห็นมันไม่น่ารักเอาซะเลยค่ะ คุณแอนมีสิทธิ์เสรีในการออกความคิดเห็นหรือไม่ก็ตามอาจจะเป็นเพราะเหตุผลส่วนตัวต่างๆมากมาย ทำไมต้องกดดันกันละนะ คุณอยากสนับสนุนก็สนับสนุนไปเลยค่ะ แต่อย่ามายุ่งกับคนอื่น ให้เค้าลำบากใจเลยป่าวๆ”

“คุณทำให้ม็อบดูแย่ พวกคุณทั้งหลายที่ไปคุกคามดารา ทั้งคุณบุ๋ม คุณอั้ม คุณนุ่น อีกหลายคนเจอหมด ทำทีมาถาม จริงๆก็อยากให้เค้าเข้าข้างสนับสนุนพวกคุณ ถ้าคำตอบตรงข้ามอยากรู้จะเป็นไง คงมารุมด่าน่าดู อันธพาล” , “เอาอีกแล้ว คุกคามคนอื่นอีกแล้ว !!! ช่วยเอาแอคจริงมาขอความช่วยเหลือได้มั้ยครับ #หยุดคุกคามคนอื่นเสียที”

ขณะที่ผู้จุดกระแสดราม่ายังคงโต้เถียงกลับกันไปมา “งั้นเราก็พูดได้ว่าคุณคุกคามเราได้ใช่ไหมคะ? แล้วปัญญาชนของคุณคืออะไรคะ? ถ้าปัญญาชนของคุณคือการหลับหูหลับตามองว่าสถานการณ์ และผลกระทบตอนนี้คือสิ่งที่ควรได้รับและเป็นปกติ ให้เพิกเฉยต่อสิ่งนี้เหรอคะ นี่ใช่ไหมคะคือปัญญาชนในแบบของคุณ” จนกลายเป็นดราม่าเดือดกลางไอจีสาวแอนจนได้

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]