เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่ มวลชนกลุ่ม “ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์” ประกอบด้วย ประชาชน เยาวชน เด็กนักเรียน ในพื้นที่จ.ชลบุรี และใกล้เคียง ต่างสวมใส่เสื้อเหลือง นัดรวมตัวกันที่ลานหน้าพระบรมรูป รัชกาลที่ 5 บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ประมาณ 3,000- 4,000 คน โดยแกนนำมี นายวิชิต หรือ กำนันเผือก ชิตวิเศษ อดีต รองนายกเทศบาลตำบลบ้านสวน  กล่าวแถลงการณ์ ขอเทิดทูน จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกันออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์  ก่อนจะนำมวลชนร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และทยอยเดินทางกลับด้วยความสงบเรียบร้อย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เตรียมเสื้อเหลืองไว้ครับ ใส่ให้เขาดูว่า พลังปกป้องสถาบันนั้น ครอบคลุมไปทั้งแผ่นดิน” โดยมีชาวเน็ตต่างให้ความสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน นายสกุลศักดิ์ มะดาโอ๊ะ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลปาเสมัส อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ได้อ่านแถลงการณ์ปกป้องสถาบันกษัตริย์ พร้อมระบุว่า จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด  ดูหมิ่น  และกระทำมิบังควรต่อสถาบันที่พวกเรารักยิ่งชีพมิได้


โดย บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส  ประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอสุไหงโกลก และประชาชนจากอำเภอ 13 อำเภอ ประกอบด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าประชาชนกว่า 20,000  คน ร่วมใจกันใส่เสื้อเหลือง พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่และสมเด็จพระราชินี ร่วมกันแสดงพลังรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดยมี นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโกลก  คอยดูแลความสงบเรียบร้อย ก่อนเดินไปยังด่านพรพรมแดนสุไหงโกลก ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ทั้งหมดได้มีการรวมกลุ่มกันกล่าวปฏิญาณตนแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของประเทศ และร่วมกันร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี แสดงเจตนารมณ์ในการช่วยกันปกป้องสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนคนไทยทั้งชาติ แม้สังคมไทยจะคิดต่างได้แต่ต้องไม่ก้าวล่วงสถาบัน

ด้าน นางรุ่งทิวา เนียมซาห์  และนายสุชาติ สุคนธ์ กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกตนขอออกมาเพื่อปักป้องสถาบันหลักของชาติ และแสดงจุดยืน ไม่ให้ใครเข้ามาจาบจ้วงล่วงละเมิด และจะปกป้องด้วยเลือดเนื้อและชีวิต ให้สถาบันพระมหากษัตริย์อยู่คู่ประเทศไทยไปตลอดกาล มาแสดงพลังเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้อยู่คู่กับประเทศไทยตลอดไป อยากให้ประเทศไทยเหมือนเดิม ไม่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง บ้านเมืองกำลังเดินหน้าไปด้วยดี อยากให้ทุกคนหันหน้ามาคุยเจรจากันอย่างสันติ ไม่ทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย สุดท้ายนี้ อยากให้พระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ช่วยคุ้มครองและดลบันดาลให้ประเทศสงบสุข