หมอลักษณ์ ซัดพวกจาบจ้วงสถาบันฯ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ลักษณ์ ราชสีห์ หรือ “หมอลักษณ์ เรขานิเทศ” นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า … “จงกล้าแสดงออกในความจงรักภักดี ความกตัญญู กตเวทิตาคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเปิดเผยตรงไปตรงมา

ผ่านวันปิยมหาราช อันเป็นวันสำคัญที่ทำให้คนไทยทุกๆ คนพึงระลึกนึกถึงพระคุณอันประเสริฐของพระองค์ท่านมากมายสุดประมาณ ตามประวัติศาสตร์ที่พึงค้นหา อ่านดู ศึกษาได้ 42 ปีที่ครองราชย์ของพระองค์ กับ 110 ปีที่ผ่านมา

ผ่านวันคล้ายวันสวรรคตในพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา กับ 70 ปีในแผ่นเดินใต้พระบารมี ที่พระองค์ทรงทำอะไรมากมายเพื่อประชาชนคนไทย ใน 4,000 กว่าโครงการ และแนวทางเศรษฐกิจแบบพอเพียง ตามพระราชดำริ และบทพระราชนิพนธ์พระมหาชนก เพื่อให้สติ แนวทางวิถีของชาวไทยที่ต้องยึดในธรรม ไม่หลงในโลก ที่ประชาชนคนไทยเกิน 90% ทันรับรู้ทุกๆ เรื่องราวในช่วงชีวิตภายใต้พระบารมีของพระองค์

แผ่นดินรัชกาลที่ ๑๐ เพิ่งผ่านมาเป็นปีที่ 4 ในช่วงแห่งการผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน พระราชกรณียกิจมากมายที่เป็นพระราชภาระภายใน ทั้งพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลในพระราชประเพณี งานพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ให้ถูกต้องตามราชประเพณีของไทยที่สืบมา และให้สมพระเกียรติยศ ทั้งพระราชพิธีบรมราชาภิเษก งดงามในพระราชประเพณีที่สืบมาของแผ่นดิน ทั้งเรื่องข้าราชสำนัก ข้าราชบริพาร ที่ต้องบริหารจัดการในช่วงผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน ทั้งเรื่องการบริหารปกครองคณะสงฆ์ในเรื่องการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ฯลฯ

4 ปีในแผ่นดินรัชกาลที่ ๑๐ เราคนไทยจะไปนึกเปรียบเทียบกับอดีตบุรพกษัตริย์แล้ว นึกคิดจินตนาการให้ได้ ต้องการดังใจตน รวดเร็ว และคิดจะไปกำหนดอะไรอย่างนั้นอย่างนี้ คิดพิจจารณาให้ดี เหมาะสมสมควรหรือไม่?????

เรื่องส่วนพระองค์ และพระราชกรณียกิจในทุกๆ สถาน เราต้องนึกคิดพิจารณา เรื่องส่วนพระองค์มิบังควรก้าวล่วง จาบจ้วง วิพากษ์วิจารณ์สนุกปากตามความคิด การรับรู้ สอดรู้ ทั้งในแง่กฎหมายในระบบอบประชาธิปไตยก็ผิดชัดเจน เรื่องหมิ่นประมาท การนำภาพ เรื่องราวออกสู่สื่อโซเชียล ไม่ต้องไปถึง ม.112 ที่พระองค์ไม่เคยทรงใช้เลย ยังไม่มีใครโดน ในขณะที่จาบจ้วงล่วงเกินกันสารพัด สนุกปาก และพระองค์และพระบรมวงศานุวงศ์ไม่มีโอกาสตอบโต้เลย แต่ถ้าเป็นประชาชนธรรมดา ฟ้องร้อง คนประพฤติปฏิบัติก้าวล่วงเราในเรื่องส่วนตัว โดนคดี ต้องขอขมา เสียเงินเสียทองแน่นอน

ทุกๆ วันนี้ ระบบการปกครอง ระบบกฎหมายของประเทศ พระมหากษัตริย์และบรมวงศานุวงศ์ ทรงอยู่ภายใต้กฎหมายในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ส่วนของการที่จะบริหารประเทศอย่างไร ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี คณะรัฐบาล โดยหน้าที่และอำนาจอยู่แล้ว คิดพิจารณาดีๆ

ดังนั้น ใครคิดจะเปลี่ยนแปลงแก้ไขอะไรในเรื่องการบริหารการปกครอง ถ้าเห็นว่า คิดว่า เป็นปัญหา คือต้องคิด แก้ไขที่กฎหมายรัฐธรรมนูญ และการเลือกตั้งคณะบุคคลเข้าไปบริหารจัดการ ที่เป็นทั้ง ส.ส. ส.ว. ฯลฯ ทั้งในรูปแบบ วิธีการ ตลอดจนการตัดสินใจเลือกตั้งที่เป็นอิสระเสรีของคนทั้งประเทศ ตรงนี้สำคัญ

เรื่องที่ผมนำมาโพสต์นี้ ไม่ใช่การเมืองที่มีข้าง แต่เป็นเรื่องของความคิดความเข้าใจ ความเคารพ ศรัทธา ความจงรักภักดี กตัญญู กตเวทิตาคุณ ที่บัดนี้มีคณะบุคคล บางกลุ่มบางวัย ชักจะเลยเถิด ข้ามเส้น ล้ำเส้น และไปก้าวล่วงต่อสถาบันหลักของแผ่นดิน อันเปรียบประดุจรากแก้วของชาติของแผ่นดิน ที่ผมไม่ใช้คำว่า “ล้มเจ้า” แต่ เป็นการกระทำชั่วบาปหยาบช้า ที่เอาสารพัดเรื่อง ทั้งเรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตัว บางเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง อันมิบังควร ที่คนไทยโดยประเพณี วัฒนธรรมเรา ไม่พึงกระทำเช่นนี้ มากระทำ ในการโพสต์สื่อสารในโลกโซเชียล ทั้งเขียนแผ่นป้าย ทั้งปราศัยบนเวที อะไรสารพัดไม่มีตัดต่อบิดเบือน แบบตรงๆ อย่างกักขฬะ ก้าวร้าว หยาบคาย จาบจ้วงล่วงเกิน เป็นอันตรายต่อชาติต่อแผ่นดิน ในทางทำลายล้าง หนักหนาสาหัสกว่าการใช้อาวุธใดๆ เพราะอาวุธส่งผลต่อการทำลายชีวิตของบุคคลที่ประสบ แต่การกระทำแบบที่ทำกันดังกล่าว ใช้การสื่อสารในทุกๆ รูปแบบทำลายชาติ ภาพลักษณ์ของแผ่นดิน

ประเทศไทยกำลังไปได้ดีในวิถีของประเทศเรา ตามดวงเมือง แต่การกระทำอะไรที่เกิดขึ้นภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา คือการทำลายให้แผ่นดินประเทศย่ำแย่ เสียหายซ้ำเติมให้หนักยิ่งขึ้นในทางเสียหาย

ขอให้คณะศิษย์ สาธุชนพึงคิดพิจารณา และงด ห้ามการนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง การคอมเมนต์ในความก้าวร้าว หยาบคาย รุนแรง พึงมีความเป็นสุภาพชนในพื้นที่ของผม มิฉะนั้น จะบล็อกสถานเดียว ส่วนใครคิดเห็นต่าง เชิญให้ไปใช้พื้นที่อื่นแสดงตามใจในอิสรภาพของคุณ หรือกดเลิกถูกใจ เลิกติดตาม ก็จบครับ ขอบคุณครับ”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]