ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมพสกนิกรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯ ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทาน เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ พระที่นั่งอัมรินทรวินิจฉัย หรือวันปิยมหาราช ณ พระที่นั่งอัมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อหัวค่ำวันที่ 23 ต.ค. โดยทรงพระดำเนินจากพระบรมมหาราชวัง ไปตาม ถ.จักรีจรัณย์ เลี้ยวขวาประตูวิเศษไชยศรี เข้า ถ.หน้าพระลาน มุ่งหน้า ถ.ราชดำเนินใน บริเวณหน้าศาลหลักเมือง แล้วประทับรถยนต์พระที่นั่งกลับพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ผ่านเส้นทาง ถ.ราชดำเนินใน และ ถ.ราชดำเนินกลาง

ครั้นเสด็จฯ ถึงหน้ากองทัพภาคที่ 1 ถ.ราชดำเนินนอก ทรงพระดำเนินเยี่ยมพสกนิกรที่มารอเฝ้าฯ รับเสด็จอีกครั้ง ก่อนประทับรถยนต์พระที่นั่งกลับพระที่นั่งอัมพรสถาน

หนึ่งในคลิปที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เป็นคลิปวิดีโอความยาว 08.03 นาที เผยแพร่ผ่านบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Thitiwat Tanagaroon ตั้งค่าเป็นสาธารณะ พร้อมคำบรรยายว่า “ผมจะเป็นลมครับ พระองค์ท่านจำผมได้”

ในคลิปดังกล่าวปรากฏเนื้อหาบางช่วง ดังนี้

พระราชินี : “คนนี้ไปยืนถือป้าย คนนี้ไปยืนชูป้ายท่ามกลางผู้ประท้วง ขอบคุณมาก ๆ เราจำได้ ขอบคุณมาก ๆ เป็นกำลังใจให้ ขอบคุณมาก ๆ”

พระเจ้าอยู่หัว : (ทรงชี้พระดัชนีไปยังชายคนหนึ่ง) “ใช่ไหม คนนี้”

พระราชินี : “ใช่ คนเดียวถือป้าย”

พระเจ้าอยู่หัว : “กล้ามาก ๆ เก่งมาก ขอบใจ”

ชายคนหนึ่ง : “ทรงพระเจริญครับ รักในหลวงมาก ๆ ทรงพระเจริญ”

พระเจ้าอยู่หัว : “ขอบใจมาก ขอบใจ”

ชายคนหนึ่ง : “อูย เป็นบุญของผมมาก ๆ ครับ ทรงพระเจริญ หาที่สุดไม่ได้”

พระราชินี : “ขอบคุณนะคะ เราก็ภูมิใจที่คุณทำมาก ขอบคุณมาก”

พระเจ้าอยู่หัว : “กล้ามาก ขอบใจมาก”

ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว
ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว ชมคลิป ในหลวง ร. 10 ตรัสทักทาย “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]