เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นละครพีเรียดดราม่าน้ำดีฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเรื่องที่หน้าจับตา สำหรับละคร เพลิงภริยา”  ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ของผู้จัดคนเก่ง น้ำฝน-กุลณัฐ แห่งบริษัท ดีมาก โปรดักชัน จำกัด ที่งานนี้ นอกจากจะทำหน้าที่ผู้จัดแล้ว เรื่องนี้สาวน้ำฝน ยังเป็นนักแสดงและฝากฝีไม้ลายมือ ในบทของ รตี  หญิงสาวเสียสติ ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังได้นางเอกหน้าหวานนัยน์ตาเศร้า อย่าง ไอซ์-อามีนา กูล มาร่วมงานกับทางช่อง 8 ครั้งแรก ประกบคู่กับพระเอกลูกหม้อ ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ ที่จะมาพลิกบทบาทดราม่าสุดรันทด

ร่วมด้วย นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ประกบคู่กับ แคทรียา อิงลิช  ที่จะมาพ่นไฟสาดฝีมือการแสดงใส่กันถึงพริกถึงขิง โดยเป็นเรื่องราวของภริยาหลากหลายแง่มุม ภริยาที่อยู่กินกับสามีด้วยความรัก ภริยาที่อยู่ด้วยความจำเป็น และภริยาที่อยู่ด้วยความแค้น ความแค้นที่เริ่มต้นมาจากความเลวของผู้ชาย ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมืออาทิ  ภูมิ-ภูริพันธ์เขต ธาราเขตแซนดี้-ชลิตาเจมส์-กิจเกษมนน-ชานนท์จีน่า-วิรายากวาง-วรรณปิยะเปรม-ธนอรรณพอีฟ-ไอยวรินญร์, มิ้ม-รัตนาภรณ์ อ๋อม-สกาวใจ ลิฟท์-สุพจน์พลอย-ปภัสเอก-สรพงษ์แอ๊ว-อำภาต้อม-รัชนีกรเอ็กซ์-จตุรงค์จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ฯลฯ บทประพันธ์โดย สุริยาทิศ บทโทรทัศน์โดย  ฝนพรำ / วรรณศร / อิสรา กำกับการแสดงโดย ปกาสิต กิ่งศักดิ์ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 20.20  น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  (เริ่มตอนแรก 27 ต.ค.63) 

            อิศเรศ มหาเศรษฐีหนุ่มได้รับ ศรีประไพ สาวสวยจากบ้านลานตากผ้ามาเป็นเมียน้อยของตน ทั้งๆที่ตนมีภริยาอยู่แล้วคือ รตี  และยังมีลูกที่เกิดกับรตีหนึ่งคนวัย 4-5 ขวบ ชื่อ อ้น  รวมทั้งลูกที่อยู่ในท้องของรตีอีก แต่ด้วยความเจ้าชู้และเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้  ทำให้อิศเรศไม่สนใจพาศรีประไพเข้าบ้านอย่างออกหน้าออกตา  รตีเก็บความแค้นนี้ไว้ และระบายกับศรีประไพจนศรีประไพแท้งลูก สร้างความสะใจให้รตีอย่างมาก  แต่ความสะใจนั้นก็อยู่ไม่นาน เมื่อรตีคลอดลูกคนที่สอง  อิศเรศรับขวัญลูกด้วยการพาไปเที่ยวหัวหิน แต่เกิดกลุ่มโจรบุกปล้นและเผาบ้าน จนลูกสาวที่เพิงเกิดตายในกองไฟ  รตีตกใจจนกลายเป็นบ้าในที่สุด  อิศเรศเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงยกย่องศรีประไพขึ้นมาเป็นภริยาของตนแทนรตี  โดยไม่รู้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมด เป็นฝีมือศรีประไพนั่นเอง ศรีประไพขึ้นครอบครองทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่พอ  เพราะเป้าหมายที่แท้จริงของศรีประไพที่ยอมเป็นเมียอิศเรศ ก็เพื่อล้างแค้นที่อิศเรศทำให้พี่สาวเธอตายนั่นเอง และสิ่งที่เกิดกับรตี เป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น18 ปีต่อมา  ศรีประไพนำ กิ่งจันทน์ เด็กกำพร้าที่ ผู้ใหญ่สนิท พ่อของเธอเลี้ยงเอาไว้มาอยู่ด้วยที่บางกอก

เพราะกิ่งจันทน์จะถูกน้องเขยของศรีประไพลวนลาม  ด้วยความสวย น่ารัก นิสัยดี ทำให้อ้นหลงรักกิ่งจันทน์  ซึ่งศรีปะไพก็ไม่ได้ขัดขวางแต่อย่างใด ทั้งยังช่วยพูดกับอิศเรศอีกต่างหาก  แต่กิ่งจันทน์กลับปฏิเสธความหวังดีของทุกคน เพราะตนรักอยู่กับ เกล้า หนุ่มยากจนที่มีอาชีพกุลีแบกข้าวสาร แต่มีความรักและซื่อสัตย์จริงใจกับกิ่งจันทน์คนเดียว  แต่ด้วยความอารมณ์แปรปรวนของอ้น เมื่อรู้ว่ากิ่งจันทน์ไม่รักตนก็อาละวาดและพยายามขัดขวางทุกอย่าง  กิ่งจันทน์จึงหนีไปกับเกล้า หวังจะเริ่มต้นชีวิตด้วยกันใหม่ แต่ความสุขก็อยู่ได้ไม่นาน  เมื่อเกล้าถูกบุคคลลึกลับทำร้ายจนกิ่งจันทน์เข้าใจว่าเกล้าตายไปแล้ว  กิ่งจันทน์มั่นใจว่าเป็นฝีมืออ้น จึงยอมแต่งงานกับอ้นเพื่อล้างแค้น  อ้นดีใจมาก แต่ก็ไม่ยอมล่วงเกินกิ่งจันทน์เพราะอยากให้กิ่งจันทน์เต็มใจเป็นของตนมากกว่า  แม้ว่าระหว่างนั้น กิ่งจันทน์จะก่อเรื่องมากมาย เพื่อล้างแค้นอ้น แม้แต่ทำให้อ้นบาดเจ็บ แต่อ้นก็ไม่เคยถือโทษโกรธกิ่งจันทน์แม้แต่น้อย ในขณะที่อิศเรศประสบอุบัติเหตุกลายป็นอัมพาต จึงไม่มีใครยับยั้งกิ่งจันทน์ได้อีก  แต่แทนที่กิ่งจันทน์จะดีใจกับความวิบัติของครอบครัวอ้น แต่กลับรู้สึกไม่มีความสุขทำให้กิ่งจันทน์สับสน

และมีเพียงคนเดียวที่กิ่งจันทน์สามารถระบายความทุกข์ได้ ก็คือรตีที่เสียสติไปแล้วนั่นเอง และในคืนหนึ่ง  กิ่งจันทน์ก็ได้พบกับเกล้าโดยไม่คาดหมาย  เกล้าบอกว่าตนไม่ได้ตาย แต่กลับพบเห็นสิ่งผิดปกติหลายอย่างจึงตามสืบดู  ทำให้รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับกิ่งจันทน์ มีอะไรมากกว่าที่คิด  และขอให้กิ่งจันทน์ช่วยตนสืบด้วย ไม่อย่างนั้น ตนกับกิ่งจันทน์คงไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้  กิ่งจันทน์ทำตามที่เกล้าบอก แต่กลับถูกศรีประไพทำร้าย และจับกิ่งจันทน์ขังไว้ในห้องกับอิศเรศพร้อมกับจุดไฟเผาบ้านเพื่อให้ตายไปด้วยกัน  ท่ามกลางเปลวไฟที่โหมกระหน่ำ  ความจริงของเรื่องทั้งหมดกำลังจะเฉลย และปลายทางแห่งความจริงนั้นจะมีสิ่งใดรออยู่ และต้องสังเวยด้วยชีวิตของใครบ้าง เพื่อสนองความแค้นครั้งนี้ ติดตามชมได้ใน “เพลิงภริยา”  ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.20  น.  (เริ่มตอนแรก 27 ต.ค. นี้)

          

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online