“หมอลักษณ์” ขอจงกล้าแสดงความจงรักภักดี ซัดเดือดพวกจาบจ้วงทำบาป

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 ..63 มีรายงานว่า .ลักษณ์ ราชสีห์ หรือ หมอลักษณ์ เลขาธิการสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ จงกล้าแสดงออก ใน ความจงรักภักดี ความกตัญญู กตเวทิตาคุณ ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเปิดเผยตรงไปตรงมา ผ่านวันปิยะมหาราช อันเป็นวันสำคัญที่ทำให้ คนไทยทุกๆคนพึงระลึกนึกถึงพระคุณอันประเสริฐของพระองค์ท่านมากมายสุดประมาณ ตามประวัติศาสตร์ที่พึงค้นหาอ่าน ดู ศึกษาได้42 ปีที่ครองราชย์ ของพระองค์ กับ 110 ปีที่ผ่านมา

หมอลักษณ์ เผยต่อว่า ผ่านวันคล้ายวันสวรรคต ในพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา กับ 70 ปีในแผ่นเดินใต้พระบารมี ที่พระองค์ทำอะไรมากมายเพื่อประชาชนคนไทย ใน 4,000 กว่าโครงการ และแนวทางเศรษฐกิจแบบพอเพียง ตามพระราชดำริ และบทพระราชนิพนธ์ พระมหาชนก เพื่อให้สติ แนวทาง วิถี ของชาวไทย ที่ต้องยึดในธรรมไม่หลงในโลก ที่ประชาชนคนไทย เกิน 90 % ทันรับรู้ทุกๆเรื่องราว ในช่วงชีวิตภายใต้พระบารมีของพระองค์

หมอลักษณ์ ระบุอีกว่า แผ่นดินรัชกาลที่ 10 เพิ่งผ่านมาเป็นปีที่ 4 ในช่วงแห่งการผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน พระราชกรณียกิจมากมายที่เป็นพระราชภาระภายใน ทั้งพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลในพระราชประเพณี งานพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ถูกต้องตามราชประเพณีของไทยที่สืบมา และให้สมพระเกียรติยศ ทั้งพระราชพิธีบรมราชาภิเษก งดงามในพระราชประเพณีที่สืบมาของแผ่นดิน ทั้งเรื่องข้าราชสำนัก ข้าราชบริพาร ที่ต้องบริหารจัดการ ในช่วงผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน ทั้งเรื่องการบริหารปกครองคณะสงฆ์ในเรื่องการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ฯลฯ

4 ปีในแผ่นดินรัชกาลที่ 10 เราคนไทยจะไปนึกเปรียบเทียบกับ อดีตบุรพกษัตริย์ แล้ว นึกคิด จินตนาการ ให้ได้ต้องการดังใจตน รวดเร็ว และคิด จะไปกำหนดอะไรอย่างนั้นอย่างนี้ คิดพิจจารณาให้ดี เหมาะสมสมควรหรือไม่

เรื่องส่วนพระองค์ และพระราชกรณียกิจในทุกๆสถาน เราต้องนึกคิดพิจารณา เรื่องส่วนพระองค์ มิบังควร ก้าวล่วงจาบจ้วง วิพากษ์วิจารณ์ สนุกปาก ตามความคิด การรับรู้ สอดรู้ ทั้งในแง่กฎหมาย ในระบบอบประชาธิปไตย ก็ผิดชัดเจน เรื่องหมิ่นประมาท การนำภาพ เรื่องราวออกสู่ สื่อโซเชียล ไม่ต้องไปถึง .112 ที่พระองค์ไม่เคยทรงใช้เลย ยังไม่มีใครโดน ในขณะที่จาบจ้วงล่วงเกินกันสารพัด สนุกปาก และพระองค์และพระบรมวงศานุวงศ์ ไม่มีโอกาสตอบโต้เลย เเต่ถ้าเป็นประชาชนธรรมดา ฟ้องร้อง คนประพฤติปฏิบัติ ก้าวล่วงเราในเรื่องส่วนตัว โดนคดี ต้องขอขมา เสียเงินเสียทองเเน่นอน

ทุกๆวันนี้ ระบบการปกครอง ระบบกฎหมายของประเทศ พระมหากษัตริย์และบรมวงศานุวงศ์ ทรงอยู่ภายใต้กฏหมายในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ส่วนของการที่จะบริหารประเทศอย่างไร ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี คณะรัฐบาลโดยหน้าที่และอำนาจอยู่แล้ว คิดพิจารณาดีๆ

ดังนั้น ใครคิดจะเปลี่ยนแปลงแก้ไขอะไร ในเรื่องการบริหารการปกครอง ถ้าเห็นว่า คิดว่า เป็นปัญหา คือต้องคิด แก้ไขที่กฏหมายรัฐธรรมนูญ และการเลือกตั้งคณะบุคคลเข้าไปบริหารจัดการ ที่เป็นทั้ง .. สว. ฯลฯ ทั้งในรูปแบบ วิธีการตลอดจนการตัดสินใจเลือกตั้ง ที่เป็นอิสระเสรีของคนทั้งประเทศ ตรงนี้สำคัญ

เรื่องที่ผมนำมาโพสต์นี้ ไม่ใช่การเมืองที่มีข้าง เเต่เป็นเรื่องของความคิดความเข้าใจ ความเคารพ ศรัทธา ความจงรักภักดี กตัญญู กตเวทิตาคุณ ที่บัดนี้มีคณะบุคคลบางกลุ่มบางวัย ชักจะเลยเถิด ข้ามเส้น ล้ำเส้น และไปก้าวล่วงต่อสถาบันหลักของแผ่นดิน อันเปรียบประดุจรากแก้วของชาติของแผ่นดิน ที่ผมไม่ใช้คำว่าล้มเจ้าแต่เป็นการกระทำชั่วบาปหยาบช้า ที่เอาสารพัดเรื่อง ทั้งเรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตัว บางเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง อันมิบังควร ที่คนไทยโดยประเพณี วัฒนธรรม เรา ไม่พึงกระทำเช่นนี้ มากระทำในการโพสต์สื่อสารในโลกโซเชียล

ทั้งเขียนแผ่นป้าย ทั้งปราศัยบนเวที อะไรสารพัดไม่มีตัดต่อบิดเบือน แบบตรงๆ อย่างกักขฬะ ก้าวร้าว หยาบคาย จาบจ้วงล่วงเกิน เป็นอันตรายต่อชาติต่อแผ่นดิน ในทางทำลายล้าง หนักหนาสาหัสกว่าการใช้อาวุธใดๆ เพราะอาวุธส่งผลต่อการทำลายชีวิตของบุคคลที่ประสบ แต่การกระทำแบบที่ทำกันดังกล่าว ใช้การสื่อสารในทุกๆรูปแบบทำลายชาติภาพลักษณ์ ของแผ่นดิน

ประเทศไทยกำลังไปได้ดีในวิถีของประเทศเรา ตามดวงเมือง แต่การกระทำอะไรที่เกิดขึ้นภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา คือการทำลายให้แผ่นดินประเทศย่ำแย่เสียหายซ้ำเติม ให้หนักยิ่งขึ้นในทางเสียหาย

ขอให้คณะศิษย์ สาธุชนพึงคิดพิจารณา และงด ห้ามการนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง การคอมเมนต์ในความก้าวร้าว หยาบคาย รุนแรง พึงมีความเป็นสุภาพชน ในพื้นที่ของผม มิฉะนั้น จะบล็อคสถานเดียว ส่วนใครคิด เห็นต่างเชิญ ให้ไปใช้พื้นที่อื่นแสดงตามใจในอิสระภาพของคุณ หรือกดเลิกถูกใจ เลิกติดตาม ก็จบครับ ขอบคุณครับ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]