เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

กิจกรรมท่องเที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นเมืองที่อยุ่ท่ามกลางขุนเขา ตั้งอยุ่โดดเดี่ยว และห่างจากทุกพื้นที่ทั้งตัวแม่ฮ่องสอน กว่า 100 กม. และ เขียงใหม่กว่า 100 กม. แต่ ” แม่สะเรียงเวียงงาม”คือมนต์ขลัง ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มาเยือน ต่างหลงไหล ในความเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ รวมไปถึงวัฒนธรรมที่ดีงาม เพราะ แม่สะเรียงคือเมืองที่มีผู้คนหลายศาสนา หลายชาติพันธุ์ มาอาศัยอยู่ รวมกันได้อย่างกลมกลืนกลมเกลียว จนกลายเป็นสเน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงไหล และที่สำคัญเมืองแห่งนี้ คือ เมืองที่ ” พระอาทิตย์ ตกช้าที่สุด ”

 


สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน (สสย.)  ได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยวแบบ “inclusive city”  หรือการเดินเมืองแบบทั่วถึง ซึ่งเกิดขึ้นจากร่วมมือของโรงเรียนในพื้นที่แม่สะเรียงและชุมชน ภายใต้โครงการ MIDL for Inclusive Cities โดยที่มีเหล่าครูและเด็กนักเรียน จาก 6 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านเลโคะ / โรงเรียนศิษย์เก่าศิริราชบ้านดง / โรงเรียนบ้านอมพาย / โรงเรียนบ้านท่าตาฝั่ง / โรงเรียนบ้านสบเมย โรงเรียนแม่สะเรียงบริพัตรศึกษา มาร่วมกันนำต้นทุนหลักที่มีอยู่ในพื้นที่สาละวิน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมอันงดงาม มาไว้เป็นจุดขายทางการท่องเที่ยว   จนเกิดเป็นโครงการ “เสียงสาละวิน เมืองสร้างสุข” ขึ้นมา งานนี้ทางเราจึงได้ท่องเที่ยวแบบลงลึกถึงวิถีคนพื้นถิ่นจริงๆ โดยมีไกด์ท้องถิ่นที่เป็นน้องๆ เด็กนักเรียนพาเราลงพื้นที่ไปสัมผัสเรื่องราวของความเป็นลุ่มน้ำสาละวินและเป็นความโชคดีที่ช่วงที่ไปตรงกับเทศกาลงานออกหว่า (ออกพรรษา)  ซึ่งเป็นงานบุญใหญ่ งานประจำปีของแม่สะเรียงเลยทีเดียว

เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน
เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวแบบ ” inclusive city” หรือการเดินเมืองแบบทั่งถึง โดย (สสส. และ สสย.) ณ. อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]