ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ตอกหน้าหงาย หลัง ปวิน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน อดีตนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุรู้สึกเจ็บปวดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเตือนสติคนไทยให้ฉุกคิดถึงวัฒนธรรมอันน่าภาคภูมิใจของไทย และในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงทุ่มเทเพื่อพสกนิกรชาวไทย แนะควรยืนอยู่บนความจริงและความเคารพซึ่งกันและกัน

สืบเนื่องจากโพสต์ของอดีตนางสาวไทยนั้น ทางด้านของ  “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “Wake up bimbo! Rama IX has been a divisive figure. Grow up! Read more! Don’t embarrass yourself!” ซึ่งแปลได้ว่า เบิกเนตรสะบ้างนะยัยคนสวย (ปวินเรียกคุณปุ๋ยว่า bimbo ซึ่งคำนี้เป็นคำหยาบ เป็นคำดูถูก ที่ใช้เรียกคนสวยแต่ไม่มีสมอง) บรรทัดต่อมาที่อีปวินจาบจ้วงในหลวง รัชกาลที่ 9

จากนั้น “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ได้เข้าตอบกลับด้วยข้อความว่า “ปวินที่ฉันเขียนมาทั้งหมดนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของฉันที่มีต่อมาตุภูมิ แต่สิ่งที่คุณแสดงออกมากลับเป็นการที่พยายามดูถูกฉัน!?? การที่คุณมาแสดงออกถึงความโกรธขึ้งต่อฉัน การดูหมิ่นฉัน

“ที่คุณทำมาทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ “ความเป็นไทย” หากคุณต้องการการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก ทำไมคุณไม่ทำด้วยความเคารพ? ทุกๆประวัติศาสตร์ (รวมถึงประวัติศาสตร์ของคุณเอง) สามารถพินิจพิจารณาปรับปรุงแก้ไขได้ แล้วทำไมคุณถึงไม่เดินหน้ายึดมั่นไตร่ตรองคิดช่วยกันแก้ไขด้วยใจที่มีคุณธรรม ซึ่งน่าจะภาคภูมิใจมากกว่าที่จะมากล่าวหาหรือประณามมันทั้งหมด ฉันส่งความสันติ ความรัก และความเข้าใจมาให้นะ “ปวิน”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]