เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

        เมื่อนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ไผ่-พงศธร ขอหลบพักจากความวุ่นวายในเมืองกรุง กลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดยโสธร  ทำให้ ไผ่ มีเวลาจัดสรรพื้นที่ ทำไร่ ทำสวนได้อย่างเต็มที่

โดย ไผ่ ได้โพสต์ภาพชีวิตชาวสวนของตัวเอง ที่ลงมือทำสวนทำไร่ด้วยตัวเองทั้งหมด ทั้งรดน้ำต้นไม้ ขับรถไถ เก็บกวาดจัดแจงบริเวณรอบบ้านให้น่าอยู่ หลังไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่บ้านเท่านี้มาก่อน

ซึ่ง ไผ่ ได้โพสต์ภาพบ้านสวนให้แฟนๆ ได้ติดตาม พร้อมกับเขียนว่า “กลับมาอยู่บ้านสวน 10 กว่ามื้อ ได้มีเวลาปรับพื้นที่ดิน ที่ไร่ เตรียมลงต้นไม้รับหน้าฝนนี้ครับ ได้มาตกแต่งบ้านสวนให้น่าอยู่ ทำการเกษตรแบบเศรษฐกิจพอเพียง ลองผิดลองถูกกับต้นไม้ เพื่อหาต้นไม้ที่เข้ากับดินบ้านเฮาครับ

และที่สำคัญเฮาควรมีใจฮักในการทำสวนเกษตร และดูแลเอาใจใส่ทุกๆ อย่าง สิมีความสุขหลายเวลาเฮาได้เห็นความเจริญเติบโตในสิ่งที่เฮาปลูกไว้ครับ #รู้สึกมีความสุข #ภูมิใจ #บ้านสวนเกษตร #เศรษฐกิจพอเพียง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ”

ประวัติ ไผ่-พงศธร

 

เกิดวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2525 เป็นชาวจังหวัดยโสธร เรียนในชั้นประถมศึกษาที่ โรงเรียนบ้านสร้างแต้ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร ระดับมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนโพนงามพิทยาคาร อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร และระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาเอกการจัดการ ครอบครัว มีพี่น้องทั้งหมด 4 คนโดยมีพี่สาว 3 คนและตัวเองเป็นน้องชายคนสุดท้อง จุดเริ่มต้นการหาเงินคือพ่อเสีย และในปัจจุบันเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจชาวไทย ค่ายแกรมมี่โกลด์

ไผ่ พงศธร เป็นเด็กหนุ่มบ้านนอกที่มีใจรักในการร้องเพลง เพราะหมอลำซึมซับเขามาตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อและแม่มีอาชีพหมด เลยทำให้เขาหลงรักในสิ่งนี้ไปด้วย และในวันเด็กเขาสู้ชีวิตมาโดยตลอด เนื่องจากเกิดในครอบครัวที่มีฐานะยากจน ต้องออกหางานทำตั้งแต่ยังเรียน เนื่องจากคุณพ่อเสียไปตั้งแต่เขาเรียนอยู่ในชั้นป.4 ทำให้ไม่มีเสาหลักในครอบครัว จึงต้องหาเงินเพื่อมาจุนเจือ ต้องหาเงินเรียนเองโดยรับจ้าง และไปอยู่วงหมอลำ ซึ่งทำได้เพียง 2 ปี ก็ต้องออกจากวงเพราะวงไม่มีงานเข้ามา จากในระดับชั้นม.6 ไผ่ ตัดสินใจเขาช่วยพี่สาวขายของที่กรุงเทพฯ เรียกว่าช่วงนั้นชีวิตลำบากสุดๆ

และความฝันก็เป็นจริง เมื่อ ไผ่ ได้พบกับ คุณหยก ลูกหยี (จิตรชัย ภาวังคาม) ที่เห็นแววการเป็นนักร้องในตัวของไผ่ ไผ่เลยขอแยกมาจากพี่สาวเพื่อมาร้องเพลง และ คุณหยก ก็ได้ทำเดโม่เทปร้องเพลงนำไปให้ ครูสลา คุณวุฒิ ซึ่งเมื่อ ครูสลา ได้ฟังก็สนใจ จึงได้เรียกเข้ามาเทสที่แกรมมี่ ซึ่งพอผลออกมาว่าผ่าน ไผ่ ได้เซ็นสัญญากับทาง แกรมมี่โกลด์

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online