เปิดเส้นทางความรัก เวียร์-เบลล่า รัก 7 ปี พร้อมแต่ง!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อพูดถึงเส้นทางความรักของ 2 ซุปเปอร์สตาร์ต่างค่าย ต่างช่อง ที่มีหัวใจเดียว เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส กับ เบลล่า ราณี แคมเปน  มีจุดเริ่มต้นจนก่อเกิดเป็นความรักที่งดงามได้อย่างไร ทีวีพูล จะพาทุกท่านไปย้อนรอยเรื่องราวเส้นทางสีชมพูของคู่รักคู่นี้ให้ได้ทราบกัน

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” และ “เบลล่า ราณี” เคยมีโอกาสได้เจอะเจอกันบ่อยๆ เพราะมีผู้จัดการคนเดียวกัน นั่นก็คือ เอ-ศุภชัย และเคย ได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์ เรื่อง “ปิตุภูมิ พรหมแดนแห่งรัก” เมื่อปี พ.ศ.2555  ซึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับโดย “ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค” ร่วมแสดงกับนักแสดงคนอื่นๆ เช่น อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ทำให้ เวียร์-เบลล่า เริ่มสนิทสนมกันจากการทำงานนั่นเอง

และนั่น คือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ เวียร์-เบลล่า ต่างค่อยๆ เรียนรู้นิสัยใจคอกัน จนกระทั่ง เมล็ดพันธุ์ของความรัก ของทั้งคู่เริ่มงอกงามผลิบานแบบเงียบๆ  จนกระทั่งวันนี้ ผ่านไป 7 ปีแล้วค่ะ และคืบหน้าไปจนกระทั่ง เวียร์ พา เบลล่า ไปไหว้ คุณพ่อ ที่ขอนแก่นแล้วด้วย

พา เบลล่า ไปหาคุณพ่อมาเป็นไงบ้าง

เวียร์ : .ก็ดีครับ พ่อก็ยังพูดอยู่ ก็ดีใจพาน้องมาเจอ เดี๋ยวนี้เค้ามีเบอร์โทรศัพท์เค้าก็โทรคุยกันเองแล้ว ไม่ต้องผ่านผม สามารถที่จะคุยสาระทุกข์สุขดิบ มีทำบุญหรือว่ามีอะไรก็สามารถที่จะโทรหากันได้

เบล กับ คุณพ่อใคร ตื่นเต้นกว่ากัน

เวียร์  : ดูไม่ออกครับแต่จริงๆก็เฉยเฉยแหละเพราะเค้าก็รู้จักกันผ่านทางสื่ออยู่แล้วก็เพียงแต่ยังไม่โอกาสได้เจอตัวเป็นเป็นเจอตัวจริงผมว่าเขาคงไม่ได้ตื่นเต้น น่าจะเป็นแบบดีใจที่ได้พบกันมากกว่า

ฝากตัวลูกสะใภ้

เวียร์  :  ผมก็ไม่ได้ฝากอะไรนะ ปกติอะไรเงี้ย คือคุณพ่อก็รู้ว่าคุยกับน้องมานานแล้วเจ็ดแปดปีแล้วใช่ไหมครับคือเหมือนเราก็โตขึ้นด้วย เหมือนเราเป็นเด็กตลอดเวลาในสายตาพ่อกับแม่ที่เขาเห็นว่าเรามีอะไรเป็นเรื่องเป็นราวเค้าก็ดีใจว่าเออดีแล้วเราดูแลกันไปลูกเพราะเราเป็นผู้ชายเราก็ให้เกียรติเขาอะไรแบบนี้

คุณพ่ออยากให้แต่งงานมั้ย?

เวียร์:  พ่อก็มีคำถามครับ เรื่องของชีวิตครอบครัว แต่พ่อบอกว่าถามไปงั้นแหละเขาก็เห็นบอกว่าเราอายุก็ไม่น้อย อยากรู้ว่ามีแพลนไว้หรือยัง แต่ว่าเขา เขาก็โยนหินถามทางผมซึ่งผมก็บอกว่าพร้อมเมื่อไหร่ก็มานั้นแหล่ะ ก็ไม่อยากให้นานหรอกเพราะพ่อของก็อายุเยอะแล้วแหละ

แล้วตอนนี้พร้อมหรือยัง

เวียร์ : จริงๆแล้วทุกอย่างมันอยู่ที่ผมกับน้อง ซึ่งเราได้คุยกันชัดเจนว่าเมื่อไหร่ที่มันพร้อมที่สุดก็คือตอนนั้นเราก็ไม่อยากกำหนดว่าเมื่อไหร่เดี๋ยวแฟนคลับก็จะตั้งตารอเนาะ (ยิ้ม) ผมก็เลยคิดว่าให้ให้เราทำงานที่มันค้างคาที่เป็นงานที่เรารัก เป็นงานทางอาชีพในสายบันเทิงให้เต็มอิ่มก่อนอย่างน้องเองก็มีภาพยนตร์มีละครหรือมีงานต่างๆก็ยังไม่ได้ทำแล้วอยากจะทำอยู่ให้เขาได้ทำให้อิ่มตัวที่สุดเราเองก็เช่นกัน

จากนี้ปีสองปีพร้อมมั้ย

เวียร์ –  ปีสองปีได้อยู่ครับ ปีสองปีได้อยู่จริงเหรอผมว่าปีสองปีพอถามอีกทีก็ปีสองปีไปเรื่อยเรื่อยมันจะปีสองปีไปเรื่อยเรื่อยน่ะสิ ก็อย่างแบบให้ทุกอย่างมันพร้อมที่สุดน่ะครับทุกอย่างจะได้ราบรื่นที่สุดแต่ก็ไม่ได้รีบก็ปล่อยให้ทุกอย่างมันอิ่มตัว

ตัวเรารู้สึกว่าตัวเรามีอะไรเปลี่ยนมั้ย

เวียร์ –  ไม่หรอกครับผมก็ตามวัยตามวัยจริงๆผมไม่ได้แก่เนอะผมก็เพิ่งจะอายุเริ่มสามสิบหน่อยๆ เราค่อนข้างมีความรับผิดชอบจะพยายามรับผิดชอบขึ้น เขาเห็นเขาก็ดีใจครับที่ลูกชายดูแลตัวเองได้ดูแลคนอื่นได้บ้าง

หันมาคุยกับ เบลล่า บ้าง ล่าสุดเราก็มีเวลาว่างไปเที่ยวขอนแก่น ?

“ใช่ค่ะ คือเรามีเวลาว่างตรงกันพอดี และเบลเองก็ไม่เคยไปเที่ยวขอนแก่นแบบจริงๆ จังๆ มาก่อน ส่วนใหญ่ที่ไปก็ไปแค่ทำงานแล้วก็กลับ บวกกับตัวพี่เวียร์เขามีแพลนจะเดินทางไปเยี่ยมคุณพ่ออยู่แล้ว เขาก็เลยออกปากชวนเบลให้ไปด้วยกันค่ะ”

ตอนที่รู้ว่าจะต้องไปเจอคุณพ่อพี่เวียร์ เราตื่นเต้นไหม ?

“ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษนะคะ แต่ก็มีเตรียมของไปฝากนิดๆ หน่อยๆ คือเบลไม่เคยเจอกับคุณพ่อของพี่เวียร์มาก่อน นี่คือการเจอครั้งแรกค่ะ”

คุณพ่อมีปฏิกิริยากับเราอย่างไรบ้าง ?

“คุณพ่อเป็นคนสบายๆ มากเลยค่ะ พี่เวียร์เป็นอย่างไร คุณพ่อก็เป็นอย่างนั้น ทั้งสองคนมีสไตล์ มีวิธีการพูดคล้ายๆ กันเลยค่ะ และก็ใจดีด้วย”

แฟนๆ ที่ได้เห็นภาพก็อดแซวไม่ได้ว่าเป็นทริปฝากเนื้อฝากตัว ?

“ไม่มีอะไรทั้งสิ้นเลย แค่แนะนำว่า ‘นี่น้อง นี่น้อง’ (หัวเราะ)”

คุณพ่อชวนคุยเรื่องอะไรเป็นพิเศษบ้าง ?

“จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษมากนะคะ ส่วนใหญ่คุณพ่อจะเน้นเล่ามากกว่า เล่าว่าท่านทำสวนปลูกนั่นปลูกนี่และก็ชวนไปเก็บน้อยหน่า ประมาณนั้นค่ะ”

ได้มีโอกาสพูดคุยกันนานไหมกับคุณพ่อ ?

“เบลเดินทางไปเที่ยว 3 วัน ก็ได้เจอนะคะ เช้า-เย็น อะไรประมาณนี้ตลอด”

พี่เวียร์เขาได้พาเราไปดูที่ทางที่เขาซื้อเก็บไว้บ้างหรือเปล่า ?

“คุณพ่อเป็นคนพาไปดูค่ะ และท่านก็เล่าให้ฟังด้วยว่าที่ตรงไหนบ้างที่พี่เวียร์เคยไปวิ่งเล่นตอนเด็กๆ”

ใช่บริเวณที่พี่เวียร์เขาจะทำสวนเกษตรหรือเปล่า ?

“ก็น่าจะนะคะ ใช่ที่พี่เขาหมายถึงสวนตาลหรือเปล่า เอ่อ…ก็ดีนะคะปลูกพืชหลากหลายชนิดเลย และก็มีผลไม้ต่างๆ ด้วย”

เพื่อนบ้านตื่นเต้นไหม เบลล่า ราณี ไปเที่ยวแถวนั้น ?

“ก็มีบ้างค่ะนิดหน่อย ไปเยือนถึงถิ่น (เขิน)”

การไปเที่ยวกับพี่เวียร์เราต้องใช้คำว่าสตรองขนาดไหน ?

“(หัวเราะ) ตอนที่สบายที่สุดก็คือตอนนั่งทานข้าวค่ะ คือจริงๆ ก่อนจะไปเที่ยวที่ไหนก็แล้วแต่ เบลก็จะบอกเขาตลอดนะว่าเบลงานเยอะมากนะ แต่พี่เวียร์เขาก็จะบอกว่าเป็นทริปสบายๆ ไปพักผ่อน ซึ่งพอไปถึงมันก็คือแบบจุดชมวิว ซึ่งมันก็ต้องปีนนี่นา แต่ก็เบาอยู่ค่ะ (หัวเราะ)”

เราไม่เข็ดใช่ไหมถ้าเขาจะชวนไปด้วยกันอีกทริปหน้า ?

“ไม่ต้องใช้คำว่าเข็ดหรอกค่ะ ใช้คำว่าเตรียมร่างกายให้พร้อมดีกว่า (หัวเราะ)”

หลังจากนี้จะมีทริปอื่นอีกไหมเพราะคิวงานเราดูแน่นมากจริงๆ ?

“แน่นค่ะ เดือนหน้าก็ยังแน่นอยู่”

ใช้ชีวิตที่นั่นเป็นอย่างไรบ้างสไตล์ของคุณพ่อ ?

“ก็สบายๆ นะคะ เป็นแนวธรรมชาติ เวลากินข้าวก็กินกันที่บ้าน ซื้อมากินง่ายๆ”

ฟังดูเหมือนเป็นการซ้อมใช้ชีวิตนิดนึงนะ ดูว่าเราอยู่ได้ไหม ?

“ไม่รู้ ไม่มีคำตอบ (หัวเราะ)”

คุณพ่อได้ถามบ้างไหมว่าจะแต่งงานกันเมื่อไหร่ ?

“ไม่ได้ถามอะไรเลยค่ะ จะมีก็แต่คุณพ่อส่งน้อยหน่าตามมาให้ทาน”

พี่เวียร์เขาแนะนำเรากับคุณพ่อว่าเราเป็นอะไร ?

“ไม่ได้แนะนำอะไรเลยค่ะ ก็คือเหมือนพี่เขาจะบอกคุณพ่อไว้ก่อนแล้วว่า อาทิตย์นี้เบลจะไปด้วยนะ ก็ประมาณนั้นค่ะ”

เรียกว่า 7 ปี เวียร์-เบลล่า ฝ่ามรสุมต่างๆ มามากมาย จนกลายเป็นรักแท้ รอเวลาประตูวิวาห์เปิดให้แฟนๆ ร่วมยินดีเท่านั้นเอง

เปิดเส้นทางความรัก เวียร์-เบลล่า  รัก 7 ปี พร้อมแต่ง!! เปิดเส้นทางความรัก เวียร์-เบลล่า  รัก 7 ปี พร้อมแต่ง!! เปิดเส้นทางความรัก เวียร์-เบลล่า  รัก 7 ปี พร้อมแต่ง!! เปิดเส้นทางความรัก เวียร์-เบลล่า  รัก 7 ปี พร้อมแต่ง!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]