‘บิณฑ์’ ย้ำจุดยืนชวนรับเสด็จฯ อย่ากลัว-ให้อีกฝ่ายเห็นพลัง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

บิณฑ์ ชวนคนไทยไปรับเสด็จ ขอเป็นสัญลักษณ์ความภักดี ไม่ให้ใครย่ำยีสถาบัน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดง วันนี้ไปเป็นประธาน ถวายผ้ากฐินที่วัดป่าพรหมยาน อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา และได้เปิดเผยถึงกรณีที่จะมีการรวมตัวไปรับเสด็จ ที่หน้าวัดพระแก้ว ในวันพรุ่งนี้ว่า ถึงเวลาแล้วที่เราต้องออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่าให้เหตุการณ์ต้องลุกลามบานปลายไปมากกว่านี้

บิณฑ์กล่าวว่า​ ถึงเวลาแล้วที่เราประชาชนชาวไทยต้องออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตรย์ ผมไม่อยากให้เหตุการณ์มันลุกลามไปมากกว่านี้ แล้วเราไม่สามารถหยุดมันและแก้ไขได้ ผมไม่ได้ปลุกระดมแต่ผมเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาร่วมรับเสด็จในหลวงราชินีของเราที่วัดพระแก้ว ทุกวันนี้เราทราบกันดีอยู่ว่ามันคืออะไร​ แต่เราไม่ยอมทำไร​ เรานิ่งเฉยกันมามากแล้ว ทำไมทุกคนนิ่งเฉยขนาดนี้​ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องยังไม่ยอมทำอะไรเลย เราไม่ใช่ม็อบ ผมมองว่าเราไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อเหลืองหากเราจงรักภักดีต่อสถาบันเราใส่เสื้อสีอะไรก็ได้ จะฟ้า เขียว เหลือง แดง ขาวทุกสีเลยยกเว้นสีดำ ทุกสีที่เราเทิดทูน เรามาด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ผมไม่เคยตำหนิน้องๆ ที่ชูสามนิ้ว แต่ที่เห็นมันมีบุคคลบางกลุ่มที่เหิมเกริม จาบจ้วง ยกนิ้วกลาง ให้ขบวนเสด็จมันคืออะไร​ เกิดอะไรขึ้น ผมปกป้องสถาบันและทำมานานแล้วตั้งแต่สมัย ร.9 นายกฯตู่ผมก็ไม่คุ้นเคย ไม่รู้จักไม่เคยคุยกัน ท่านนายกฯบริหารบ้านเมืองผมไม่เคยยุ่ง ผมไม่ยุ่งการเมืองอยู่แล้ว แต่ผมเห็นว่าท่านรักในหลวง รักสถาบัน ผมก็นับถือก็แค่นั้น ใครรักในหลวงผมถือว่าเป็นมิตรกับผม ผมไม่มีอะไรทั้งนั้น ไม่มีการเมือง ไม่มีใครสนับสนุน ผมไม่มีอะไรแอบแผง ผมทำเพื่อปกป้องในหลวง ผมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

“เพื่อนๆผมที่ติดตามอยู่กว่า9ล้านคน เป็นเพื่อนผมอีก8ล้านคน อยากให้ออกมาเถอะครับ มาแสดงพลังให้พระองค์ได้ชื่นใจ ให้พระองค์ได้รู้ว่าเราต้องการสถาบันพระมหากษัตริย์ ผมเห็นใจนะกับอีกหลายๆคนที่อยากออกมาแต่กลัว เพราะโดนคุกคามต่างๆนาๆ ส่วนดารานักแสดงทุกๆค่ายออกมาเลยครับ อยากให้ออกมาร่วมกัน ผมไม่สนใจอยู่แล้วว่าคุณกำลังทำอะไรกัน คุณจะว่าผมเป็น”นักบุญทุนชาวบ้าน”คำนี้ผมชอบมากอย่างน้อยชาวบ้านยังไว้ใจผมให้ผมเป็นสะพานบุญให้ สำหรับพระพุทธอิสระ โทร.คุยกับผมที่จะออกมาแสดงจุดยืนในการปกป้องบ้านเมืองปกป้องพระมหากษัตริย์ ผมก็ยินดี ผมเห็นว่าท่านไม่ได้เลวร้ายอะไร เพียงแต่ท่านได้ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองชัดเจนไปหน่อย แต่ท่านรักเทิดทูนสถาบัน ท่านรักในหลวง ท่านทำมานานแล้ว

ส่วนเรื่องที่ข่าวว่าผมจะตบเด็กที่ชู 3 นิ้วผมจะทำไปเพื่ออะไร ผมอยากให้เด็กมาเกลียดผมหรือคนที่กุข่าวกล่าวหาผมเรื่องโน้นเรื่องนี้ทำเพื่ออะไร ทำไมคำว่านิ้วกลางเขียนกันไม่ได้หรืองัย พุทธอิสระโทร.มาคุยด้วยจะมีคนมาร่วมด้วย 4-5 พันคน ผมก็ยินดีที่ท่านจะมาแสดงออกถึงจุดยืน ในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ร่วมกัน ส่วนที่ผมลาออกจากมูลนิธินั้น หลายๆ คนพยายามโยงผมไปเรื่องการเมือง ผมไม่อยากให้มูลนิธิเสียหาย เสียชื่อเสียง ผมก็ตัดสินใจลาออก” บิณฑ์กล่าว

บิณฑ์กล่าวอีกว่า “การลาออกของผมเป็นสิ่งที่ถูกต้อง มูลนิธิต้องไม่เสื่อมเสียชื่อ หลังจากที่ผมทำภารกิจเสร็จแล้ว ผมกอบกู้สิ่งที่เสียไปกลับมาเสร็จแล้วผมก็จะกลับมาจะไปกราบขอสมัครเป็นอาสาของมูลนิธิใหม่ หรืออาจจะไปช่วยประเทศชาติก็ใด้ อยู่มูลนิธิมันทำได้ช่วยเหลือชาวบ้านได้แค่นี้ หากไปอยู่อีกสเต็ปหนึ่งใหญ่กว่าอาจจะช่วยได้มหาศาลมากกว่านี้ ทุกวันนี้โดนขุดคุ้ยหลายเรื่อง ซึ่งผมไม่เคยสนใจ ผมทำทุกวันนี้นับ 30 ปี ผมทำมาดีมาตลอดทำเพื่อและประชาชน โดยเฉพาะสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้อยากเชิญชวนทุกสีเสื้อยกเว้นสีดำให้ออกมาในวันพรุ่งนี้ 14.00 น. ออกมาให้เยอะๆ ออกมาให้พร้อมเพียงกัน ผมอยากไปพูดคุยก่อนที่พระองค์ท่านจะเสด็จมาในช่วงเวลา 5 โมงเย็น อยากให้ท่านมีกำลังใจ อยากให้พระองค์ท่านเห็นว่าเราคนไทยยังรักและเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ ถึงเวลาแล้วที่เราประชาชนชาวไทยต้องออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]