เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 

สุดปลื้ม…!! ได้ร่วมเล่นคอนเสิร์ตกับ “ก้อง สหรัถ” เผยฟังเพลง “วงนูโว” ตั้งแต่สมัยเรียนป.6

ผ่านมาแล้วสำหรับคอนเสิร์ต THE GENTLEMEN LIVE ที่จัดขึ้นในวันที่ 31 ต.ค.-1พ.ย. 63 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ศิลปินร็อกชื่อดัง อย่าง บอดี้สแลม-ก้อง สหรัถ ,แคลช-โดม ปกรณ์ ลัม และ โปเตโต้ – ตู่ ภพธร ที่มาแจกความสุขจากเสียงเพลง และเสียงดนตรี

ตูน บอดี้สแลม เผยร่วมคอนเสิร์ตกับ ก้อง สหรัถ ศิลปินในดวงใจของ ตูน สมัย ป.6 ซึ่งภายหลังคอนเสิร์ตจบ ตูน ได้โพสต์ภาพความประทับใจของตนเอง พร้อมกับแคปชั่น 1/11/2563…ฟังเพลงนูโว มาตั้งแต่ป.6…ใครจะคิดว่าจะมีภาพนี้เกิดขึ้นได้ในอีกหลายปีต่อมา…..เป็นกำลังให้กับทุกๆความฝันนะครับ รัก❤#thegentlemenlive 📸 @mhee.jedsada” , “1/11/2563…มีแฟนเพลงมาขอลายเซ็นครับ รัก เป็นเกียรติที่สุดอีกครั้งในชีวิตนักร้องนักดนตรีครับ “ยังประทับใจ…และมีความสุข”

งานนี้มีการรวมตัวของศิลปินในตำนานที่อยู่ในใจผู้ฟังตลอดกาล กับเสียงเพลง และดนตรีที่คุ้นเคย ที่ไม่ว่าจะกลับไปฟังกี่ครั้งก็ยังรู้สึกดีทุกครั้ง

ประวัติโดยย่อ

อาทิวราห์ คงมาลัย ชื่อเล่น ตูน เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นนักร้องและนักจัดกิจกรรมเพื่อสังคมชาวไทย อาทิวราห์เข้าประกวดเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2539 และเป็นสมาชิกวงละอ่อน และได้เซ็นสัญญากับทางค่ายมิวสิค บั๊กส์ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อต่างประเทศ ในเวลาต่อมา อาทิวราห์กับธนดล ช้างเสวก และรัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงดนตรีใหม่ชื่อว่า บอดี้แสลม และผลิตผลงานเพลงต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

อาทิวราห์ คงมาลัย ยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเทเบิลเทนนิสอย่างต่อเนื่อง และได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิสจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เขายังเป็นหัวหน้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนแก่โรงพยาบาลไทย

อาทิวราห์ คงมาลัย เริ่มเล่นดนตรีจากการเป็นสมาชิกวงละอ่อน กับเพื่อนนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย[2] รวมมีสมาชิก 6 คน หลังได้รางวัลชนะเลิศจากเวทีการประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 (พ.ศ. 2539)[3] และเซ็นสัญญากับทางค่ายเพลง มิวสิค บั๊กส์ และวางจำหน่ายอัลบั้ม ละอ่อน ในปี พ.ศ. 2540 และ อัลบั้ม เทพนิยายนายเสนาะ ในปี พ.ศ. 2541 หลังจากนั้นสมาชิกวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่อ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อ และในเวลาต่อมานี้ อาทิวราห์ ธนดล ช้างเสวก และ รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นมา บอดี้แสลม

อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2554 และ พ.ศ. 2555 โดยในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เป็นฝ่ายแพ้วัชรพล ราชโหดี 3-2 เกม และปีถัดมา ได้จับคู่กับอดีตนักกีฬาทีมชาติไทย อย่างสุริยะ พ่วงสมบัติ ในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ในประเภทชายคู่ อย่างไรก็ตามทั้งคู่เป็นฝ่ายแพ้ที่ 2-3 เกมในรอบคัดเลือก

ในปี พ.ศ. 2557 อาทิวราห์ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิด

นอกจากนี้แล้ว อาทิวราห์ยังเป็นแฟนประจำสุพรรณบุรีเอฟซี และทอตนัมฮอตสเปอร์ ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอลวิ่งปั่นจักรยานอย่างมาก เคยลงแข่งขันฟุตบอลกรมพละในปี พ.ศ. 2534 รวมถึงยังเคยลงแข่งขันไตรกีฬา

อาทิวราห์จัดกิจกรรมวิ่งระดุมทุนในโครงการ ก้าวคนละก้าว จำนวน 2 ครั้ง ดังนี้

  1. พ.ศ. 2559 โครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน โดย ตูน บอดี้สแลม ซึ่งทำการระดมทุนด้วยการ วิ่งระยะไกล เริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร สิ้นสุดที่ โรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมเป็นระยะทาง 400 กิโลเมตร และสามารถระดมทุนจากคนไทยทั่วประเทศได้ถึง 85 ล้านบาท [6]
  2. พ.ศ. 2560 โครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เป็นการวิ่งระยะไกลเพื่อระดมทุนไปซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลจำนวน 11 แห่ง โดยวิ่งจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร[7] โดยตั้งเป้ายอดเงินบริจาคถึง 700 – 1000 ล้านบาท
  3. เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เขาหมั้นกับรัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย) หลังคบหากันกว่า 10