เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง เป็นอดีตนักร้องดังยุค 90 ซึ่งปัจจุบันอายุ 40 ปี อดีตนักร้องดังเป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย มีชื่อภาษาอังกฤษว่า พริสซิลลา จิวเมลลี่ เคยออกอัลบั้มกับค่ายอาร์เอส  ถูกจับพร้อมสามีด้วยคดีฟอกเงินและ คดียาเสพติด

ล่าสุดวันนี้ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีค้ายาสพติดหมายเลขดำ ย.2036/62 ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้องนายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) อายุ 29 ปี ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล อายุ 51 ปี ชาว กทม. สามีของปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดังยุค 90  และน.ส.ปริศนา หรือพริสซิลลา หรือปุ๊กกี้ จิวเมลลี่ หรือปุ๊กกี้ ชา ลา ล่า อายุ 41 ปี ชาว กทม. อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1- 3 ฐานสมคบเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, สมคบความผิดฐานฟอกเงินฯและร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ, ร่วมกันมีเคตามีนไว้ในครอบครองเพื่อขายฯ, มี JWH-018, ฟีโนบาร์บิตาลไว้ในครอบครองฯ, เสพเมทแอมเฟตามีน

วันนี้ศาลเบิกตัวจำเลยทั้งสามจากเรือนจำ มาฟังคำพิพากษา

ศาลพิเคราะห์แล้วมีปัญหาต้องวินิจฉัยว่า จำเลยทั้ง 3 กระทำผิดตามฟ้องจริงหรือไม่ โดยโจทก์ได้เบิกพยานเป็นตำรวจให้การตรงกันว่าจำเลยทั้ง 3 ทำผิดตามฟ้อง และมีหลักฐานแน่นหนามีน้ำหนักรับฟ้องได้ รวมทั้งไม่มีเหตุให้ต้องกลั่นแกล้งจำเลย จึงเชื่อเบิกความตามจริง ในส่วนที่ จำเลย 2-3 เบิกความว่าไปซื้อยาเสพติดมาจากนายศักดิ์ชัย มหรสุขเจริญ ทำให้ภายหลังตำรวจสามารถจับกุมนายศักด์ชัยได้เป็นจำเลยที่ 4 ไปดำเนินคดี แต่ทางตำรวจได้วางแผนจับกุมจำเลยที่ 4 ไว้อยู่แล้วเกี่ยวเนื่องเป็นคดีเดียวกัน ถือว่าจำเลยที่ 2-3 ไม่ได้ให้ข้อมูลสำคัญสู่การจับกุม

พิพากษาว่า การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม จำคุกจำเลยที่ 1 จำนวน 25 ปี ปรับ 2,500,000 บาท และจำคุกจำเลยที่ 2 และ 3 ตลอดชีวิต และปรับ 3,600,000 บาท แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุกจำเลยที่ 1 จำนวน 12 ปี 6 เดือน และปรับ 1,250,000 บาท และลดโทษจำเลยที่ 2 และ 3 คงเหลือ จำคุก 38 ปี 9 เดือน และปรับอีก 1,800,000 บาท หากไม่ชำระค่าปรับให้กักขังแทนค่าปรับ ของกลางให้ริบ

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online