เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“หมอเจี๊ยบ ลลนาคอมเมนต์เชียร์ ฑิฆัมพร” หลังโพสต์ร่ายยาว เพิ่งรู้ว่าเพื่อนรักใช้ยาชาก่อนขึ้นชก

ถือว่าเป็นคู่ที่ทุกคนรอคอย และการรอคอยนี้ก็สมกับการนั่งลุ้นหน้าจอมากๆ สำหรับมวยดาราหญิงคู่แรกของไทย ระหว่าง เชียร์ ฑิฆัมพร ทีมดำ สัตว์ประจำตัวกระต่ายป่า และ “หมอเจี๊ยบ ลลนา ทีมขาว สัตว์ประจำตัวพะยูน  ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมากๆ ถือว่าเป็นสิ่งใหม่ที่น่าสนใจมากๆ

ต่อมาสาวเชียร์ ก็ออกมาโพสต์คลิป พร้อมแคปชั่นว่า ขอบคุณทุกกำลังใจจริงๆนะคะสำหรับค่ำคืนนี้ เชียร์เต็มที่มากๆแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนจริงๆนะคะ ขอโทษด้วยนะคะที่อยู่ไม่จบรายการ ไม่ได้ลาเพื่อนๆพี่ๆและแฟนคลับทุกคนที่มาเชียร์กันเลย อยากถ่ายรูปด้วยมากๆ และสุดท้ายขอบคุณคู่ชกคนเก่งด้วยนะ เก่งมากเพื่อน @jeab_lalana ดีใจที่ได้ชกด้วยกันนะ #10fight10season2#10fight10ss2 ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจกันมากมาย

ล่าสุด “นุ้ย สุจิรา ได้ออกมาโพสต์ไอจี เป็นภาพตอนที่เธอเข้าไปพูดคุยกับ หมอเจี๊ยบ หลังจบการแข่งขัน พร้อมก้บเผยว่าเธอเพิ่งรู้ว่าหมอเจี๊ยบได้รับบาดเจ็บกระดูกซี่โครงหักช่วงซ้อมก่อนขึ้นชกจริง รูปแรกคือเก่งมากน้องรัก รูปสองคือ เพิ่งรูว่ากระดูกซี่โครงหักตั้งแต่ซ้อมแต่กัดฟันขึ้นสู้ รูปสุดท้ายคือ #หมอเจี๊ยบเก่ง #เธอสู้สุดใจ

ล่าสุด “เชียร์ ฑิฆัมพร” ได้ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งได้โพสต์ข้อความร่ายยาวว่าจากวันที่ชกยังไม่มีโอกาสได้พูดบางอย่างเลย ก่อนอื่นต้องบอกว่า เชียร์มาชกรายการนี้ได้เพราะเจี๊ยบเป็นคนโทรมาบอกว่า #10fight10ss2 ติดต่อมา และเชียร์คือคนเดียวที่เจี๊ยบอยากชกด้วย.. พอได้ยินแบบนี้ ไม่คิดอะไรเยอะเลย เออ ให้มันต่อยกับเรานี่แหละ ดีกว่าให้ไปเจ็บกับคนอื่น แต่กลับกลายเป็นว่า ระหว่างทางนี่แหละที่มันทำให้เราค้นพบว่า เห้ย!ต่อยกับเพื่อนเนี่ยยากกว่าอีก เเข่งกีฬาอื่นกับเพื่อนไม่เคยคิดอะไรเยอะ เเต่พอเป็นมวย ยังไงก็ต้องเจ็บ…. นี่เป็นสิ่งที่เชียร์พูดกับคนรอบข้างบ่อยมาก….. แต่สิ่งหนึ่งที่เรา2คนมีเหมือนกันคือเชียร์เชื่อเลยว่า เราทำอะไรทำสุด! มันทำให้เชียร์กล้าที่จะขึ้นไปชก และวันนั้นเป็นวันที่คงไม่มีวันลืมเพราะเชียร์เหมือนมีหมวก 2 ใบ ใบแรก เชียร์ คือเพื่อนใบที่ 2 เชียร์คือ “Team Black” …. หมวก 2 ใบทำให้เชียร์ตั้งใจชกครั้งนี้ให้สวยงามตามที่ครูสอน บนกติกามวยสากลสมัครเล่นอย่างที่รายการกล่าวไว้ การชกเข้าเป้าอย่างสนุกหมายถึงคะแนน ไม่จำเป็นต้องชกให้เพื่อนเจ็บจนเลือดกำเดาไหลหรืออะไรไม่ใช่สิ่งที่คิดอยากจะให้เป็นแน่นอน….แล้วยิ่งหลังจากชกจบ..มารู้ทีหลังว่า เจี๊ยบเจ็บ มีปัญหาที่กระดูกซี่โครง หนักจนจำเป็นต้องใช้ยาชาถึงจะขึ้นชกได้ ซึ่งพูดตามตรงคือช็อคมากกูรู้ว่ามึงเป็นคนมีสปิริต และตั้งใจจริงๆกับทุกเรื่อง แต่สิ่งนึงมึงควรจะบอกกูก่อนที่มันหนักขนาดนี้ กูไม่มีทางยอมให้มึงขึ้นชกแน่ๆ!!ให้กูต่อยได้ยังไงทั้งๆที่ซี่โครงมึงเป็นแบบนี้ มันอันตรายกับชีวิตมึงเกินไปเจี๊ยบ มึงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงขนาดนี้ทุกอย่างมีทางออกเว้ย!! มึงไม่เห็นหรอกว่า หน้าตากูเป็นยังไงตอนที่รู้เรื่องนี้ …. และขอไปแล้วว่าอย่าทำอะไรที่เสียงกับชีวิตขนาดนี้อีก สิ่งเดียวที่ดีที่สุดของเรื่องนี้คือ #มึงปลอดภัยนะเจี๊ยบ นี่คงเป็นสิ่งที่อยากจะเขียนบอกมึง… #ขอบคุณที่ทำให้มวยคู่หญิงแรกในรายการมันเซอร์ไพรส์ได้ขนาดนี้
และท้ายนี้เชียร์คิดว่ามาตรฐานความปลอดภัยทางร่างกายเป็นสิ่งสำคัญนะคะ คงไม่มีนักชกคนไหนอยากขึ้นไฟท์ทั้งที่ตัวเองเจ็บและก็คงไม่มีนักชกอยากชกคู่ชกตัวเองที่เจ็บเช่นกัน…. เพื่อความปลอดภัยและส่งผลดีต่อทุกๆฝ่ายค่ะ ด้วยความหวังดีและความเคารพค่ะ #10fight10season2 #ขออนุญาตใช้คำพูดกันเองกับเพื่อนนะคะ

ต่อมาหมอเจี๊ยบ ลลนา” ได้เจ้ามาคอมเมนต์ใต้ภาพว่ารักมึง ขอบคุณน้าา