เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุด “พ่อรอง เค้ามูลคดี” ได้มีโอกาสมาอัปเดตชีวิตหลังที่ไม่มี “แม่ทุม ปทุมวดี” แล้ว ผ่านรายการ ถามสุดซอย

โดยพ่อรองได้เผยว่า ในวันที่ไม่มีแม่ทุมแล้ว ชีวิตค่อนข้างเหงา พอทุกคนขึ้นนอนกันหมดก็นอนไม่หลับแล้ว นั่งมองหน้าต่าง มองฟ้า ตอนนี้ก็นอนไม่หลับ บางวันหลับคาเก้าอี้

และเมื่อถามว่าปัจจุบันพ่อรองสามารถลุกขึ้นมาใช้ชีวิตแบบปกติได้หรือยัง พ่อรองก็เผยว่า คงอีกนาน คนอยู่ด้วยกันแม้แต่เวลานอนก็จับมือ วันไหนพ่อไปดื่มกับเพื่อนมา พอนอนเขาก็คว้ามือไปจับแล้ว แล้วก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ตั้งแต่อยู่กันมา 50 กว่าปี ก็ต้องหอมแก้มทุกวัน มันเหมือนมันขาด

พร้อมกับเผยอีกว่า เราก็ไม่รู้นะ ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มจากแม่ทุมทั้งนั้น สิ่งดี ๆ เหล่านี้เริ่มจากเขาทั้งนั้น ตอนเขาเจ็บหนักเราไปเยี่ยมก็ไปหอมแก้ม ว่างก็ไป แต่ตอนนี้เขาไม่อยู่แล้ว ก็ไม่รู้จะไปไหน ไม่รู้จะหอมแก้มใคร หอมแก้มหลานก็เท่านั้น

พร้อมกับได้เผยว่า บ้านหลังเดิมก็อยู่ไม่ได้ ตนต้องขาย เพราะตนเห็นแม่ทุมนั่งอยู่ทุกที่ เดินไปตรงไหนก็เห็นแม่ทุม ตอนนี้เอารูปแม่ทุมมาไว้ในห้องนอน นอนดูรูปทุกวัน

ทั้งนี้เมื่อถามว่าจ่ายค่ารักษาแม่ทุมไปทั้งหมดเท่าไหร่ พ่อรองก็ได้เผยว่า ไม่เคยบอกให้ใครฟังมาก่อนเลย ตั้งแต่แม่ทุมเริ่มป่วยก็ 20 กว่าล้าน ซึ่งตนไม่สนใจ ตนบอกลูกสาวว่า ไม่ต้องมาบอกพ่อนะว่าค่ารักษาเท่าไหร่ ตนยังมีแรงทำงานได้ มีแรงช่วยรักษาแม่ทุมได้ หมดเท่าไหร่ก็หมดไป ขอแค่ให้คนที่พ่อรักไม่เป็นอะไรก็พอ

ทั้งนี้ พ่อรอง ยังได้เล่าอีกว่า ฝันคืนวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา แม่ทุมมายืนอยู่หน้าบ้าน ในฝันก็ถามว่ามายืนทำไม แล้วรั้วมีบ้านเลขที่ 381 พ่อรองก็บอกว่าเข้ามาเร็ว ๆ พ่อรองจะไปอาบน้ำทำงานแล้ว และตนก็สะดุ้งตื่น ตนไปดูที่แม่ทุมยืนแล้วเห็นบ้านเลขที่ วันรุ่งขึ้นลอตเตอรี่ออก ตนก็ซื้อทุกวิถีทางที่จะซื้อได้ ไม่เคยซื้อมากขนาดนั้น แต่คราวนั้นซื้อมากแล้วก็ถูกด้วย ตนคิดว่าแม่ทุมคงรู้ว่า ตนเงินทองแทบไม่เหลือแล้วเลยมาให้โชค

และเมื่อพ่อรองถูกถามว่าถ้าวันนี้แม่ทุมมาเข้าฝันอีก ถ้าได้คุยกัน จะบอกอะไรแม่ทุม พ่อรองก็ได้ตอบว่า “แม่ทิ้งพ่อไปทำไม จะพูดยาวกว่านี้ พ่อไม่ดีเหรอ แม่ถึงทิ้งพ่อไป (เสียงสั่นเครือ)”

พร้อมกับได้บอกอีกว่า ทุกวันนี้เหมือนแม่ทุมยังอยู่รอบตัวพ่อรองตลอด อย่างตอนสวด 7 คืน ตนรู้สึกว่า ตนเดินไปไหน แม่ทุมก็อยู่กับตนตลอด ตนได้กลิ่นแม่ทุม กลิ่นที่ตนหอมแก้มเขาครั้งสุดท้าย กลิ่นนั้นติดจมูกตนอยู่ และเหมือนแม่ทุมห่วงตนมาก

โดยทุกวันนี้ถ้าคิดถึงแม่ทุมมาก ๆ  พ่อรองก็จะสวดมนต์ แล้วอุทิศส่วนกุศลให้แม่ทุม บุญกุศลใด ๆ ที่พ่อรองทำไว้ดีแล้ว ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พ่อรองขอยกให้แม่ทุมทั้งหมด

สุดท้ายพ่อรองก็ได้เผยความประทับใจที่มีต่อแม่ทุมว่า “เวลาพ่อนอนโรงพยาบาล เขาจะนอนข้างเตียง ไม่ได้นอนเตียงเฝ้านะ เขาเอาเสื่อมานอนข้างเตียงติดเลย พอเสียงพ่อขยับตัวเขาจะลืมตาทุกครั้ง เป็นคนดูแลเรามาก ตัวเราเองสู้เขาไม่ได้ เพราะเรารักเขาก็รัก แต่เรายังมีว่อกแว่ก แต่เขารักเราเต็มร้อย รักด้วยใจบริสุทธิ์จริง ๆ” พ่อรองกล่าวทิ้งท้าย