มาเป็นกองทัพ!!! “หนอนคืบบุกวัดราษฏ์มุณี เเถมส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง” ทำชาวบ้านผวาไม่กล้าเข้าวัด!!!

หนอนคืบบุกวัด รุมกัดกินใบต้นประดู่ บุกเข้าไปในห้องน้ำ ภายในบริเวณวัดราษฏ์มุณี เเถมส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ววัด

     เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อบต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ รับแจ้งจากนายบุญเริก เกตุสระ ผู้ใหญ่บ้านโคกจำเริญ ม.5 ต.ตานี ว่ามีหนอนคืบรุมกัดกินใบต้นประดู่ และบุกเข้าไปในห้องน้ำ ภายในบริเวณวัดราษฏ์มุณี ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน ให้ไปช่วยตรวจสอบ หลังรับแจ้งนายภูยศ สันติสุขคง นายก อบต.ตานี พร้อมด้วยหน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย อบต.ตานี จึงรุดตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุ พบฝูงหนอนคืบเป็นจำนวนมากอยู่ภายในวัดดังกล่าว เดินไต่ไปตามพื้นและเข้าไปในห้องน้ำของวัด พร้อมทั้งกัดกินใบต้นประดู่ ทางอบต.จึงใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำไล่และล้าง เนื่องจากหนอนคืบได้ส่งกลิ่นเหม็นอีกด้วย

     จากการสอบถาม พระยวย อภินันโท เจ้าอาวาสวัดและเป็นเลขาเจ้าคณะตำบลตานี กล่าวว่า เมื่อสองวันก่อนหนอนคืบในพื้นที่วัดยังมีไม่มากหนัก แต่วันนี้มีมากผิดปกติ จนผู้มาทำบุญมาน้อยกว่าทุกวัน เนื่องจากกลัวหนอนคืบ และยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณวัด ทำให้บรรยาการในการเข้าวัดทำบุญนั้นน้อยลงไปอย่างเห็นได้ชัด

ที่มา – siamupdate.com

มาเป็นกองทัพ!!! “หนอนคืบบุกวัดราษฏ์มุณี เเถมส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง” ทำชาวบ้านผวาไม่กล้าเข้าวัด!!! มาเป็นกองทัพ!!! “หนอนคืบบุกวัดราษฏ์มุณี เเถมส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง” ทำชาวบ้านผวาไม่กล้าเข้าวัด!!!

แสดงความคิดเห็น