เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

โลกหมุนเร็วแค่ไหน ก็ดูได้จากที่ตอนนี้ขยับสู่เดือนสุดท้ายของปีแล้ว ใกล้จะได้สาปส่งปีแห่งความวุ่นวาย ปีแห่งความสับสนอลหม่าน ปีแห่งความตกทุกข์ได้ยาก เพื่อรอฉลองปีใหม่ที่หวังว่าจะดีกว่าและดีขึ้น และในเมื่อโลกมันหมุนเร็วไปแบบนี้ หากไม่พยายามตามให้ทัน มีหวังตกโลก ตกยุค ตามใครไม่ทัน ส่วนใครจะตามไปติดๆ ด้วยความเร็วเท่ากันเพื่อความเท่าทันโลก หรือใครจะก้าวตามอย่างช้าๆ ไม่รีบร้อน แต่ย่างก้าวด้วยความระมัดระวัง ก็ถือว่าเป็นคนที่ไม่ยอมตกโลกเหมือนกัน

ส่วนพวกที่ไม่ยอมก้าวตามโลก อยากจะหยุดโลก ถ่วงโลก และขวางโลกให้คงสภาพเดิมตามที่พวกตัวเองพอใจและทึกทักเอาว่าเป็นโลกที่ดีแล้ว ในขณะที่คนอื่นๆ เขาไม่ยอมเอาด้วย เพราะเห็นว่าโลกเก่าๆ มันเต็มไปด้วยปัญหาสารพันที่ต้องแก้ไข ก็ระวังจะโดนรอยเท้าของคนที่กำลังก้าวตามให้เท่าทันโลกเหยียบบี้แบนเอาล่ะ

ช่วงที่ผ่านมาได้เห็นกันชัดๆ ในหลายๆ วงการว่าโลกเก่ากำลังปะทะกับโลกใหม่ มีคนมองว่าการเปลี่ยนแปลงอันตรายกับตัวเอง จะทำให้ตัวเองหมดความสำคัญ ก็เลยมีการออกมาขัดขวางเต็มกำลัง โดยที่อีกฝั่งก็ไม่เกรงกลัว เดินหน้าออกมาป่าวประกาศว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนโลกเก่าๆให้เป็นโลกใหม่ที่สมบุรณ์แบบกว่าสถานการณ์แบบนี้การเผชิญหน้าย่อมหลีกหนีไม่ได้ แต่หลีกเลี่ยงความรุนแรงได้ หากเผชิญหน้าด้วยการเอาเหตุผลมาคุยกันให้รู้เรื่อง อย่าเพียงแค่บอกถอยคนละก้าว แต่อีกฝ่ายถอยแล้ว อีกฝ่ายเดินหน้ามาผลักไส

หันหน้ามองโลก 4 ปีผ่านไปไวจริงๆ ล่าสุด “โดนัลด์ ทรัมป์” แห่งพรรครีพับลิกัน ก็ครบวาระบนเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาไปแล้ว และ “โจ ไบเดน” แห่งพรรคเดโมแครต ก็กลายเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาประเทศมหาอำนาจ ซึ่งตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถือเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกใบนี้ นโยบายของสหรัฐฯ ทุกยุคทุกสมัยเกี่ยวข้องและมีอิทธิพลต่อแทบจะทุกมุมของโลก ไม่เว้นแม้แต่ไทยแลนด์ของเรา อย่างล่าสุดก่อนจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีฯ ก็เพิ่งถูกสหรัฐฯ ตัด GSP หรือ ตัดสิทธิประโยชน์ทางภาษีสินค้าไทยหลายรายการ ทำเอากระทบต่อการส่งออกเป็นมูลค่าหลายหมื่นล้านบาท

ในสภาพความวุ่นวายสับสนอลหม่าน การใช้สติน้อยกว่าใช้สมองแบบนี้ หันมาดูแวดวงบันเทิง คนบันเทิงที่ถูกความขาดสติของสังคมรุกรานมานานก็ไม่ยอมให้ใครมาดูหมิ่นถิ่นแคลนกันฟรีๆ อีกต่อไป เมื่อคุณกล้าที่จะหยาบคาย คุณก็ต้องพร้อมยอมรับผลแห่งการกระทำ อย่าแปลกใจหากจะเห็นคนบันเทิงเริ่มออกมาส่งเสียงแล้วว่าไม่ยอม ขอเดินหน้าฟ้องร้องคนที่หมิ่นประมาทด้วยถ้อยคำหยาบคายบนโลกออนไลน์ และแน่นอนว่าหลายกรณีคนบันเทิงได้รับความยุติธรรม คนที่กระทำขาดสติก็ต้องรับโทษกันไปแบบมีเสียงโอดครวญตามมา เรื่องแบบนี้เห็นด้วยว่าต้องเอาให้ถึงที่สุดให้เข็ดหลาบ ไม่ใช่ว่าไม่ให้อภัย แต่ต้องให้อภัยหลังรับโทษรับกรรมจนสำนึกในความผิดนั้นๆ แล้ว

ทีวีพูล ฉบับที่ 1463 ประจำเดือนธันวาคม ส่งท้ายปีเก่ารอรับปีใหม่หน้าปกนางเอกลูกรัก 7 สีที่คิวงานลงจอถี่ๆ เลย “เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช” จากละครแอ็คชั่นมันทะลุจอ “ล่า ท้า ชน” ทางช่อง 7 สี ฉบับนี้ มาพร้อมสกู๊ปบันเทิงรู้ลึกรู้ดี อ่านเพลินก็ได้อ่านเอาเรื่องก็ดี