เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันนี้แล้ว!! กับการตัดสินผลชุดประจำชาติของประเทศไทย ที่สาว “อแมนด้า ออบดัม” Miss Universe Thailand 2020 จะได้สวมใส่ไปเฉิดฉายในเวที Miss Universe 2020 หลังจากทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้คัดเลือกจาก 15 ชุดประจำชาติให้เหลือ 3  เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนนางงามได้ร่วมโหวตและเฟ้นหาชุดที่ดีที่สุด ตามแนวคิด “นางในวรรณคดี” นำไปพัฒนาต่อไป เพียง 1 ชุดเท่านั้น

 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

โดยเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทางกองประกวด ก็ได้เผยชุดประจำชาติทั้ง 3 ชุดที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้ผู้ออกแบบทั้ง 3 ชุดได้มามาพรีเซ็นต์ถึงแนวคิดและความน่าสนใจในการออกแบบ พร้อมทั้งให้กับสาว “อแมนด้า” ลองฟิตติ้งชุดเพื่อตัดสินหาชุดประจำชาติเพียงหนึ่งเดียวที่จะใส่ไปร่วมประกวดบนเวทีโลก โดยทั้ง 3 ชุด ได้แก่

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนกำลังเต้นรำ และสถานที่ในร่ม, ข้อความพูดว่า "TPN GL BAL ER"

ชุดแรก คือ “ชุดไตรรงค์อนงนาถสุพรรณมัจฉา” ของผู้ออกแบบ “อัครัช ภูษณพงษ์” ซึ่งได้แนวคิดจากความงดงามของ นางสุพรรณมัจฉา นางในวรรณคดีไทย เรื่องรามเกียรติ์ โดยผู้ออกแบบได้นำความงดงามของนางสุพรรณมัจฉามาผสมผสานความงามของสีสันที่สะดุดตาอย่าง ปลากัดไทย สัตว์น้ำประจำชาติที่ทรงคุณค่า จนออกมาเป็นชุดที่สวยงาม อีกทั้งยังมีลูกเล่นให้สามารถปล่อยฟองสบู่ออกมาจากชุด ให้อารมณ์เหมือนปลาที่ปล่อยฟองอากาศเวลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำด้วย

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังเต้น, อยู่บนเวที และกำลังยืน

 ชุดที่สอง คือ “ชุดนางมโนราห์” ของผู้ออกแบบ “ธีร์ ผาสุก” ที่นำเสนอความวิจิตรบรรจงของเครื่องทองและเครื่องประดับสุดเลอค่า ผสมกับกลไกร่วมสมัยที่เสกสรรค์ให้ปีกของนางมโนราห์ดูโมเดิร์น ทำให้ภาพมโนราห์ในฝันกลายเป็นจริง โดย ธีร์ ผาสุก นั้นเป็นผู้ที่เคยออกแบบชุด ช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม (Chang The Icon of Siam) ชุดประจำชาติในปีของ นิ้ง โศภิดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และกำลังเต้น

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และกำลังเต้น, ข้อความพูดว่า "TPN GLOBAL"

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และกำลังเต้น

และชุดสุดท้าย คือ “ชุดอสุรี ศรีสมุทร” ของผู้ออกแบบ “อลงค์กร กองอินทร์” ได้นำเสนออัตลักษณ์ที่เด่นชัดจากรูปร่างและหน้าตาที่อัปลักษณ์ของนางยักษ์ผีเสื้อสมุทร โดยใช้เทคนิคการแปลงกายของชุดสู่นางวรรณคดีผู้เลอโฉม ด้วยชุดสวยงามแบบไทยประยุกต์ สวมเครื่องไทยสีทองประดับพลอยแดงและคริสตัลโทนสีฟ้าน้ำทะเล สื่อให้เห็นความสวยงามของทองทะเลไทยนั่นเอง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และกำลังเต้น

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, ข้อความพูดว่า "TPN GLOBAL BAL THAILAND"

เอาเป็นว่าศึกครั้งนี้ใครจะได้ไปจักรวาล ต้องมาลุ้นกันจ้าา