“หยิ่น-วอร์” เอาจริง !! ส่งทนายฟ้องหมิ่นประมาทนักเลงคีย์บอร์ด

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่นชื่อดังอย่าง “หยิ่น อานันท์ ว่อง” , “วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์” และ “พร้อม ราชภัทร วรสาร” สังกัด Rookie Thailand ถูกผู้ไม่หวังดีด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ลามก อนาจาร พร้อมข้อความหมิ่นประมาทบนสื่อออนไลน์

 

ล่าสุดวันนี้ (21 ธ.ค.2563) เวลาประมาณ 10.30 น. นักแสดงหนุ่มและต้นสังกัด ได้มอบอำนาจโดยตรงให้กับ “ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ” เนื่องจากติดภารกิจถ่ายทำซีรีส์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พร้อมหลักฐานเอาผิด

ซึ่งทางด้าน “ทนายนิด้า”ได้เผยว่า… “ทางต้นสังกัดมีความต้องการที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยหลักฐานเป็นข้อความที่คู่กรณีโพสต์พาดพิงมากกว่า 10 ครั้ง ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ใส่ความและหมิ่นประมาท ซึ่งถือว่าเป็นการทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี มีความผิดฐานหมิ่นประมาท เข้าข่ายคดีอาญา ที่มีโทษปรับสูงสุด 2 แสนบาท และจำคุกสูงสุด 2 ปี

 

ส่วนคดีแพ่งที่ทำให้เกิดความเสียหายนั้น เรื่องนี้คงต้องพิจารณาอีกทีหนึ่งว่าทางต้นสังกัดประสงค์ดำเนินคดีในส่วนนี้หรือเปล่า หากทางคู่กรณีสำนึกผิดในสิ่งที่ทำ เชื่อว่าน้องๆ นักแสดงและต้นสังกัดพร้อมให้อภัย”

นอกจากนี้ทาง“ทนายนิด้า”ยังเผยต่ออีกว่า… “การที่มาแจ้งความในครั้งนี้ถือเป็นการปกป้องน้องๆ นักแสดงว่าไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา ที่สำคัญอยากจะสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้สังคมในเรื่องของการทำความผิดทางโซเชียล สุดท้ายอยากจะฝากถึงคนที่แชร์ ก็ถือว่ามีความผิดเท่ากับคนที่โพสต์ด้วยเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นการเผยแพร่ข้อความใส่ร้ายจนเกิดความเสียหาย เลยอยากจะแนะนำให้ลบออก หากยังพบเห็นอาจจะดำเนินคดีทางกฎหมายด้วยเช่นกัน”

 

(วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์)

(หยิ่น อานันท์ ว่อง)

(พร้อม ราชภัทร วรสาร)

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]