เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อดีตนักร้องดังยุค 2000 “แพท พาวเวอร์แพท” หลังได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำกลางบางขวางวันนี้ 4 ม.ค. 2564 พ้นโทษจากคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ โดยติดคุกนาน 16 ปี 6 เดือน 

โดยภายหลังแพทให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเสร็จสิ้น เจ้าตัวได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ทานอาหารมื้อแรกด้วยกัน ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า “ข้าวเปล่าแล้วก็ปลาทูทอด น่องไก่น้ำแดง แล้วก็มีน้ำพริกกะปิกับผักลวก ที่เลือกกินเมนูนี้คือไก่น้ำแดงเราชอบอยู่แล้ว อยู่ข้างในไม่มีโอกาสได้กินเลย ส่วนปลาทู ข้างในเคยมีขายบ้าง แต่ว่าหลังๆ ก็ไม่ได้กินเหมือนกัน แล้วก็น้ำพริกกะปิด้วย ข้างในมีแต่มันก็ไม่ใช่แบบนี้ เรื่องอาหารการกิน มันแตกต่างจากข้างในโดนสิ้นเชิง 

แต่ข้างในไม่ใช่ไม่ดีนะครับ คือว่าเขาก็พยายามจัดอาหารให้เราถูกสุขลักษณะ แล้วก็ครบ 5 หมู่อยู่แล้ว แต่ว่าด้วยวัตถุดิบ อาจจะต้องเซฟค่าใช้จ่าย รสชาติมันก็เลยอาจจะ แต่ผมว่ามันคงเนื่องด้วยบรรยากาศด้วยแหละมั้ง (หัวเราะ) น่าจะเกี่ยวกับบรรยากาศด้วยครับ แต่เมื่อกี้กินไป 3 จานเลย เดิม 3 รอบ เพราะว่าเมื่อเช้าไม่ได้กินอะไรเลย”

ถามต่อว่ามื้อแรกกับครอบครัวอร่อยที่สุด แพท กล่าวว่า “ใช่ครับ แต่ก็อาจจะใช้ช้อนส้อมไม่ถนัด เพราะว่าในนั้นกินช้อนสั้นอย่างเดียว ก็เลยแปลกๆ นิดหนึ่ง แต่ก็พอได้อยู่ ก็ต้องมีหลายอย่างที่ต้องปรับอีกเยอะครับ”

อย่างไรก็ตามเมื่อย้อนกลับไปในยุคปี 2000 วงการดนตรีสไตล์ J-Pop , J-Rock กำลังเบ่งบานในไทย “แพท” มีชื่อจริงว่า “วรยศ บุญทองนุ่ม” ชื่อเล่น “แพท” เปิดตัวเป็นนักร้องนำของวง POWER PAT เมื่อปี พ.ศ. 2543  ต่อมา “แพท พาวเวอร์แพท” มีผลงานออกมา 2 อัลบั้มด้วยกัน โดยอัลบั้มแรกคือ Power Pat ออกวางจำหน่ายเมื่อปี พ.ศ. 2543 กับค่าย Crunch Records สังกัด เบเกอรี่ เปิดตัวด้วยเพลง “โรงภาพยนตร์” และเพลง “อย่าเขย่า”

และอัลบั้มที่ 2 คือ Power Pop ในปีถัดมา พ.ศ. 2544 ในเครือ GMM Grammy เปิดตัวด้วยเพลง “หลุดปากใช่ไหม”, “ตบตา” เพราะความหล่อทะลุ โดดเด่นเกินต้าน หลังจากนั้นเขาได้ออกจากวงและ เป็นศิลปินเดี่ยว ในปี พ.ศ. 2545 มีเพลงที่เป็นที่รู้จักได้แก่เพลง “มีคำเป็นร้อย”, “ตื๊ด…ตื๊ด” นอกเหนือจากงานเพลงแล้ว “แพท” ยังมี ผลงานด้านการแสดงละคร เช่นเรื่อง รัน! รักอันตราย, Girl Club รับเอาคืน และ เฮี้ยวนักรักซะเลย

TV Pool OnlineTV Pool Online