6 ซีรี่ย์วายที่คิดถึง ดูกี่ทีก็ฟินไม่มีเบื่อ!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดตอนนี้ที่กลับมาประทุจำนวนผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นในประเทศที่ยังไม่คลี่คลาย หลายคนคงใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเพื่อกักตัวและเฝ้าระวัง รวมถึงการทำงานแบบ work  form home เป็นเวลานานๆ ก็อาจจะเบื่อกันได้ แอดเลยเลือกซีรี่ย์วายที่ทุกคนน่าจะคิดถึงเมื่อปี2020 มาให้ชมกันใหม่อีกครั้ง และบางคนอาจจะไม่เคยดูก็อย่าได้พลาดเชียว รับประกันความฟินเลยค้าาา

1.เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

โดยเป็นเรื่องราวความวุ่นวายในมหาวิทยาลัยของนักศึกษาหนุ่มปี 1 ที่ชื่อว่า “ไทน์” (รับบทโดย วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร) ที่เขาต้องไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนอีกคนที่ชื่อ “สารวัตร” (รับบทโดย ไบรท์ วชิรวิชญ์ ชีวอารี) โดยให้มาช่วยตามจีบแบบปลอม ๆ และแกล้งเป็นแฟนกันเพื่อตัดปัญหาบางอย่าง และเรื่องราวความวุ่นวายและความรักแบบไม่ทันตั้งตัวจึงเกิดขึ้น ซึ่งความน่าสนใจในระหว่างการเดินทางของซีรีส์เรื่องนี้คือการเต็มไปด้วยฉากความฟินกระจาย ทั้งความสดใส น่ารักของตัวพระเอกและนายเอกที่ต่างตีบทแตกกันกระจุยกระจาย จนทำให้เกิดอาการฟินกันตั้งแต่ตอนแรกที่ได้ดู รวมทั้งความสนุกสนานแบบฮากระจายก็มีอัดแน่นไม่แพ้กัน

2.TOSSARA วิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ

โดยเป็นหนึ่งใน 3 เรื่องภายใต้โปรเจค En Of Love รักวุ่น ๆ ของหนุ่มวิศวะ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักแบบข้ามรุ่น ข้ามคณะ ของหนุ่มนักศึกษาแพทย์ปี 1 ที่ชื่อ “กัณฐ์” (รับบทโดย วิน อาชวิน) ที่แอบหลงรักรุ่นพี่วิศวะปี 3 ที่ชื่อ “บาร์” (รับบทโดย โฟล์ค ฐิติพัฒน์) จนทำให้เกิดเรื่องความรักขึ้นเมื่อกัณฐ์เก็บเกียร์วิศวะของบาร์ได้ จึงทำให้กลายเป็นความสนุกสนาน และการจีบสุดฟิน ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้คือเนื้อหาในซีรีส์ที่ชวนติดตามโดยเฉพาะฉากการจีบกันต่างคณะระหว่างแพทย์และวิศวะ รวมถึงบทบาทการแสดงและการคัดเลือกตัวนักแสดงที่ต่างมีกระแสออกมาว่าตรงกับตัวละครในนิยายมากที่สุดเรื่องหนึ่ง จึงทำให้ใครที่เคยอ่านนิยายในเรื่องนี้มาก่อนหน้าเกิดความฟินหนักเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าต้องเตรียมหมอนเผื่อไว้หลาย ๆ ใบเลยทีเดียว

3.กลรักรุ่นพี่

โดยเป็นหนึ่งใน 3 เรื่องภายใต้โปรเจค En Of Love รักวุ่น ๆ ของหนุ่มวิศวะ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มวิศวะคนหนึ่งที่ชื่อ “มาร์ค” (รับบทโดย วอร์ วนรัตน์) และ “วี” (รับบทโดย หยิ่น อานันท์) ที่เผลอไปมีอะไรกันโดยไม่ทันตั้งตัว ซึ่งความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้คือเรื่องราวความวุ่นวายของความสัมพันธ์ที่มีครบรสทั้งความเจ็บปวด คราบน้ำตา และความรักที่ชวนฟินจิ้นกันกระจายไม่แพ้ซีรีส์วายเรื่องอื่น ๆ

4.TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ

โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหนุ่มนักศึกษาปี 1 ที่ชื่อ “ธาร” (รับบทโดย ) และ “ไทป์” (รับบทโดย ) ที่ต้องเข้ามาอยู่หอพักในมหาวิทยาลัยด้วยกัน โดยธารรู้ตัวดีว่าตนเองเป็นเกย์ ในขณะที่ไทป์เป็นเด็กหนุ่มชายแท้ เป็นนักกีฬาฟุตบอลที่แสดงความชัดเจนว่าไม่ชอบเกย์ และเข้าขั้นเกลียด เรื่องราวความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อเขารู้ว่ารูมเมทร่วมห้องเป็นเกย์ ซึ่งความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้คือการปะทะกันของชายแท้ที่เกลียดเกย์แต่ดันจะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ห้องเดียวกับเกย์ ความสนุกสนานและความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น ตลอดจนกลายเป็นเรื่องราวความฟินในที่สุด

5.dark blue kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว

โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวภาคต่อของการกลับมาอีกครั้งของคู่ พีท เก้า ใน kiss the series โดยการกลับมาในครั้งนี้ของ “พีท” (รับบทโดย เต ตะวัน วิหครัตน์) และ “เก้า” (รับบทโดย นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) เป็นเรื่องราวความรักภาคต่อที่มีความเข้มข้นขึ้น และมุมมองความรักที่โตขึ้นด้วย ซึ่งมีบททดสอบความรักระหว่างเขาทั้ง 2 เกิดขึ้นมากมายที่ล้วนนำไปสู่เรื่องราวน่าปวดหัว และความฟันที่มีให้เห็นเกือบทุกตอน ซึ่งความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือมุมมองความรักแบบชายรักชาย ปัญหาและการแก้ไขปัญหาให้เกิดความเข้าใจเพื่อความรักที่ยั่งยืน ถือเป็นซีรีส์วายที่สะท้อนมุมความรักที่โตขึ้น และมีพลังมากขึ้น แต่ในเรื่องของความฟินนั้นไม่ได้ลดน้อยลงเลย

6.ด้ายแดง : Until We Meet Again the Series

โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักตั้งที่ย้อนไปตั้งแต่ภพภูมิในอดีต ที่เมื่อ 30 ปีก่อนมีนักศึกษาชายรักกับนักศึกษาชายอีกคนแต่ด้วยสังคมในเวลานั้นไม่มีการยอมรับจึงเกิดเป็นโศกนาฏกรรม กระทั่งกาลเวลาผ่านเลยไปหลายปีและเข้าสู่ยุคปัจจุบัน โดย “ภาม” (รับบทโดย ฟลุ๊ค ณธัช ศิริพงษ์ธร) นักศึกษาปี 1 ที่พบกับ “ดีน” (รับบทโดย โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ) นักศึกษาปี 3 ที่การพบกันครั้งแรกนั้น คล้ายว่าทั้งคู่เคยมีความผูกพันกันมาช้านาน ซึ่งความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือเรื่องราวของภพชาติ และความผูกพันกัน ซึ่งถือเป็นมุมมองหรือมิติใหม่ที่ฉีกกฎของซีรีส์วายพอสมควร ที่สร้างเป็นตำนานรักความผูกพันแบบข้ามภพชาติเช่นเดียวกับความรักแบบชายหญิง จึงทำให้เรื่องนี้เต็มไปด้วยความน่ารักและฉากความฟินไม่น้อย

Cr:trueID

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]