“อาแมนด้าฟาด ศคบ ประเด็น แอปหมอชนะ ที่กำลังเป็นเทรนด์อันดับ1ในทวิตเตอร์ตอนนี้ “ #อแมด้า #นางงาม #หมอชนะ #โควิด19 #มงลงได้อีก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

“อาแมนด้าฟาด ศคบ ประเด็น แอปหมอชนะ ที่กำลังเป็นเทรนด์อันดับ1ในทวิตเตอร์ตอนนี้ “
#อแมด้า #นางงาม #หมอชนะ #โควิด19 #มงลงได้อีก

 

กลายเป็นประเด็นที่สังคมไม่พอใจ เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนกระทั่ง #หมอชนะ ติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ เมื่อ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ข้อกำหนดฉบับล่าสุด (ฉบับที่ 17) ซึ่งออกมาตรการในการควบคุมโควิด-19 กำหนดให้ต้องมีการโหลดแอปพลิเคชัน ‘หมอชนะ’ ไว้ในโทรศัพท์มือถือของประชาชน และหากพบว่าในเวลาต่อมามีการตรวจพบว่าบุคคลนั้นมีการติดเชื้อ แต่ไม่มีแอปฯ ดังกล่าว อาจมีความผิดตามโทษของผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ฉบับที่ 17 จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ซึ่งภายหลัง นพ.ทวีศิลป์ ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า …

ถ้าใครติดขัดเรื่องโหลดแอปหมอชนะไม่ได้ ก็คงไม่ถึงกับดำเนินคดีขนาดนั้น ไม่ต้องกังวล แต่อยากให้ทุกคนโหลดกัน เพราะเป็นประโยชน์มากต่อเจ้าหน้าที่ในการบริหารจัดการโรคนี้…

 

 

ล่าสุด อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ได้ออกมาทวิตข้อความถึงเรื่องนี้ว่า ‘อยากเห็นความจริงจังในการจัดการผู้กระทำผิดและเป็นต้นเหตุในการระบาดของเชื้อ เช่นผู้เปิดให้มีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ผู้ที่ปล่อยให้มีการลักลอบเล่นการพนัน เหมือนกับที่จริงจังในการบังคับใช้กฎหมายกับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบแบบนี้อย่างเท่าเทียมนะคะ’

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]