“น้องแนท” ฝากไว้ให้ได้คิด?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

กลายเป็นกระแสต่อเนื่องไม่หยุดเกี่ยวกับ แอพ “หมอชนะ” หลังจาก “นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน” โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ได้แถลงเน้นย้ำการใช้แอพพลิเคชั่น “หมอชนะ” “ไทยชนะ” ในการติดตามตัวผู้ติดโควิด-19 โดยที่ประชุมศบค.ชุดเล็ก ได้ระบุว่า

ความต่าง "หมอชนะ-ไทยชนะ" ใช้คู่กันห่างไกลโควิด-19

“ผู้หากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่มีการติดตั้งแอพพ์หมอชนะ ก็จะถือว่าละเมิดกฎหมาย การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่17” จนทำให้เกิดเสียงวิพาษณ์วิจารณ์ตามมา จนขึ้นแฮชแท็กอันดับ 1 ในเทรนทวิตเตอร์

ความต่าง "หมอชนะ-ไทยชนะ" ใช้คู่กันห่างไกลโควิด-19
ล่าสุด
เมื่อ 7 ม.ค.2564 เวลา 16.20 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นพ.ทวีศิลป์”  ได้โพสต์เฟซบุ๊กในเพจ More ทวีศิลป์ ถึงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่า “…ขออภัยครับ หากทำให้เข้าใจผิดว่า ไม่มีแอพฯถึงติดคุก ในข้อความเต็มคือ หากท่านติดเชื้อและปิดบังข้อมูล รวมถึงไม่พบแอพฯ หมอชนะ มีความผิดตามข้อกำหนดครับ…”

ในภาพอาจจะมี ข้อความพูดว่า "More หวิศิอปี 16 ซม. ขออภัยครับ ครับ หากทำให้เข้าใจผิด... ใจ ในข้อความเด็มคือหากท่านดิด เชื้อ และปิดบังข้อมูล..รวมถึงไม่ พบแอปหมอชนะมีความผิดตาม ข้อกำหนดครับ 6.8 พัน ความคิดเห็น 14 พัน รายคาร แชร์ 1.2 พัน ครั้ง"

ซึ่ง “น้องแนท เกศริน ชัยเฉลิมพล” นางแบบสาว ก็ได้ออกมาโพสต์แสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวด้วยว่า “…พูดไปเรื่อยไม่คิด เคยดูชีวิตคนธรรมดาที่ทำไร่ทำนาไหม นี่เห็นมากับตา คนแก่บางคนเขายังใช้มือถือรุ่นที่ถ่ายรูปไม่ได้เลย เขาจะโหลดแอพฯได้ไง พูดให้มันอยู่ในพื้นฐานความเป็นจริงของการใช้ชีวิตมนุษย์หน่อย เพราะชาวบ้านบางคนไม่ได้อยู่กับลูกหลาน บางคนตกงานเป็นภาระ ต้องหาซื้อโทรศัพท์ส่งไปให้ญาติอีก เงินจะประทังชีวิตให้หมดไปเดือนๆ ก็จะแย่อยู่แล้ว ซื้อโทรศัพท์แจกเลยดีไหม จะได้มีแอพฯ ใช้กันทุกคน…”

น้องแนท ฝากอย่าพูดไปเรื่อย ปมแอพหมอชนะ

“น้องแนท” ฝากไว้ให้ได้คิด? “น้องแนท” ฝากไว้ให้ได้คิด? “น้องแนท” ฝากไว้ให้ได้คิด? “น้องแนท” ฝากไว้ให้ได้คิด?
“น้องแนท” ฝากไว้ให้ได้คิด?
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]