ล้วงลึก!ประวัติ ‘ก้อย อรัชพร’ callout จนถูกยกเลิกงาน ก่อนโดน ปารีณา ด่าออทิสติก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เดือดสนั่นโซเชียลกับประเด็นร้อนฉาวของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จวกยับนักแสดงสาววัยรุ่น ‘ก้อย อรัชพร’ ว่า ดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ ตกอับถึงได้มาโหนกระแส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ดัง

โดยวันนี้ ข่าวสดออนไลน์ พาไปทำความรู้จักนักแสดงสาว ก้อย อรัชพร กับเส้นทางการแสดงออกทางเมืองของบุคคลที่ถูกมองว่าเป็น ‘ออทิสติก’

สำหรับ ก้อย อรัชพร ชื่อเล่น ก้อย เกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2537 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีเอกประชาสัมพันธ์ โทการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ก้อย อรัชพร

ซึ่ง ก้อย เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการแสดงละครเวทีนิเทศจุฬาฯ เรื่อง ปิ๊กกะแอน ในปี 2556 ต่อมา ปี2557 เป็นที่โด่งดังและรู้จักเป็นวงกว้างจากบท ดิว ในซีรีย์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น และในปี 2559 ‘ก้อย’ มีผลงานจากซีรีส์เรื่อง O-negative รักออกแบบไม่ได้ รับบทเป็น ชมพู่

ก้อย อรัชพร หรือ ดิว ในฮอร์โมน ซีซั่น 3

โดยผลงานที่โดดเด่นและน้อยคนนักจะรู้ว่า ‘ก้อย’ เคยทำงานเบื้องหลังร่วมเขียนบทซีรี่ส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ที่ออนแอร์ทางช่อง ONE31 โดยได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ‘ใหม่ ดาวิกา’ และ ‘ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์’ มาร่วมแสดงซีรีส์ดังกล่าว จนเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโซเชียล

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance | FULL EPISODE 1 | นาดาว บางกอก - YouTube

แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 นักแสดงสาว “ก้อย อรัชพร” จึงผันตัวเป็นยูทูบเบอร์ เปิดช่องยูทูบชาแนลร่วมกับเพื่อนซี้ “นัตตี้-ดรีม” ทำรายการ “ถ้าหนูรับ พี่จะรักป่ะ” ซึ่งเป็นรายการสัมภาษณ์แขกรับเชิญในรถ โดยนำเสนอมิติใหม่ของผู้หญิงที่มีสิทธิทำความรู้จักคนที่สนใจก่อน จนสร้างแปลกใหม่และแตกต่างจากรายการอื่น ทำให้รายการของเธอเป็นที่รู้จักในยูทูบ

แถมไม่นานมานี้ ทั้ง 3 สาว ผุดรายการน้องใหม่ “ยังไงสิเล่า” เป็นรายการที่พูดคุยกับเหล่าคนดังแบบเป็นกันเอง

ยอมไม่รับเงิน! ก้อย อรัชพร และเพื่อน โดนแคนเซิลงานปมโพสต์การเมือง

4 เดือน 500,000 Sub พวกเธอทำได้ยังไง คุยกับ ก้อย นัตตี้ ดรีม แห่ง  “ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ”

ซึ่ง ‘ก้อย’ เป็นที่รู้จักมากขึ้นกับเรื่องราวความรักกับนักแสดงตลกอารมณ์ดี ‘นิกกี้ ณฉัตร’ ที่ฝ่ายชายประกาศผ่านสื่อเดินหน้าจีบอย่างจัง และพักหลังจะเห็นทั้งคู่ไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่บ่อยๆ จนหลายคนลุ้นอยากให้เป็นแฟนกันสักที

ฮอตมาก "นิกกี้-ก้อย" ลงคลิปด้วยกัน หนึ่งชั่วโมงคนดูเป็นล้าน

ด้านเส้นทางการแสดงออกทางการเมืองของ ‘ก้อย’ เคยโพสต์ประณามรัฐบาลถึงเหตุการณ์การสลายการชุมนุมทางการเมืองเมื่อ 16 ต.ค. 2563 ที่เจ้าหน้าที่รัฐฉีดน้ำแรงดันสูงและน้ำที่มีสารเคมีสีฟ้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ที่มีนักเรียนและนักศึกษามาร่วมแสดงออกทางการเมือง

จากนั้น เธอ ได้รับข้อความจากลูกค้าว่า ถ้าหากโพสต์เนื้อหาเกี่ยวกับการเมือง จะขอยกเลิกงานทันทีและจะไม่ชำระเงิน

จน ก้อย ตอกกลับว่า “เราอยู่ในประเทศที่พูดเรื่องการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องพื้นฐานของชีวิตไม่ได้ ขออนุญาตไม่รับเงินนะคะ เข้าใจคนต้องทำตามคำสั่ง แต่ทำให้ไม่ได้ สู้ ๆ ค่ะ

กระทั้งเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ‘ก้อย’ โพสต์ไอจีสตอรี่ ตอกกลับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 4 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา ถึงการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19

โดย นายก ยืนยันยังไม่มีการล็อกดาวน์ทั้งประเทศ แต่ขอความร่วมมือให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อ จน ก้อย โพสต์วิจารณ์ว่า “คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้ค่า” เรียกว่างานนี้โดนใจชาวเน็ตไปเต็มๆ เลยทีเดียว

ร้อนถึง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จวกยับผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ใครๆก็รู้จัก ใบเฟิร์น กับ ‘นิกกี้ ณฉัตร’ เพราะสองคนน่ารัก แต่เป็นได้แค่คู่จิ้น เพราะคนแรด..มักจะชนะคนดี
พอพูดชื่อก้อย ทุกคนจะนึกถึง ‘ก้อย รัชวิน’ ดาราหน้าหวานที่ขยันทำความดี แล้วก้อย อรัชพร คือใคร ดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก หรือเธอตกอับหรือไม่ จึงต้องมาโหนพลเอกประยุทธ์ดัง

ก้อยคงไม่รู้ว่า เจ้าหน้าที่เหนื่อยแค่ไหน แล้วพลเอกประยุทธ์พูดเรื่อง work from home เข้าใจไหม ส่วนคนมากมายที่จำเป็นต้องออกไปทำงานเค้าก็ไม่ได้แขวะ ฝากนิกกี้รีบตีฐานทัพให้แตกแล้วแยกย้าย ด้วยความหวังดีจากพี่เอ๋ ปารีณา

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]