“อาร์ทตี้ ปฐพร” อดีตนักข่าว “BangkokPost” ร่ายยาว ถ้าคุณทวง ผมก็ทวงกลับ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เชื่อว่าสำหรับใครที่ติดตามสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา “อาร์ทตี้ ปฐพร” อดีตผู้สื่อข่าวของ “BangkokPost” ที่มักจะเดินไลฟ์บรรยากาศการชุมนุม รายงานสถานการณ์ให้ผู้ชมได้รับทราบ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวได้ลาออกจากที่เก่าแล้ว

แต่หลังจากออกบ้านหลังเก่าได้ไม่นาน ก็เกิดเรื่องราวดราม่าขึ้นเมื่อนักข่าวมากฝีมือรายนี้ ได้ออกมาร่ายยาวหน้า Facebook ส่วนตัวของตัวเอง โดยมีใจความว่า

” Bangkok Post ใช้คนโทรมาทวงบัตรพนักงาน ปลอกแขนนักข่าว และสายชาร์จไมโครโฟน เหตุนี้ เราจึงขออนุญาตทวงค่าตัดต่อให้คนตัดต่อฟรีแลนซ์ 4 ตอน จำนวน 16,000 บาท รวมถึงค่าตัดต่องานวิดิโอทั้งหมดที่เคยทำมารวม 30 กว่าชิ้น ค่าถ่ายงานวิดีโอทั้งหมด 30 ชิ้น รวม 240,000 บาทถ้วน ค่าเสื่อมคอมพิวเตอร์ Macbook Pro ที่ซื้อมาเอง จำนวน 35,000 บาท รวมทั้งสิ้น 291,000 บาทถ้วน ทั้งนี้ ไม่ขอทวงแรงงานฟรีที่บังคับเราทำงานสองโต๊ะ โดยได้เงินเดือนโต๊ะเดียว รวมถึงงานนอก job description อื่น ๆ เช่นการเป็นพิธีกรแบบไม่รับเงิน ตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมา (ทั้ง ๆ ที่มีการจ่ายเงินพิธีกร) จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน — จ่ายด้วย ไม่จ่ายไม่จบ โดย BangkokPost จะต้องจ่ายทั้งหมด ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ ถ้าไม่จ่าย จะฟ้องศาลแรงงาน พร้อมหลักฐานการ abuse ทุกอย่าง—ทั้งนี้ การจ่ายเงิน รับเป็นเงินสดเท่านั้น โดยในวันที่จ่ายเงินจะต้องให้คนชื่อสิริมาเป็นคนใส่พานมาจ่าย ขอบคุณ”

โดยหลังจากโพสต์นี้ออกมา ก็มีบรรดาแฟนคลับและผู้ติดตามเข้ามาให้ความสนใจกับเรื่องนี้พอสมควร โดยหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ข้อความสั้นๆ ต่อทันทีว่า “ไม่ฟ้องหรอกครับ ไม่มีเงิน เงินจ่ายพนักงานยังไม่มี”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]