มีความเสี่ยง!? “หนุ่ม กรรชัย” เปิดใจ หลังตรวจหาเชื้อโควิด

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

มีความเสี่ยง!? “หนุ่ม กรรชัย” เปิดใจ หลังตรวจหาเชื้อโควิด

ทำเอาแตกตื่นทั้งตึกมาลีนนท์ เมื่อพบว่ามีพนักงานฝ่ายผลิตท่านหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 ทำให้พนักงานช่อง 3 ทุกคนในชั้นดังกล่าว ต้องเข้าตรวจหาเชื้อ รวมถึง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ต้องเขาตรวจ ผู้สื่อข่าว ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ โทรไปสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยพิธีกรชื่อดังเผยว่า

“ผมตกใจเหมือนกันเพราะตอนเช้าตื่นขึ้นมาก็รูเรื่องว่ามีน้องคนนึงติดเชื้อ ตัวผมก็ตรวจเรียบร้อยก็รอผล ส่วนเรื่องรายการก็อัดเหมือนเดิม เพียงแค่ย้ายสตูดิโอเท่านั้นเอง ถามว่าผมกังวลกับผลที่จะออกมามั้ย ไม่กังวลนะ เพราะผมว่ามีความเสี่ยงต่ำ”

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่อยู่ๆ เราต้องเข้าไปตรวจโควิด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เราก็สัมภาษณ์คุณหมอ กินกุ้งโชคมาแล้ว?

“มันก็เป็นธรรมดา ปฏิเสธไม่ได้ว่าโควิดตอนนี้มันไปทุกที มันไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายอะไร ต่อให้มีการป้องกัน แต่มันก็อาจจะเป็นไปได้ เพราะชีวิตประจำวันของแต่ล่ะคนมันตอบไม่ได้ เขาจะต้องไปที่ไหนบ้าง ขึ้นรถ ลงเรือ มันก็อาจจะติดกันมา เราก็แค่ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ กดลิฟท์ก็ล้างมือ”

เรียกว่าตอนนี้ทุกอย่างต้องเข้มงวด?

“มันต้องเป็นแบบนั้น มันมีความจำเป็นจริงๆ”

อย่างตัวเราเป็นผู้ใหญ่เข้มงวดได้ แต่อย่าง น้องมายู เป็นเด็กเราดูแลยังไง?

“เหมือนกันครับ ผมก็บอกให้ทำเหมือนกัน อีกอย่างตอนนี้เขาก็ไม่ได้ไปโรงเรียนแล้วช่วงนี้ แต่ประเด็นมันก็คือวันนี้ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ต้องร่วมมือกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนก็ตามแต่ ถ้าไม่มีความจำเป็นอะไรก็เก็บตัวอยู่ในบ้าน แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องไป เพียงแต่ต้องใส่หน้ากากอนามัย แล้วก็ใช้เจลล้างมือ มันต้องช่วยกัน อย่างเช่น อันไหนต้องหลีกเลี่ยง คนที่ไปทำงาน ออกไปขายของอันนี้เข้าใจ แต่ถ้าจะไปเที่ยวเวลาค่ำคืน หรือว่าไปอยู่ในที่คนหมู่มาก ถ้าเราเลี่ยงได้ก็ควรจะเลี่ยง”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]