ยูทูบเบอร์ไทย พาทัวร์บ้าน มาร์ค GOT7 ศิลปินไม่ปลื้ม ทัวร์ลงจนต้องลบคลิปออกมาขอโทษ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
ยูทูบเบอร์ชื่อดังคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนไทยในลอสแอนเจลิส ได้ทำคลิป “พาทัวร์บ้านนักร้องดังระดับโลก” ซึ่งเธอได้เดินทางไปบุกบ้านของนักร้องชายหลายคน ซึ่งเธอลงทุนสืบที่อยู่อย่างจริงจัง


บ้านศิลปินที่เธอพาทัวร์มีทั้งบ้านของ จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) จอห์น เลเจนด์ (John Legend) สามีของ คริสซี่ ทีเก้น (Chrissy Teigen) พิธีกรและนางแบบสาวชื่อดังลูกครึ่งนอร์เวย์-ไทย รวมทั้งบ้านของ อดัม เลอวีน (Adam Levine) นักร้องนำวง Maroon 5 และ มาร์ค ตวน (Mark Tuan) หรือ มาร์ค GOT7

คลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วสังคมออนไลน์ จนกระทั่งในเวลาต่อมา วันที่ 9 มกราคม มาร์ค GOT7 ได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า “Privacy please ?” หรือแปลได้ว่า “ได้โปรดขอความเป็นส่วนตัวด้วยครับ” ซึ่งก็ได้ทำให้เกิดกระแสดราม่าและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เรียกว่าเป็นดราม่าข้ามประเทศ

 กลุ่มแฟนคลับไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของศิลปิน ซึ่งไม่ใช่แค่ มาร์ค GOT7 คนเดียว แต่รวมถึงศิลปินคนดังท่านอื่นในคลิปอีก ๆ ด้วย

ล่าสุด (10 มกราคม) ยูทูบเบอร์สาวคนดังกล่าว ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอขอโทษลงในยูทูบ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม ระบุว่า อยากขอโทษ มาร์ค ตวน และครอบครัว รวมไปถึงแฟนคลับและศิลปินทุกท่าน ยอมรับว่าทำคลิปนี้ไปเพราะไม่ได้ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน ยืนยันว่าลบคลิปต้นเรื่องทิ้งหมดแล้วจากทุกแพลตฟอร์ม

หลังจากนี้เป็นต้นไป จะไม่ทำคอนเทนต์ลักษณะนี้อีก เพราะได้ตระหนักแล้วว่าผลกระทบที่ตามมามันเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมกับขอโทษ มาร์ค โดยตรง

อย่างไรก็ตาม ยูทูบเบอร์สาวไม่ได้บอกว่าทำอะไรในคลิปก่อนหน้านี้ ทำให้แฟนคลับของเธอไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นและแห่เข้ามาคอมเมนต์ว่ามาขอโทษเพราะอะไร ซึ่งหลาย ๆ คนก็ให้กำลังใจ และบางรายก็แสดงความไม่พอใจแฟนคลับของ GOT7

ทั้งนี้ แม้ว่าจะมีคลิปขอโทษออกมา แต่ทางฝั่งชาวเน็ตก็วิจารณ์ว่า ยูทูบเบอร์ไม่ได้ออกมาขอโทษเพราะสิ่งที่ทำไปเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล แต่ขอโทษเพราะว่าเกิดดราม่า และต้องการสงบศึกกับแฟนคลับ

นอกจากนี้แล้ว ความเสียหายได้เกิดขึ้นไปแล้ว หากมีคนตามรอยบุกเข้าไปบ้านศิลปินต่าง ๆ เหล่านั้นจะสร้างความวุ่นวายแค่ไหน และหากเป็นผู้ไม่ประสงค์ดี ก็จะสร้างความเดือดร้อนไม่น้อย

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]