เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ต้องขอปรบมือรัวๆให้กับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของคู่รักที่ฝ่าฟันสารพัดปัญหามามากมายอย่าง “เจมส์-เรืองศักดิ์” และ “ครูก้อย-นัชชา” หลังจากที่ทั้งคู่ได้ทำ “อิ๊กซี่ หรือ เด็กหลอดแก้ว” เป็นลูกคนแรกอย่าง “น้องเมดา” มาเป็นโซ่ทองคล้องใจได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว

 

 

ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ออกมาเปิดใจกลางรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ว่า ได้เตรียมตัวสำหรับการทำเด็กหลอดแก้วคนที่ 2 แล้ว และนอกจากนี้ก็ยังได้เปิดเพจที่มีชื่อว่า babyandmom.co.th ขึ้นมาเพื่อให้คำแนะนำแก่พ่อแม่ที่มีบุญยาก ซึ่งเพียงแค่ระยะเวลาหนึ่งปีก็ประสบความสำเร็จ สามารถช่วยให้คู่สามีภรรยาคู่อื่นตั้งครรถ์แล้วไปกว่า 1,000 ครอบครัว เลยทีเดียว!!

 

 

กว่าจะได้ทายาทคนแรกมาเห็นว่าอุปสรรคเยอะมาก?

ครูก้อย : กว่าจะได้มาก็เกือบ 3 ปีค่ะ จริงๆแล้วทุกทางตั้งแต่ปล่อยธรรมชาติ แต่ว่าก็แท้ง เพราะว่าไข่ไม่ปกติ ไม่สมบูรณ์ จนกระทั้งมา IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก กระตุ้นไข่ บังคับไข่ตก ไม่สำเร็จเพราะครูก้อยเป็น  PCOS ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง จนกระทั้งอิ๊กซี่รอบแรก แพ้ฮอร์โมนที่ฉีดอีก รอบแรกก็ไม่สำเร็จ ร่างกายบวมน้ำ มีน้ำเยอะในช่องท้อง หายใจไม่ออก ตาพร่า แล้วเราก็ต้องนอนอยู่เฉพาะบ้าน ตอนนั้นกลัวมาก กลัวหมอสั่งหยุดยา สามีก็บอกว่าเราไม่มีก็ได้ หยุดเถอะ จนหมอสั่งหยุดยา รอบแรกไข่เสียหมดเลย แล้วมาเริ่มกันใหม่ พอรอบที่สองก็ใช้วิธีเหมือนเดิม แต่เราศึกษามามากขึ้นแล้ว เตรียมความพร้อมเต็มที่ สุดท้ายจึงประสบความสำเร็จ

 

 

พอประสบความสำเร็จเลยกลายเป็นกูรู ผลันตัวมาให้คำแนะนำคนอื่นต่อ?

ครูก้อย : จากประสบการณ์ของเรา เลยมาเปิดเพจให้คำแนะนำสำหรับผู้มีบุญยาก เป็นเคสศึกษา ด้วยความที่เราเป็นครูวิทยาศาสตร์มาก่อน เราจะสืบค้นงานวิจัยต่างๆได้ลึก จึงเอามาแบ่งปัน มาแชร์ไว้ในเพจ ทุกวันนี้มีคนมาถามเยอะมาก กลายเป็นกูรู คอยให้คำแนะนำว่าต้องเตรียมตัวยังไง เตรียมผนังมดลูกยังไง ต้องกินอะไรบ้าง มีการดูแลตัวเองยังไง ซึ่งเราก็เคยผ่านจุดนี้มาหมดแล้ว

เจมส์ : ประสบความสำเร็จหลายครอบครับมากครับ แค่เฉพาะปีที่ผ่านมาก็มีคนสำเร็จ ท้องไปแล้วกว่าพันรายนะครับ

ครูก้อย : เพจนี้ตอนนี้ทำมาได้ 4 ปีแล้ว จนพวกแม่ๆเค้าตรวจการตั้งครรถ์ขึ้น 2 ขีด เค้าให้ครูก้อยดูคนแรกก่อนสามีอีก

เจมส์ : ผมเองก็มีโอกาสได้เห็นนะครับ ข้อมูลที่ส่งเข้ามาในเพจ บางคนรอมา 10 ปี บางคนก็หมดความหวังไปแล้ว แต่พอลองมาบำรุง ดูแลตัวเองอย่างที่ครูก้อยแนะนำแล้วไปพบหมอ ผลปรากฏว่าเค้าได้ลูกจริงๆ

ครูก้อย : ต้องขอบคุณทุกคนมากที่เข้ามาคุยกัน แม่ๆพอเค้าสำเร็จแล้ว เค้าก็ยังตามทุกอย่างเลย ติดตามน้องเมดาด้วย ขอบคุณจริงๆนะคะ