กลับมาทวงบัลลังก์กับสาปกระสือละครน้ำดีที่ทุกคนรอคอย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เป็นละครทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 อีกหนึ่งเรื่องที่เรตติ้งติดท็อปไฟว้ อยู่ในลิสละครที่ทำเรตติ้งสูงสุดให้กับทางสถานีสำหรับละคร สาปกระสือ ล่าสุดพร้อมปลุกตำนาน นำมาออกอากาศอีกครั้งในช่วงเหตุการณ์โควิด19 กลับมาระบาดในรอบสอง จึงทำให้ละครที่เตรียมออกอากาศที่ทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอละคร เรยา และเวราอาฆาต ต้องพับเก็บไปก่อน แต่อย่างไรเชื่อว่า สาปกระสือ ก็เป็นละครที่ครองใจอยู่ในความทรงจำที่แฟนๆ อยากกลับมาดูอีกครั้ง วันนี้เราเลยมาทบทวนความทรงจำกันสักหน่อยว่า ทำไมละคร สาปกระสือ ถึงสร้างเรตติ้งให้กับทางช่อง 8 ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆมากมาย และความพิเศษของเรื่องนี้อยู่ตรงไหน

เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกจองผู้จัดเอ๊ะอิศริยา งานนี้คงต้องมอบมงให้กับผู้จัดคนเก่ง ในความละเอียด ในทุกๆขั้นตอนการทำละคร บทปัง ดูแล้วไม่หลับใน องค์ประกอบอื่นๆดูลงตัว ถึงแม้เนื้อเรื่องจะมีถึงสองยุค แต่ยุคอดีตก็สร้างความตราตรึงให้กับแฟนละครไม่น้อย ด้วยฉากที่ยิ่งใหญ่ จัดเต็ม ลงทุนไปถ่ายโลเคชั่นสวย แถมชุดนางอัปสราสีแดง ที่อินเสิร์ทข้อมูลมาแบบจริงๆ ให้นางเอกน้ำตาลชลิตา ใส่ร่ายรำก็สวยจนขนลุก  จนเป็นซีนประทับใจของแฟนละคร ถึงแม้จะผ่านเวลาไปนานก็ยังมีคนพูดถึงซีนนี้อยู่จนถึงปัจจุบัน

ชุดนางอัปสราที่ น้ำตาลชลิตา ถ่ายติดภาพเงาปริศนาขณะเข้าฉาก อย่างที่บอกว่าสวยจนขนลุก งานนี้ดูท่าจะขนลุกของจริง เพราะในขณะที่น้ำตาลกำลังเตรียมตัวเข้าฉากรำ ได้ทำการถ่ายรูปและดันเกิดเงาปริศนา คล้ายใบหน้าคนใส่ชฎา น้ำตาลเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ฉากนี้ไปถ่ายทำที่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ปราสาทเมืองสิงห์  ซึ่งกว่าจะได้ถ่ายทำต้องรอถึงสามวันกว่าฝนฟ้าจะเป็นใจ จนต้องบนด้วยของที่ชาวบ้านแนะนำ และพอเข้าฉากนี้ สาวน้ำตาลยังบอกอีกว่า ตอนรำอินมากเหมือนรู้สึกว่าไม่ใช่ตัวเอง  งานนี้เห็นทีต้องรอชมฉากนี้อีกครั้งแล้วว่า น้ำตาลจะถ่ายทอดออกมาได้สวยงาม น่าประทับใจแค่ไหน

น้ำตาลชลิตา ถอดมงมาลงละครเรื่องแรก ก็เปรี้ยง!เลย เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีของแรงมากเพราะเพียงแค่ละครเรื่องแรก เธอก็สามารถถ่ายทอดบทบาทของ นลิน ได้ออกมาอย่างดีมากและฉากหินๆของสาวน้ำตาล ในเรื่องนี้มีอยู่มากมาย ไม่ว่าฉากดราม่า ร้องไห้น้ำตานองหรือฉากที่เธอต้องกลายร่างเป็นกระสือ ที่น้ำตาลทำออกมาได้ดีมาก ถ้าไม่บอกคิดว่าเธอเคยผ่านงานละครมาแล้ว ความปังนี้เลยเข้าตาแฟนละครเข้าอย่างจังกับความใหม่ ที่ทรงเสน่ห์ ส่งผลให้เธอแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงอย่างสวยงาม

เรื่องลี้ลับที่คนไทยชอบ! ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนไทยชอบเสพเรื่องลี้ลับ ยิ่งพอรู้ว่าจะมีละคร ที่เกี่ยวข้องกับตำนานผีไทยอย่างกระสือ ทำให้หลายคนเฝ้าจอรอคอยอยากจะดู  ว่ากระสือในยุคดิจิตอลจะออกมาเป็นอย่างไร แถมความปังอยู่ที่พล็อตเรื่องใหม่ที่เขียนขึ้นมาใหม่ด้วยการสืบทอดทายาทกระสือ ไม่ใช่ทางน้ำลายแต่เป็นทางคำสาป  แถมเนื้อเรื่องก็โคตรจะครบรสมีทั้งดราม่า คอมเมดี้ สยองขวัญ ครบรสขนาดนี้ รีโมทไม่มีทางสะเทือนแน่นอน !!

ลงทุนหล่อหัวกระสือ ที่มีใบหน้าเหมือน น้ำตาลชลิตา  ใครเห็นเป็นต้องอึ้งอย่างที่บอกว่างานนี้ผู้จัดเอ๊ะ ลงทุนเพื่อความแนบเนียนสมจริง ถึงขั้นลงทุนหล่อหัวกระสือ ซึ่งขั้นตอนในการทำก็สุดแสนจะยุ่งยาก กว่าจะเอาปูนแปะไปบนหน้าที่ละส่วน น้ำตาลต้องนั่งหลังแข็ง นานค่อนวัน กว่าจะหล่อใบหน้าออกมาได้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาเกินคุ้ม ซึ่งถ้าใครสังเกตก็จะได้เห็นหุ่นนี้ในละครมากมายหลายฉากทีเดียว

ฉากถอดหัวสุดพีค!  ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกหนึ่งความน่าดูของเรื่องสาปกระสือนั่นคือฉากที่กระสือแต่ละตนถอดหัว  ซึ่งในเรื่องกระสือมีด้วยกันสามตน แล้วแต่ละตนก็จะมีซีนที่ต้องถอดหัวครั้งแรก ที่ทีมงานก็ดีไซน์ให้อินเนอร์ความพีคของแต่ละตัวไม่เหมือนกัน ซึ่งกล้าพูดได้เลยว่าวันไหนมีฉากถอดหัว วันนั้นเรตติ้งพุ่งปรี๊ดทั้งออนไลน์และทางหน้าจอ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเลิศแค่ไหนบอกเลยว่า สุดทุกอารมณ์ จริง

นักแสดงคุณภาพคับจอ!  เรื่องนี้ยังเป็นความโชคดีอีกอย่างหนึ่งของ น้ำตาลชลิตา ที่ได้ประกบกับนักแสดง ฝีมือเลิศแนวหน้าของวงการ อาทิ สมาร์ทกฤษฎา พระเอกที่มากความสามารถเล่นได้หลากแนว แถมรุ่นใหญ่ อาทิ ต่ายเพ็ญพักตร์,ต่องสาวิตรี,ตั๊กนภัสกร ที่เป็นอีกหนึ่งเคมีหลักทำให้ละครเรื่องสาปกระสือ มีความน่าดูและสมบูรณ์ ยกตัวอย่าง ต่องสาวิตรี กับซีนสืบทอดทายาทความเป็นกระสือที่ทุกคนประทับใจ ตั๊กนภัสกร กับการมาร่วมงานช่อง 8 ครั้งแรก ก็ทำเอาแฟนละครอินในความร้ายกาจจนแทบเดินตลาดไม่ได้

กระสือสองตัวสู้กัน ! สร้างความว้าวให้กับหน้าละครไทยมากๆกับซีนกระสือ ปัณรี และกระสือนลิน ออกมาสู้กัน เพื่อปกป้องผู้ โอ้โหว! ฟังดูเป็นเรื่องยิ่งใหญ่มาก แต่เอ๊ะ! กระสือมันจะสู้กันอย่างไรในเมื่อมีแค่หัวกับไส้ แต่พอฉากนี้ออกอากาศไป ก็ทำเอาคนดูถึงขั้นพูดว่า ยอมในความครีเอทีฟของทีมงาน งานนี้มีให้ชมกันอีกครั้งแน่นอน ต้องรอดู

ละครสาปกระสือ ปังปุริเย่จนต้องเพิ่มตอนเป็นการตอกย้ำความสนุกอีกทาง เพราะละครเรตติ้งปังจนต้องเพิ่มตอนเพราะหากย้อนเวลากลับไป ละครเรื่องสาปกระสือประสบความสำเร็จมากจนแฟนละครเรียกร้องยังไม่อยากให้จบ งานนี้ ผู้จัดเรียกคนเขียนบท พร้อมยกหูขอคิวนักแสดง เพื่อมาถ่ายทำเพิ่มตอน แบบด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋า ที่น่าชื่นชม ตรงเรื่องบทสามารถเพิ่มเนื้อเรื่องออกมาได้แนบเนียนกลมกล่อมขึ้นไม่ยืดยาน

ทำเรตติ้งละครไทยสูงสุดของช่อง 8 ในปี 61 ซึ่งในตอนนั้น ละครสาปกระสือกวาดเรตติ้ง สูงสุดไปได้ถึง 3.534 สร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่และพลิกโฉมให้กับละครช่อง 8 ได้ในพริบตา และท้ายที่สุดนี้ เรตติ้งก็เป็นอีกอย่างที่การันตีได้ว่า ละครสาปกระสือ เป็นละคร ที่เป็นละครมหาชน อีกเรื่อง ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนละคร ได้ครบทุกด้านจริง

สามารถติดตามชมละคร สาปกระสือ ได้อีกครั้ง ทุกวันจันทร์พฤหัสบดี  เวลา 19.00 . โดยจะออกอากาศให้ชมกันแบบเต็มอิ่ม 2 ชั่วโมง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กดหมายเลข 27

 

กลับมาทวงบัลลังก์กับสาปกระสือละครน้ำดีที่ทุกคนรอคอย กลับมาทวงบัลลังก์กับสาปกระสือละครน้ำดีที่ทุกคนรอคอย กลับมาทวงบัลลังก์กับสาปกระสือละครน้ำดีที่ทุกคนรอคอย กลับมาทวงบัลลังก์กับสาปกระสือละครน้ำดีที่ทุกคนรอคอย
กลับมาทวงบัลลังก์กับสาปกระสือละครน้ำดีที่ทุกคนรอคอย กลับมาทวงบัลลังก์กับสาปกระสือละครน้ำดีที่ทุกคนรอคอย
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]