เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อรBNK48 หรือ อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” ทนไม่ไหวแล้วจ้าา  เมื่อเจ้าตัวเจอข้อความคุกคามทางเพศมาพักใหญ่ ซึ่งทุกครั้งขอเงียบและไม่ตอบโต้อะไร แต่ยิ่งนับวันเกรียนคีย์บอร์ดคุกคามหนักมากขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด “อร BNK48” ตัดสินใจโพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ ที่เกรียนคีย์บอร์ดส่งข้อความคุกคามทางเพศมาหาเธอประมาณว่า “ขอดูหุ่นอรแบบ… , อยากให้ อรBNK48 ถ่ายแบบนู้ด รวมถึง อยากกิน….”

พร้อมข้อความว่า “อยากรู้ไหมว่าสิ่งที่ต้องเจอในแต่ละวัน คืออะไร ฝากกดรีพอร์ตด้วยนะคะ เจอมานานมาก แต่อดทนมาตลอด นี่คือแอคเคาต์แรกที่ออกมาเปิดเผย ถ้าแอคเคาต์อื่นยังส่งมาอีกจะเปิดเผยออกมาเรื่อยค่ะ”

และ อรขอโทษถ้าโพสต์นี้ทำให้ใครหลายคนเป็นห่วง สภาพจิตใจหนูโอเคมาก แต่แค่บางเรื่องเราก็มองข้ามมันไม่ไหวแล้ว และหนูเชื่อว่าไม่ได้มีแค่หนูคนเดียวในวงที่โดนแบบนี้ จากนั้น อร BNK48 ไลฟ์สดพูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เธอได้ปรึกษาผู้ใหญ่ และตัดสินใจดำเนินคดีทางกฎหมาย ภายในวันหรือสองวันนี้ และขอให้เป็นหนึ่งในเคสตัวอย่าง ที่เขาจะได้รับรู้ในสิ่งที่เขาทำมันทำให้เธอไม่โอเคมาก

อีกทั้งน้องๆใน BNK48 ทุกคนก็ตอบเหมือนกันว่า มีหลายแอคเคาต์ไม่ใช่แต่แอคเคาต์นี้ที่คุกคามทางเพศ ซึ่งบางคนโชว์ของลับ และไม่เกี่ยวกับว่าพวกเธอจะแต่งตัวและวางตัวยังไง แต่มันเกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์มากกว่า

โดยเธอขอพูดคุยในฐานะผู้หญิงด้วยกันเอง และในฐานะเมมเบอร์ที่จะยืนหยัดและออกมาต่อสู้สิ่งที่มันไม่ถูกต้อง จึงขอเป็นเคสตัวอย่างแรกที่ดำเนินคดีทางกฎหมาย และถ้าแอคเคาต์ไหนจะส่งมาพิจารณาให้ดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นแอคหลุมหรือแอคใดๆ ก็ตาม สามารถติดตามได้ ถ้ามีอะไรจะชี้แจงทางโซเชียลอีกที