เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทำเอาตกใจอยู่ไม่น้อยเมื่อ นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ “ดีเจมะตูม” พิธีกรชื่อดังได้โพสต์ไอจี ระบุว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมกับร่ำไห้ขอโทษเพื่อนฝูงในวงการบันเทิง

ก่อนอื่นมะตูมต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะครับ อยากบอกทุกคนว่าตูมสบายดี กินได้นอนหลับปรกติครับ ขอโทษที่อาจจะไม่ได้รับสายหรือตอบข้อความ ตอนนี้ตูมถูกส่งตัวมาอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว ถึงมือหมอแล้วครับ สิ่งที่หลายคนคาใจและอยากทราบมากคือ ติดตอนไหน ติดยังไง ไทมไลน์ต่างๆตูมขอเวลาเรียบเรียงให้ละเอียดอีกครั้งนะครับ ตูมยอมรับว่าตอนแรกใจเสีย เพราะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เลยอยากบอกทุกคนว่า โควิดมันใกล้เรามาทุกทีแล้ว อย่าประมาทและชะล่าใจ เพราะของตูมคือไม่แสดงอาการใดๆเลยแม้แต่น้อยครับ และตูมต้องขอโทษเพื่อนๆพี่ๆน้องในวงการ ที่เราอาจจะทำให้ตกในภาวะเสี่ยง ตูมไม่อยากให้มันเกิด ไม่มีใครอยากให้มันเกิดครับ ตูมอาจจะละหลวมบ้าง อาจจะชะล่าใจหรือประมาทบ้าง แต่พอตูมทราบว่าตัวเองติดเชื้อ ตูมรีบแจ้งในทันทีให้ทุกคนรู้เพื่อให้ทุกคนระมัดระวังตัวเองครับ ยังไงก็ตามตูมขอให้ทุกคนที่อ่านข้อความนี้ ได้เข้าใจในสถานะการณ์ของตูมตอนนี้ และขอโทษอีกครั้งในความชะล่าใจของตัวเองครับ🙏

แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ซึ่งเพิ่งเจอและสัมผัสใกล้ชิดกับมะตูม ได้ออกมาชี้แจงผ่านการไลฟ์ผ่านไอจี  และได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อวานไปเจอมะตูม เพราะทำงานด้วยกันเริ่มอยู่ในห้องแต่งตัวด้วยกันสักเวลาบ่ายโมง ถอดมาส์กนั่่งกินข้าวด้วยกัน จากนั้นก็ออกมาทำงานและใส่มาสก์ จากนั้นก็ไปประชุมอีกงานหนึ่ง และกลับบ้าน

ตอนนั้นมะตูมโทรมากังวลใจเพราะเพื่อนเขาโทรมาบอกว่าติดโควิด แล้วเขาไปตรวจเมื่อวานและผลออกมาวันนี้  แต้วไม่ได้นิ่งนอนใจ ตอนนี้แยกตัวออกมานอนคนเดียว วันนี้สักสิบโมงแต้วก็ไปตรวจมาแล้ว ผลก็ออกมาแล้วว่าเป็นลบ ทราบว่าอาจจะติดก็ได้เพราะเชื้ออาจจะยังอยู่ระยะฟักตัว 5-6 วัน 

ตอนนี้ก็กักตัวเป็นที่เรียบร้อยและเป็นเวลา 14 วัน ตอนนี้แยกกันอยู่กับทุกคนในบ้าน ปรึกษาคุณหมอแล้วว่าสามารถกักตัวที่บ้านได้และต้องแยกการใช้ห้องน้ำ  เป็นกำลังใจให้มะตูมด้วยนะคะ  ไม่ได้มีใครที่เสี่ยงและส่งผลกระทบกับใครเลยนะคะ แต่ได้แจ้งทุกคนไปเรียบร้อยแล้ว แต้วคือผู้เสี่ยงสูงขอกำลังใจด้วยนะคะ”

 

– เมื่อวาน (19 ม.ค.) แต้วทำงานกับมะตูมอยู่ในห้องแต่งตัวเดียวกัน กินข้าวพูดคุยร่วมวง โดยไม่ได้ใส่แมสก์ เจอกันตอน 13.00 – 18.00 น. โดยประมาณ

– หลังแยกกันแต้วไปประชุมงานต่อแล้วกลับบ้าน- กลางคืนวันที่ 19 ม.ค. มะตูมโทรหาแต้วเพราะทราบข่าวจากเพื่อนว่าเพื่อนติดโควิด มะตูมเพิ่งใกล้ชิดกับเพื่อนที่ติดเมื่อ 9 วันที่แล้ว

– หลังทราบจากมะตูมในคืนวันที่ 19 ม.ค. แต้วแยกห้องนอนกับคุณแม่ เพราะปกติแต้วนอนกับคุณแม่

– เช้าวันที่ 20 ม.ค. เวลา 10.00 น. แต้วไปตรวจโควิด ช่วงบ่ายทราบผลเป็นลบ แต่หมอบอกต้องตรวจซ้ำอีก 5 วัน ตอนนี้แต้วกักตัวอีก 14 วัน แยกจากทุกคนในบ้าน

– เพราะฉะนั้นตามที่แต้วลงสตอรี่คนที่เจอแต้วหลังจากแต้วเจอมะตูมจะไม่เสี่ยงติดโควิด เพราะตอนนั้นยังไม่อยู่ในระยะการแพร่เชื้อ หากแต้วรับเชื้อจากมะตูมมาจริง เป็นกำลังใจให้แต้วปลอดภัยนะคะ รวมถึงเป็นกำลังใจให้มะตูมหายไวๆด้วยค่ะ